BUTTOCK AUGMENTATION | Đẹp thêm với phẫu thuật thẩm mỹ tăng vòng 3

Vòng 3 đầy đặn, căng tròn là biểu tượng của sự sexy và quyến rũ. Nhiều chị em cảm thấy mất tự tin với vòng 3 của mình khi diện các dáng quần ôm bó sát, hay những chiếc bikini sexy mà không có chút gì gợi cảm. Khi ấy, phẫu thuật thẩm mỹ là lựa chọn hàng đầu, đặc biệt những người có cơ mông kém phát triển, vòng mông hai bên không đối xứng.

 - baogiadinh.vn

Chọn phương pháp phẫu thuật
Có hai phương pháp nâng mông cơ bản là kỹ thuật cấy ghép và tiêm chất béo. Mỗi kỹ thuật đều có những ưu và nhược điểm riêng. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ và có lựa chọn phù hợp:

1. Phương pháp cấy ghép (buttock implants)
Bác sĩ thực hiện vết rạch ở phía trên cùng của hai mông hay ở gần khe mông. Sau đó sử dụng silicone cấy ghép vào mông (silicone implant). Ở đây có hai kỹ thuật cấy ghép:

Thứ nhất là đặt túi mông trên cơ mông lớn (above gluteal muscle), kỹ thuật này đơn giản, ít sưng đau, nhưng về sau dễ bị lộ túi đặt. Thứ hai kà kỹ thuật đặt túi mông trong cơ mông lớn, (in gluteal muscle) kỹ thuật này trông tự nhiên và về sau không bị lộ túi đặt.

Với phương pháp cấy ghép, sau phẫu thuật hình dáng mông được duy trì lâu dài. Nhưng vòng mông thường trông hơi “cứng”, thiếu sự mềm mại tự nhiên. Sau phẫu thuật thường gặp các vấn đề như phù nề, sẹo xấu hay chất độn không tương thích.

Xem thêm:  Xếp hạng 10 Tiệm làm nail đẹp và chất lượng nhất Cần Thơ năm 2021

2. Phương pháp chuyển chất béo (Fat grafting / Brazilian butt lift procedure)
Đây là kỹ thuật lấy mỡ tự thân và tiêm vào mông. Sau khi tiêm, hình dạng mông đã định hình, nhưng kết quả cuối cùng thường rõ nét sau một thời gian, vì chất béo cần thời gian để “tương thích”. Thông thường nếu mông không đạt được hình dáng như ý (mông không đối xứng -Asymmetry), bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa lại vào 1 ngày sau đó.

Thông thường bác sĩ lấy lượng mỡ gấp nhiều lần lượng mỡ tiêm vào mông và xử lý lượng mỡ này trước khi đưa vào mông. Nếu bạn có lượng mỡ thừa hạn chế, thì sẽ không có đủ lượng mỡ cần thiết cho trị liệu.

Kỹ thuật này cho vòng mông trông tự nhiên, không lộ sẹo nhưng vòng mông vẫn có xu hướng nhỏ lại, do lượng chất béo tự động chuyển hóa vào cơ thể. Trung bình, các bệnh nhân duy trì được 60-80% chất béo được bơm vào (transferred fat), một số trường hợp khác thì ít hơn. Ngoài ra, khi bạn tăng cân hoặc giảm cân, kết quả sẽ thay đổi, do chất béo chuyển đổi sẽ phát triển hoặc co lại như các lượng chất béo khác trong cơ thể.

Khi tiêm chất béo, các vùng da dưới mông có thể xuất hiện các cục máu đông (blood clots), nảy sinh tình trạng huyết khối tĩnh mạch (deep vein thrombosis). Ngoài ra, các mô mỡ ở sâu trong da có thể bị chết (hoại tử chất béo- fat necrosis), hay tình trạng biến chứng của mỡ (complications of liposuction), nhiễm trùng… là những rủi ro có thể gặp ở kỹ thuật này.

Xem thêm:  3 kỹ năng giao tiếp giúp salon của bạn thành công hơn

Phòng tránh những rủi ro khi nâng vòng 3
Khi tiến hành nâng mông, bác sĩ thường mở các vết rạch để cấy ghép, vì thế sẹo là vấn đề thường thấy.Với những người có cơ địa sẹo lồi cần trình bày với bác sĩ để có chế độ chăm sóc kỹ hơn sau phẫu thuật.

Sau phẫu thuật, cần tuân thủ chỉ dẫn kỹ lưỡng của bác sĩ, tránh mọi tác động có thể, di chuyển, vận động trong giới hạn cho phép. Vì tất cả những điều này có thể đưa đến những rủi ro như: phần mông cấy ghép bị dịch chuyển (Implant migration), bị vỡ (Implant rupture) hay bị tích tụ chất lỏng (fluid accumulation (seroma) khi tiêm chất béo.

Đảm bảo yêu cầu vệ sinh theo chỉ dẫn để tránh nguy cơ nhiễm trùng (Infection) và chảy máu (Bleeding).

Các rủi ro khác như sưng, bầm tím (swelling and bruising) sẽ hết 2 tuần sau phẫu thuật.
Một số vấn đề về da phổ biến sau nâng mông có thể gặp phải như rạn da (stretch marks), tụ mỡ (cellulite)… Bạn cần nhờ bác sĩ tư vấn để chọn phương pháp chăm sóc da vùng mông phù hợp, thực hiện massage phải đúng kỹ thuật để không ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật.

Điều cuối cùng và luôn luôn quan trọng: hãy chọn một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ uy tín. Tìm hiểu kỹ thông tin trung tâm thẩm mỹ cũng như tay nghề bác sĩ sẽ phẫu thuật cho bạn. Tất cả vì sự an toàn và vẻ đẹp của bạn.

Xem thêm:  Nên chọn sáp cứng hay mềm khi waxing?

Thy Nga – VietBeauty Magazine

Tagged ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *