Cách sử dụng Instagram để tăng khách hàng cho salon

Tiệm làm móng của bạn có thể đang cần những bí quyết sau:

 - baogiadinh.vn

1. Sử dụng các từ khóa hashtag phổ biến
Bạn hãy dùng những hashtag đang là xu hướng để thu hút nhiều người dùng đến với tài khoản Instagram của bạn. Đó có thể là #HappyHalloween kèm theo một bức ảnh chụp một kiểu móng mang chủ đề Halloween của tiệm bạn. Một số hashtag phổ biến khác cho
#nailstagram #showmethemani #nailgod #nailart #glitteracrylic #acrylicnails #naildesign #nailstylist #nailfashion #nailgame #nailtech #3dnailartdesign #instanails #naildecoration #nailswag #cosmogirl #blingnails #nails2inspire

2. Tận dụng mục Bio Link
Bạn không thể chèn đường dẫn (link) vào các bài đăng Instagram; nhưng đừng lo lắng! Bạn có thể đính đường dẫn website của mình vào mục profile bio. Thay vì dùng địa chỉ www.MySalonWebsite.com cho phần profile của mình, bạn hãy tạo một URL để quảng bá dịch vụ của bạn. Ví dụ, bạn có thể đăng bài đăng: “Get $10 Off on Your Next Visit. Just Print the Coupon and Bring it with You. (Coupon link is in the bio)” (“Giảm 10% cho lần ghé tiếp theo. Chỉ việc in phiếu giảm giá và đem nó theo cùng bạn. (Link chứa phiếu giảm giá ở trong mục bio”), và đính phần URL tự tạo vào profile của bạn, bằng cách nhấn vào nút EDIT. Hãy dùng các URL tắt (URL shortener) như:
• – bit.ly
• – goo.gl
• – j.mp

3. Sử dụng ảnh chụp trước và sau khi dùng dịch vụ để “khoe” tài năng của bạn
Bên cạnh những bài đăng và những dòng nhận xét bằng chữ, bạn hãy tăng thêm tính thuyết phục cho dịch vụ của mình bằng cách đăng hình kèm theo. Ảnh chụp trước và sau khi sử dụng dịch vụ sẽ cho thấy rõ sự chuyển đổi của khách hàng và thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội.

Xem thêm:  Trọn bộ 9 loại sơn móng tay được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay năm 2021

4. Hãy hài hước và tinh nghịch
Người dùng Instagram đa phần là người trẻ, họ thích những gì vui nhộn, cá tính. Thỉnh thoảng bạn nên đăng một bài viết vui tươi để thu hút sự chú ý của khách hàng và sử dụng những câu danh ngôn hoặc hình ảnh phù hợp với thông điệp mà thương hiệu của bạn muốn truyền tải.

5. Tạo cuộc thi độc quyền trên Instagram
Instagram cho phép bạn tổ chức những cuộc thi giúp người sử dụng tạo ra nội dung của riêng họ. Bạn có thể tổ chức một cuộc thi cho các Followers của bạn, như: “Post a picture of your new summer manicure with the hashtag #ChaseNailsSpa and be entered to win your next manicure for free!” (“Hãy đăng một ảnh chụp kiểu móng mùa Hè mới nhất của bạn với hashtag #ChaseNailsSpa và dự thi giành suất làm móng miễn phí kế tiếp!”). Những cuộc thi như thế này giúp khách hàng tương tác với bạn một cách dễ dàng. Nếu bạn muốn mình có thêm nhiều người theo dõi trên Instagram, thì tổ chức những cuộc thi như thế này là một trong các cách hiệu quả nhất.

6. Thông báo chương trình khuyến mại trên Instagram
Hãy đăng những tấm ảnh thông báo khuyến mại lên Instagram để khách hàng biết được chương trình ở tiệm của bạn. Đó có thể là ảnh chụp một phiếu khuyến mại (coupon) với dòng chữ: “FREE Manicure on Your Birthday!” (“Làm móng MIỄN PHÍ vào ngày sinh nhật bạn!”). Nếu muốn cung cấp gói khuyến mại dành riêng cho người theo dõi bạn trên Instagram, bạn có thể yêu cầu khách hàng đem theo bức ảnh bạn đã đăng tải khi ghé tiệm bạn để được hưởng gói khuyến mại.

Xem thêm:  6 cách người lớn vô tình dạy trẻ nhỏ cổ xúy tình trạng xâm hại tình dục

7. Kích thích quảng cáo truyền miệng (word-of-mouth) trên Instagram
Hãy khuyến khích khách hàng đăng ảnh chụp về những dịch vụ họ thụ hưởng tại tiệm bạn lên Instagram bằng những chương trình như: “Have a new nail style from Red6Nails beauty salon that you just love? Upload it to Instagram with the hashtag #red6nails and receive 10% off your next visit” (“Bạn vừa làm móng ở tiệm thẩm mỹ Red6Nails và bạn rất hài lòng? Hãy chia sẻ ảnh trên Instagram với hashtag #red6nails và được giảm giá 10% cho lần ghé tiệm kế tiếp”. Quảng cáo truyền miệng là một công cụ quảng bá quan trọng trong ngành làm đẹp. Nếu khách hàng của bạn chia sẻ hình ảnh về dịch vụ của tiệm bạn cho người quen của họ, thì đó là một cách hay để nhiều người biết về doanh nghiệp của bạn hơn.

Nhìn chung, có nhiều cách để quảng báo doanh nghiệp của bạn trên Instagram. Chúng tôi hy vọng một số mẹo trên có thể giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn. Chúc may mắn!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *