Khoá học nails

Bí mật của những người luôn thơm tho

Bạn muốn mình lúc nào cũng thơm tho? Hãy thử tham khảo bí quyết của những người thơm mọi-lúc-mọi-nơi nhé!

 - baogiadinh.vn

Họ chọn những mùi lưu hương hiệu quả hơn
Không phải mùi hương nào cũng giống nhau. Nếu như các loại hương cam quýt (citrusy) thường mất mùi nhanh, thì các loại hương gỗ (woodsy) và hương gia vị (spicy) với những nốt hương như trầm hương (sandalwood) lại thường vương vấn lâu hơn. Vì thế, nếu bạn thích mình thơm lâu, hãy thử chọn những mùi hương như vậy.

Họ kết hợp nhiều mùi hương
Mùi hương không chỉ tồn tại trong nước hoa, chúng còn được dùng trong xà bông tắm, lotion dưỡng thể cho đến tinh dầu,… Bằng cách sử dụng một số mùi cùng một lúc, bạn có thể khiến tổ hợp hương thơm của mình kéo dài trong suốt cả ngày.

Họ dùng mùi hương đúng chỗ
Bên cạnh cổ tay, bạn có thể xịt nước hoa vào những vùng ấm trên cơ thể, như ngực hoặc bụng, phía sau đầu gối và tai. Thân nhiệt ở những vị trí này sẽ giúp các nốt hương đầu, giữa và cuối được thể hiện trọn vẹn.

Họ không bao giờ chà xát chỗ xịt nước hoa
Xát hai cổ tay vào nhau sau khi xịt nước hoa sẽ làm “vỡ” các nốt hương đầu, khi đó bạn chỉ còn lại các nốt hương giữa và cuối – thời gian lưu hương cũng kém hơn.

Họ sử dụng nước hoa đúng thời điểm
Lý tưởng nhất là dùng nước hoa sau khi tắm xong, lúc da bạn còn ẩm. Hơi ẩm trên da giúp khóa mùi hương; ngoài ra, việc này còn giúp nước hoa không làm ố quần áo và trang sức của bạn.

Xem thêm:  Nhuộm da nâu bằng giường tắm nắng

Họ biết cách dưỡng ẩm cho da
Bạn nên dưỡng ẩm (moisturize) cho da trước khi xịt nước hoa. Da khô sẽ hấp thụ một phần mùi hương, khiến nước hoa bay mùi nhanh hơn.

Họ bảo quản nước hoa đúng cách
Hơi nóng và độ ẩm sẽ phá vỡ các phân tử mùi có trong nước hoa, vì vậy bên nên tránh cất nước hoa trong phòng tắm và luôn để chúng ở nơi khô, mát – như trên bàn trang điểm chẳng hạn.

Họ dặm lại nước hoa trong cả ngày
Do da chúng ta là một bộ phận sống, biết hô hấp, nên nó không thể lưu giữ mùi hương tuyệt đối. Nếu bạn thường xuyên đi ra ngoài và muốn mình lúc nào cũng thơm tho, hãy mang theo một lọ nước hoa nhỏ để dặm lại mỗi khi thấy cần.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Nguồn: Jenny Jin (www.purewow.com)

Tagged ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *