Khoá học nails

12 dấu hiệu của một thiên tài

Nếu bạn có một hoặc một vài đặc điểm sau đây, rất có thể bạn là một genius (thiên tài):

Up Vietbeauty Dau Hieu Thien Tai - baogiadinh.vnẢnh: StockSnap / Pixabay

1. Cực kỳ tò mò
Có người thích đọc mọi cuốn sách, xem mọi chương trình tin tức hoặc tìm hiểu mọi vấn đề mới trên mạng Internet cho đến khi tất cả những câu hỏi của họ đã được giải đáp. Tính hiếu kỳ, ham học hỏi thường là biểu hiện của các thiên tài.

2. Bạn thích đọc
Nhiều thiên tài có thể đọc một lèo hết một cuốn sách từ đầu đến cuối mà không nghỉ. Sở thích đọc của họ cũng không nhất thiết phải là sách. Họ có thể đọc bất cứ thứ gì họ có trong tay – như một tờ hướng dẫn cách dùng thuốc, tờ bướm quảng cáo, blog, báo chí, v.v…

3. Bạn là cú đêm
Nhiều người có trí thông minh cao thích làm việc vào đêm khuya vì điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ ít bị làm phiền hơn. Người ta cũng tin rằng công nghệ ngày nay góp phần cổ xúy cho thói quen làm việc khuya của các cú đêm: Họ mải mê làm việc và học tập trên các thiết bị này đến nỗi không nhận ra màn đêm đã xuống.

4. Bạn hay lo lắng
Thiên tài thường là người có nhận thức cao về thế giới từ khi còn bé. Sớm hiểu biết về thế giới có thể là một điều tuyệt vời, nhưng nó cũng có thể khiến bạn có những suy nghĩ ám ảnh và lo lắng kinh niên.

Xem thêm:  Có nên dùng các emoji trong email công việc?

5. Bạn suy diễn quá mức
Việc một người có thể nhìn thấy mọi góc độ của một tình huống thường khiến họ nghi ngờ bản thân. Họ tốn nhiều thời gian lo lắng về việc ra một quyết định trong khi những người khác có thể quyết định trong một cái búng tay. Nhận thấy tâm trí của mình thường xuyên có xung đột đơn giản có nghĩa là bạn có tư duy đủ cởi mở để khám phá mọi khả năng có thể xảy ra. Chỉ là đừng suy nghĩ quá nhiều trong từng quyết định mà bạn đã chốt.

6. Bạn hay quên
Có thể bạn từng nhiều lần nghi ngờ trí tuệ của bản thân sau khi phát hiện mình bỏ chìa khóa trong tủ lạnh. Nhưng đầu óc các thiên tài thường được lấp đầy bởi những tư duy trừu tượng, và họ ít chú ý đến những vấn đề thường ngày. Bạn nên biết Einstein từng đi lạc trong lúc đi bộ về chính căn nhà của ông. Sự đãng trí đôi khi cũng là biểu hiện của thiên tài.

7. Tiểu sử của bạn nhiều màu sắc
Trong khi một số thiên tài là những học sinh ưu tú khi còn đi học, một số thiên tài khác lại có quá khứ nhiều biến động. Do sự kết hợp giữa óc tò mò, trạng thái căng thẳng và lo âu xã hội, những thiên tài này có nhiều khả năng thử qua các chất gây nghiên hơn bạn bè đồng trang lứa. Việc nghiện ngập cũng khá phổ biến ở những người thành đạt, và họ cũng thường thích thách thức những quy định, quy tắc mà họ cho là trái với quan điểm của họ.

Xem thêm:  Review 7 Tiệm làm nail đẹp và chất lượng nhất Kon Tum năm 2021

8. Bạn thích các trò chơi trí não
Trong khi một số người giải trí bằng mạng xã hội và ti-vi, một số thiên tài thích chơi các trò chơi trí tuệ – như giải ô chữ hoặc làm các bài kiểm tra IQ. Đó là một trong các cách nhiều thiên tài thử thách trí tuệ của bản thân.

9. Người xung quanh nói rằng bạn hay lẩm bẩm
Khi trí óc bạn bắt đầu nghĩ đến điều gì, bạn dành cho điều đó mọi sự tập trung bạn có. Việc này thường có nghĩa là bạn sẽ nói chuyện với chính mình để giải quyết vấn đề, hoặc lẩm bẩm lớn tiếng một số giải pháp tiềm năng. Do tập trung cao độ, rất có thể bạn không nhận ra bản thân mình đang rì rầm nói chuyện một mình.

10. Bạn thích mèo
Bạn không ghét chó, nhưng bạn khó hình dung được việc dành quá nhiều thời gian cho việc xoa dịu loại thú cưng này. Thay vào đó, mèo hợp với tính hướng nội của bạn hơn, và bạn cũng thích tính độc lập của những chú mèo.

11. Bạn đưa ra những lời bình luận nhanh trí (hoặc thậm chí là mỉa mai)
Đối đáp nhanh nhẹn không bao giờ là vấn đề với bạn, trừ khi những lời đối đáp đó làm tổn thương người khác. Mặc dù giới nghiên cứu vẫn còn tranh luận vì sao nhiều thiên tài hay có thói nói mỉa, giả thuyết nhiều người chấp nhận nhất đó là khả năng mỉa mai có liên quan đến tính sáng tạo của họ. Do các thiên tài thường suy nghĩ khác người, việc họ đưa ra những lời nhận định sâu cay là một biểu hiện hiển nhiên.

Xem thêm:  Nên ăn gì vào buổi sáng ngày cưới?

12. Bạn mắc chứng lo âu xa hội
Những nét tính cách thường gặp ở người có IQ cao cũng khiến họ cảm thấy khó thoải mái trong các tình huống xã giao. Đó là vì bản năng tự nhiên của họ là tiếp nhận và phân tích từng lượng thông tin xung quanh mình. Việc này có thể khiến họ lo lắng về ấn tượng họ gây cho người khác và về cách người khác phản ứng. Cộng với tính cách hướng nội, sẽ không lạ nếu nhiều thiên tài thích ở nhà đọc sách hơn là đi dự tiệc. Nếu bạn mắc chứng social anxiety (lo âu xã hội), rất có thể đó là dấu hiệu cho thấy bạn là thiên tài – có lẽ thông tin này sẽ giúp bạn chấp nhận chứng bệnh này dễ dàng hơn như một phần khiến bạn trở nên đặc biệt.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Được gắn thẻ