7 cách ứng phó với trầm cảm mùa đông

Theo các nhà nghiên cứu, bạn có thể dùng 7 cách sau để chiến thắng trầm cảm mùa đông (winter blues):

 - baogiadinh.vnVận Động
Mặc dù thời tiết mùa đông thường khiến chúng ta không muốn làm gì, nhưng thể dục thể thao sẽ giúp kích thích sản sinh endorphin và hạn chế trầm cảm. Có nhiều hoạt động cho bạn lựa chọn – từ đơn giản như nhảy múa quanh nhà cho đến tìm đến phòng gym,…

Nghe Nhạc Vui
Nghiên cứu cho thấy: Nghe nhạc sôi động cũng giúp tâm trạng bạn phấn chấn hơn. Vì thế, hãy đeo tai nghe hoặc bật nhạc lên – chọn những bài vui tươi như “Happy” của Pharrell Williams chẳng hạn.

Phơi Mình Trong Ánh Sáng
Hãy như một cái cây: tìm đến ánh sáng. Ba mươi phút mỗi ngày ở cạnh hộp đèn (light box) có thể giúp thúc đẩy năng lượng ở người bị trầm cảm theo mùa (Seasonal Affective Disorder). Vì thế, nếu bạn thấy sầu muộn, hãy thử di chuyển bàn làm việc của mình đến gần cửa sổ, hít một hơi thật sâu và chờ xem tâm trạng khi ngồi bên cửa sổ có khá lên không.

Ăn Chocolate
Theo các nhà nghiên cứu, chocolate là một món ăn cải thiện tâm trạng rất tốt. Bạn chỉ cần ăn một ít cũng đủ phát huy tác dụng.

Lên Kế Hoạch Đi Chơi
Cảm giác háo hức khi trông đợi một chuyến du lịch sắp đến cũng giúp bạn cải thiện tâm trạng. Nếu không có điều kiện đi chơi xa, một bữa ăn tối với đám bạn thân cũng đủ có ích cho bạn.

Xem thêm:  Không cần uống thuốc bổ sung – sau đây là 7 thực phẩm tự nhiên giúp thúc đẩy collagen trong cơ thể

Ngửi Hương Cam
Mùi hương của các loại cam quýt cũng có thể giúp thúc đẩy năng lượng và làm bạn tỉnh táo. Màu sắc tươi sáng, vị ngọt tự nhiên và các vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng khiến cam quýt là món ăn lý tưởng.

Đi Ra Ngoài
Mặc dù trời không nắng ấm, nhưng không khí trong lành cũng đủ để giúp bạn thấy phấn chấn hơn. Nếu chỗ bạn sống đã qua ngày đông chí (winter solstice), bạn sẽ có nhiều ngày dài và nhiều nắng hơn. Hãy tận dụng điều đó cho các hoạt động ngoài trời: như đi bộ đến chỗ bán đồ ăn trưa hoặc dành ra một ngày chơi trượt ván với gia đình,…

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *