Các loại nước thảo mộc trị ngứa da đầu hiệu quả

 - baogiadinh.vnDa đầu bạn thường xuyên bị kích ứng, ngứa (itchy) khi da đầu ra nhiều mồ hôi và cả sau khi vừa gội đầu bằng dầu gội. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này, hãy thử một vài bí quyết với các thảo mộc có sẵn, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

 - baogiadinh.vnVỏ bưởi (Grapefruit Peel)
Tinh dầu vỏ bưởi là một chất chống nấm (antifungal) mạnh, chất khử trùng (antiseptic) và chống viêm (anti-inflammatory) giúp giảm các triệu chứng ngứa da đầu một cách rõ rệt. Nó cũng làm sạch da đầu từ sâu bên trong và chống lại vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Cách làm: lấy một ít vỏ bưởi tươi hay khô, rửa sạch. Nếu bạn chọn vỏ bưởi tươi lượng tinh dầu sẽ nhiều hơn.

-Cho vỏ bưởi vào nồi đun sôi khoảng 5 phút.

-Đổ nước vỏ bưởi ra thau và để nguội. Sau đó, bạn có thể dùng tay bóp nhẹ cho tinh dầu trong vỏ bưởi ra hết. Lọc qua ray để làm sạch nước gội.

-Sau khi gội đầu bằng dầu gội, bạn sẽ gội lại với nước vỏ bưởi đã nguội, xoa bóp nhẹ nhàng từ chân tóc đến ngọn tóc. Bạn nên dùng một chiếc chậu, hứng nước gội và gội đi, gội lại nhiều lần để nước vỏ bưởi thấm vào chân tóc. Sau đó xả lại với nước.

Nếu không có thời gian, bạn có thể thoa vài giọt tinh dầu bưởi lên chân tóc sau khi gội.

Xem thêm:  12 giải pháp chữa tóc rụng hiệu quả

 - baogiadinh.vnLá trà xanh (Tea Tree Leave)
Lá trà xanh có tính kháng viêm, diệt vi khuẩn, nấm giúp trị ngứa da đầu hiệu quả. Đặc biệt, tinh chất trà xanh rất hiệu quả trong việc trị gàu (dandruff), nó sẽ làm giảm đáng kể sự ngứa ngáy ở những người có tình trạng gàu nhẹ đến trung bình.

Cách làm: tương tự như vỏ bưởi, bạn chỉ cần đun sôi một nắm lá trà xanh, để nguội. Sau khi gội đầu sạch với dầu gội, bạn dùng hỗn hợp nước trà xanh này gội lại và nhẹ nhàng massage.

Bồ kết (Albizia Lebbeck)
Bồ kết có chứa Saponins –một tinh chất có tác dụng làm mượt tóc, ngăn ngừa rụng tóc và đặc biệt là khả năng làm sạch da đầu rất hiệu quả. Chính vì thế, nó cũng giúp da đầu bạn giảm ngứa một cách rõ rệt.

Cách làm: lấy 2-3 quả bồ kết nướng sơ qua lửa, bẻ đôi và cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút, để các tinh chất bồ kết ra hết. Đổ nước bồ kết ra thau và để nguội.

-Bạn có thể gội đầu bằng nước bồ kết mà không cần dầu gội, mái tóc bạn vẫn sạch thoáng.

 - baogiadinh.vnLá neem (Neem Leaves)
Chiết xuất trong lá neem rất hiệu quả trong việc kháng nấm (fungus). Đặc biệt các nghiên cứu khoa học cho thấy: chiết xuất từ hạt (seed) hay lá neem có thể điều trị gàu hiệu quả, thậm chí là giết chết chấy (lice) sống ký sinh trên da đầu, nguyên nhân gây ngứa đầu dai dẳng.

Xem thêm:  Nail Art: The Dream | Giấc Mơ Dài

Cách làm: Đun sôi một nắm lá neem, làm nguội và sử dụng gội đầu, massage nhẹ nhàng từ chân tóc tới ngọn.

Những thảo dược trên đây đều rất dễ tìm, thậm chí là có sẵn trong bếp hay vườn nhà bạn. Dành một chút thời gian, bạn sẽ có nồi nước gội đầu không chỉ giúp giảm ngứa da đầu tức thì, mà còn là cách thư giãn hiệu quả cho da đầu.

Thy Nga – VietBeauty Magazine

Tagged

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *