8 lý do phổ biến khiến sơn móng không bền màu

Lớp sơn móng của bạn không bền màu có thể là do một hoặc một vài nguyên nhân sau đây:

 - baogiadinh.vn1. Bã nhờn tích tụ
Sơn móng sẽ dễ bong tróc hơn nếu có bã nhờn tích tụ trên bề mặt móng. Đây là lý do vì sao các chuyên viên làm móng yêu cầu bạn rửa tay trước khi họ bắt đầu làm móng cho bạn. Rửa tay với nước xà phòng là cách hay nhất để loại bỏ bã nhờn trước khi phủ sơn móng.

2. Tì vết trên bề mặt móng
Kể cả khi bạn quan sát móng mình bằng mắt thường và thấy móng hoàn toàn trơn láng, nhưng thật ra khi quan sát dưới kính hiển vi, móng có rất nhiều chỗ gồ ghề, lồi lõm và không đồng nhất với nhau. Móng càng có nhiều tì vết, càng khó để sơn được phủ đẹp hoàn hảo và bền màu.

3. Không dùng base coat và top coat
Bạn đừng nghĩ rằng mình chỉ cần sử dụng duy nhất sơn màu và kỳ vọng nó bền đẹp nếu bạn không dùng sơn nền và sơn bóng. Sơn nền (base coat) sẽ hỗ trợ cải thiện những tì vết trên móng, còn sơn bóng (top coat) có tác dụng khóa lớp sơn màu và tạo một lớp bảo vệ để ngăn lớp sơn màu bong tróc.

4. Xé da tay
Nhiều người có thói quen xé móng tay hoặc xé da tay khi họ lo lắng, tập trung, hay phấn khích chuyện gì đó. Bạn không nên xé lớp da xung quanh móng mình, vì phần da biểu bì đó nếu bị xé bỏ, có thể làm mất đi một ít sơn cùng với nó.

Xem thêm:  Cách làm Gem Stone Nails đính đá sang trọng: xu hướng nail 2021

5. Móng giòn, dễ gãy
Nếu móng bạn quá yếu, chúng sẽ khó giữ được lớp sơn móng trong thời gian dài. Khi móng tự nhiên của bạn bị sứt mẻ, thì chắc chắn là lớp sơn cũng bị sứt mẻ theo. Hãy cố gắng cải thiện độ chắc khỏe cho móng của bạn!

6. Sơn không đúng cách
Bạn không cần nhiều hơn ba nét cọ để có được lớp sơn hoàn hảo. Sơn nhiều hơn ba nét có thể khiến lớp sơn móng của bạn trở nên quá dày và không khô hoàn toàn, dẫn đến bong tróc sơn sau này.

7. Chăm sóc bàn tay
Nếu bạn không chăm sóc bàn tay mình, thì những ngón tay, bộ móng và lớp sơn của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hãy luôn đeo găng cao su khi làm những việc như chùi rửa hay giặt giũ, do nhiều sản phẩm giặt rửa có thể gây hai cho da và móng của bạn.

8. Sơn móng chất lượng kém
Sơn móng rẻ tiền cũng có thể là nguyên nhân khiến lớp sơn móng của bạn không bền. Nếu có thể, hãy lựa chọn một nhãn hiệu đắt tiền hơn và xem nó có tạo sự khác biệt không.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *