Cạo đầu có giúp tóc khỏe đẹp hơn?

Trước xu hướng nhiều người nổi tiếng (như Katy Perry, Cara Delevingne, Kristen Stewart,… ) thi nhau cạo đầu, có thể bạn nghĩ khi tóc họ mọc lại, mái tóc họ sẽ khỏe đẹp hơn. Chúng tôi đã tìm đến các chuyên gia da liễu và đặt câu hỏi với họ: “Liệu cạo đầu có giúp tóc chúng ta mọc lại khỏe mạnh hơn?”, và câu trả lời là “không”.

vietbeauty-cao-dau-up - baogiadinh.vn

Ảnh: goodhousekeeping.com

Theo Nicole Rogers, một chuyên gia da liễu và chuyên gia cấy tóc ở Metairie, Louisiana, quan điểm cho rằng cạo đầu để tóc mọc ra đẹp hơn chỉ là chuyện hoang đường, cũng như việc cho rằng tinh dịch (semen) có khả năng chữa mụn trứng cá. Sự thật là quan điểm đó hoàn toàn sai. Vì vậy đừng đắp thứ đó lên mặt bạn, và cũng đừng cạo đầu với hy vọng tóc bạn sẽ khỏe đẹp hơn. Vậy, “Tôi có nên cạo đầu không?”. Câu trả lời là “có” – chỉ khi bạn muốn mình có “quả đầu” sành điệu như các sao.

Khi được yêu cầu giải thích, các chuyên gia nói rằng: Cạo đầu giúp lấy đi phần tóc bị tổn hai do các biện pháp tạo kiểu bằng nhiệt (heat styling) và nhuộm. Tuy nhiên, cạo đầu sẽ không ảnh hưởng đến bao tóc (hair shaft) hay chu kỳ tóc mọc (growth cycle). Thực tế là, tóc mọc từ bên trong: Chính cơ địa của bạn và sức khỏe các tế bào quyết định chất lượng của tóc bạn. Nếu bạn sống trong môi trường nhiều áp lực, có chế độ dinh dưỡng kém, thì việc cạo đầu cũng không giúp tóc mới mọc lại khỏe đẹp hơn.

Xem thêm:  Tuyển tập 10 Tiệm làm nail đẹp nhất quận Ba Đình, Hà Nội năm 2021

Vì vậy, tóc mọc lại cũng sẽ giống như trước nếu bạn đối xử với tóc mình không khác gì trước khi cạo đầu. Theo các chuyên gia, nếu muốn tóc mình đẹp hơn, bạn nên hạn chế sử dụng các biện pháp tạo kiểu với nhiệt, hạn chế sử dụng hóa chất cho tóc như tẩy, nhuộm,… Thay vào đó, hãy tập trung bổ sung độ ẩm (moisture) cho tóc hàng ngày.

Nếu bạn muốn dùng các sản phẩm tăng cường collagen (collagen-infused product) để cải thiện tình trạng tóc, nên ghi nhớ rằng chúng có thể phát huy tác dụng với người này nhưng lại không phát huy tác dụng với người kia. Các chuyên gia còn nửa đùa nửa thật rằng: Nếu ai đó phát minh ra được một loại thuốc bảo đảm một mái tóc khỏe đẹp cho tất cả mọi người, thì họ có lẽ đã giàu hơn Bill Gates!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *