6 mẹo trang điểm cho người da ngăm

Những phụ nữ da ngăm sẽ trở nên xinh đẹp và nổi bật nếu trang điểm đúng cách:

 - baogiadinh.vn

#1 Nói “không” với trang điểm màu sáng (light makeup)
Nếu bạn có da sẫm, bạn nên tránh dùng những tông màu sáng khi trang điểm. Các tông màu sáng sẽ không da bạn như phủ phấn (chalky) do chúng rất nổi bật trên gương mặt bạn. Hãy chọn những tông màu đậm (dark colors) hoặc đậm vừa (medium-dark colors) để tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt.

 - baogiadinh.vn

#2 Kem nền (foundation)
Có hai tông màu kem nền chính: một nhóm có các tông vàng (yellow tones) và một nhóm có tông hồng (pink tones). Người da sậm nên chọn kem nền có chứa tông vàng, vì kem nền tông hồng là dành cho người da sáng.

 - baogiadinh.vn

#3 Môi
Các người đẹp da sẫm nên tránh xa các màu son sáng vì các màu này sẽ khiến họ trông rất buồn cười. Thay vào đó, họ nên chọn son có tông màu đất (earthy colors), như các tông vàng (yellows) và nâu (browns) để xinh đẹp và nổi bật hơn.

 - baogiadinh.vn

#4 Màu mắt kim loại (metallic) và kim tuyến (shimmer)
Mặc dù chúng tôi khuyên bạn tránh dùng màu sáng cho môi, nhưng bạn luôn có thể chơi đùa với các tông phấn mắt màu kim loại hoặc có chứa kim tuyến. Để giúp đôi mắt nổi bật, bạn nên chọn các tông màu đậm (bold) và ấn tượng (dramatic).

 - baogiadinh.vn

#5 Má
Một lần nữa, dùng phấn hồng (blush) có chứa shimmer cho gò má sẽ giúp gương mặt bạn bừng sáng hoàn hảo.

Xem thêm:  Trọn bộ 8 Địa chỉ dạy nghề nail uy tín và chất lượng nhất TP. Vinh, Nghệ An năm 2021

 - baogiadinh.vn

#6 Lông mày và mắt
Phụ nữ da sậm nên viền mắt bằng bút kẻ mắt (liner) để giúp cặp mắt nổi bật. Nếu lông mày của bạn quá nhạt, bạn nên kẻ lông mày bằng chỉ kẻ mắt màu nâu; hoặc tỉa lông mày định kỳ để giữ dáng cho lông mày nếu lông mày của bạn đã rậm sẵn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *