7 cách giúp đỡ các bà mẹ đơn thân nhân Ngày Của Mẹ

Làm mẹ không phải công việc dễ dàng, nhất là khi bạn làm mẹ đơn thân (single mom). Nếu bạn biết ai đó đang phải đảm nhận vai trò nuôi dạy con một mình, hãy vinh danh và giúp đỡ họ bằng một số việc làm sau đây nhân Ngày Của Mẹ:

 - baogiadinh.vnẢnh: Internet

1. Thay họ trông con vào buổi sáng
Nhiều bà mẹ đơn thân thường muốn ngủ nướng thêm một chút vào buổi sáng, nhưng nếu đứa con nhỏ của họ đã dậy sớm, thì họ khó có thể thực hiện mong muốn ngủ thêm một chút được. Nếu bạn là bạn tốt hoặc một người thân của một bà mẹ như thế, hãy thử thu xếp để có được chìa khóa nhà của cô ấy trước ngày hôm đó, sau đó nhẹ nhàng đi vào nhà cô ấy trước khi mẹ con cô ấy thức dậy, rồi đưa bọn trẻ ra ngoài ăn sáng. Bà mẹ đơn thân đó sẽ có dịp ngủ thêm một chút trên giường.

2. Lo bữa tối và rửa chén bát
Các bà mẹ đơn thân thường kết thúc ngày của mình trong mệt mỏi, và bạn có thể là anh hùng của cô ấy nếu bạn lo phần bữa tối cho mẹ con cô ấy. Không cần phải quá hoành tráng, chỉ cần nấu vài món đơn giản (hoặc đặt đồ ăn ngoài), phục vụ mẹ con cô ấy một bữa ăn tươm tất, rồi rửa chén bát. Và nếu có đủ đồ ăn thừa để cô ấy làm tiếp bữa trưa ngày hôm sau, điều đó sẽ càng tốt. Với một bà mẹ đơn thân phải bươn chải kiếm sống, việc làm nho nhỏ này của bạn có thể rất có ý nghĩa.

Xem thêm:  8 việc nên làm trong năm đầu tiên của hôn nhân

3. Dọn dẹp nhà cho cô ấy
Hãy thu xếp cho người dọn dẹp chuyên nghiệp đến và dọn dẹp nhà người bạn/người thân đang phải nuôi con một mình của bạn, hoặc bạn cũng có thể tự mình dọn dẹp nhà cô ấy trong lúc cô ấy và các con vắng nhà. Nhiều bà mẹ đơn thân cảm thấy rất hạnh phúc khi trở về nhà và thấy nhà mình sạch bong, cùng buồng vệ sinh đã được cọ rửa mà cô ấy biết phải cả tháng sau cô ấy mới phải chà rửa lại.

4. Yoga or Pilates classes Các khóa yoga hoặc Pilates
Nhiều bà mẹ đơn thân ngày nay thường bị đau lưng do phải lao động nhiều. Mát-xa có thể giúp giảm đau; nhưng nếu có thể, bạn hãy tặng cho bạn/người thân kiêm bà mẹ đơn thân mà bạn quý mến một khóa học Pilates hoặc yoga – các hoạt động này không chỉ giúp cô ấy thư giãn tinh thần mà còn giúp giảm đau về lâu về dài.

5. Quà theo kiểu truyền thống
Những món quà vật chất như giày, trang sức,… nhân Ngày Của Mẹ có thể hơi nhàm, nhưng thông thường ai cũng thích một chút sa hoa. Các món quà có tính thực tế vẫn thường được trân trọng, nhưng một chút hào nhoáng sẽ khiến người nhận cảm thấy mình đặc biệt.

6. Làm tài xế cho cô ấy
Nếu bạn biết một bà mẹ đơn thân nào đó không có xe di chuyển, bạn có thể cho cô ấy quá giang xe ra cửa hàng tạp hóa hoặc đưa các con cô ấy đến trường hay những hoạt động thường ngày nào đó của họ trong một ngày – để họ đỡ phải di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng trong ngày hôm đó.

Xem thêm:  Nail Art: A Festive Summer

7. Hỏi xem cô ấy thích gì
Có thể cô ấy đang để mắt đến một chiếc đèn cổ trong tiệm bán đồ cũ. Hoặc cô ấy thèm được đi hát karaoke. Bạn có thể hỏi cô ấy và nghe cô ấy tâm sự về những thứ cô ấy thích. Biết đâu, bạn sẽ tìm ra món quà phù hợp với cô ấy nhân Ngày Của Mẹ!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *