Bí quyết để cô dâu có hàng mi nối đẹp

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn và đối với các cô dâu điều này lại quan trọng hơn bao giờ hết vào ngày trọng đại. Nhiều người sử dụng mascara để đôi mắt trông quyến rũ hơn. Nhưng để có đôi mắt đẹp hoàn hảo trong suốt tiệc cưới và cả những ngày sau đó thì nối mi luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, để có bộ mi nối cong, dài, nổi bật hoàn hảo, các cô dâu nên có kế hoạch nối mi phù hợp.

 - baogiadinh.vn

Mi nối song hành cùng cô dâu
Hàng mi sau nối thường kéo dài khoảng 3 tuần (21 ngày). Đây là khoản thời gian hoàn hảo cho đám cưới và tuần trăng mật của bạn. Sau đó bạn có thể đi dặm lại để kéo dài tuổi thọ mi nối. Vì thế, việc lập kế hoạch đi nối mi trước khi cưới là cần thiết.

Thời gian nối mi phù hợp
Các cô dâu không nên nối mi quá sớm (2-4 tuần trước khi cưới), nhưng cũng không nên nối mi quá cận kề ngày cưới (1 ngày trước khi cưới). Tất cả cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo hàng mi nối đẹp và khỏe mạnh vào ngày cưới.

Việc nối mi nên được thực hiện vài ngày trước khi cưới, để tiết kiệm thời gian vào ngày cưới. Các chuyên gia nối mi khuyên các cô dâu nên đi nối mi khoảng 3-4 ngày trước khi cưới. Điều này giúp cô dâu có đủ thời gian quen dần với hàng mi nối và kịp thời xử lý những rủi ro gặp phải với mi nối, chẳng hạn như sưng, ngứa hay dị ứng với keo nối mi. Ngoài ra, nếu có vấn đề với hàng mi, cô dâu sẽ có thời gian đến tiệm dặm hay chỉnh lại mi nối.

Xem thêm:  Độ cong mi nối thế nào là phù hợp

Luôn nhớ lời khuyên chăm sóc hàng mi sau nối
Vào những ngày trước khi cưới, các cô dâu sẽ rất bận rộn nên thường xao lãng việc chăm sóc bản thân, hàng mi vừa nối cũng không là ngoại lệ.

Để có hàng mi nối đẹp, không chỉ dựa vào tay nghề của kỹ thuật viên, mà sự chăm sóc mi nối của các cô dâu luôn đóng vai trò cần thiết.

Sau nối mi, các cô dâu nên lưu ý vài việc cơ bản trong việc giữ gìn mi nối:

-Trong vòng 24 giờ sau nối, luôn giữ hàng mi khô, đảm bảo keo kết dính các sợi mi tốt.

-Tránh nước, nhiệt và hơi (như phòng tập thể dục, vòi hoa sen và bồn tắm nước nóng).

-Tránh các chất trang điểm có chứa dầu dính lên hàng mi.

-Tránh nằm sấp hay dụi mắt sẽ làm gãy và làm biến dạng mi nối.

-Dùng lược chải mi (lash brush) và chải lông mi 2 lần/1 ngày. Điều này nhằm giữ hình dạng mi nối luôn ở form chuẩn như khi vừa nối.

Rửa mặt, tẩy trang đúng cách
Để loại bỏ trang điểm, đặc biệt là vùng mắt hãy sử dụng các sản phẩm không dầu (oil free eye make-up remover), kết hợp dùng miếng vải sạch khéo léo làm sạch trang điểm mà không làm hỏng các sợi mi nối. Ngâm miếng vải trong nước ấm, vắt khô và áp chất tẩy trang (cleanser) lên miếng vải rồi áp lên vùng mắt trong khoảng 20 giây để loại bỏ sạch mọi dấu vết trang điểm.

Xem thêm:  Nét khác biệt giữa nối mi volume và mi chùm

Không dùng khăn mặt hay khăn cotton để tẩy trang vùng mắt, vì các sợi vải có thể uốn khúc và làm rối hàng mi nối. Sử dụng nước làm sạch mi (lash cleanser) để làm sạch hàng mi.

Chăm sóc hàng mi trong tuần trăng mật
Tuần trăng mật (honeymoon) ngọt ngào có thể phá vỡ hàng mi của bạn một cách dễ dàng, bởi rất nhiều hoạt động nghỉ ngơi, vui chơi như tắm nắng, bơi lội, xông hơi…

Các cô dâu hãy luôn nhớ bảo vệ hàng mi của mình khi tham gia các hoạt động:

-Cẩn thận với kem chống nắng, không để kem dính vào mi nối, vì rất nhiều kem chống nắng có chứa dầu.

– Khi bơi, nên đeo kiếng bảo vệ mắt. Không bơi quá lâu và nên rửa mắt lại bằng nước ngọt (fresh water) ngay khi vừa bơi xong.

Biết chăm sóc đúng cách, hàng mi nối của cô dâu không chỉ cho ánh nhìn diễm lệ vào ngày trọng đại, mà còn song hành tỏa sáng cùng bạn trong những bức ảnh ở kỳ trăng mật và những tuần hạnh phúc sau đó. Hãy dành một cuộc hẹn khoảng 30 phút, mỗi 2 tuần để giữ cho hàng mi nối của bạn luôn đẹp, đều, cân đối và đảm bảo sức khỏe của lông mi tự nhiên.

Thy Nga – VietBeauty Magazine

Tagged

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *