Chọn phương pháp tẩy lông trên mặt phù hợp

Tẩy lông vùng mặt giúp làm sạch, sáng khuôn mặt hơn. Tuy nhiên, đây là vùng da nhạy cảm nên cần chọn phương pháp tẩy lông phù hợp. Nếu không nó có thể làm ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt như xuất hiện tình trạng viêm nang lông, lỗ chân lông to, gây mất thẩm mỹ khuôn mặt.

 - baogiadinh.vn

Dùng nhíp (Tweezing)
Phương pháp này giúp hạn chế được hiện tượng lông mọc ngược (Ingrown hairs). Nếu trên mặt chỉ có vài sợi lông tơ, bạn có thể làm ẩm da và dùng nhíp nhổ nhẹ nhàng theo hướng lông mọc. Tuy nhiên, khi lông mặt mọc dày thì không nên dùng phương pháp này vì dễ gây tổn thương nang lông, làm lỗ chân lông to.

Waxing
Đây là phương pháp loại bỏ lông hiệu quả, nhưng lại dễ gây kích ứng da, nhất là với làn da nhạy cảm với sáp. Đối với vùng da mặt, việc waxing nên được tiến hành thận trọng, vì nó sẽ làm da mặt nổi mụn, xuất hiện các vết thâm, nhất là khu vực xung quanh miệng.

Trước khi waxing, nên tẩy trang, vệ sinh, rửa mặt sạch sẽ và lau khô toàn bộ khuôn mặt, đặc biệt là nên tẩy tế bào chết da mặt 1 ngày trước khi waxing.

Chọn sản phẩm waxing phù hợp và dành riêng cho vùng mặt. Các sản phẩm dạng này thường ở dạng gel, có nhiệt độ nóng chảy thấp, nhất là các loại sáp có thành phần từ lô hội (aloe vera) giúp waxing dễ dàng và an toàn cho da.

Xem thêm:  8 lý do phổ biến khiến sơn móng không bền màu

Se sợi chỉ – Threading
Trong các phương pháp tẩy lông tạm thời, se lông mặt bằng sợi chỉ được đánh giá là phương pháp tẩy lông nhanh, hiệu quả và an toàn nhất, nhất là với những người dễ bị chứng tăng sắc tố.

Khi waxing, việc sử dụng các sản phẩm waxing có chứa retinoids hay gycolic, salicylic…có thể làm tổn hại đến tính toàn vẹn của làn da, làm da dễ nhạy cảm hơn với sáp. Tuy nhiên với threading, bạn không cần phải lo lắng về điều này.

Với những người mới sử dụng threading lần đầu, sẽ cảm thấy chút khó chịu, da mặt hơi đỏ. Nhưng cảm giác này sẽ qua nhanh, threading làm sạch lông mặt của bạn, ngay cả những sợi lông nhỏ nhất, ở tất cả các vùng trên mặt (lông mày, môi, má).

Kem tẩy lông (Hair-removal Cream)
Đối với các vùng da khác trên cơ thể, kem tẩy lông có thể mang lại nhiều hiệu quả. Tuy nhiên, đối với vùng da mặt nhạy cảm cần hết sức cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm kem tẩy lông. Chúng thường chứa thioglycolate làm ức chế làm lông rụng nhanh, nhưng rất dễ gây viêm da kích ứng, nổi mụn nước, ngứa ngáy làm xấu da mặt… thường gặp nhất ở những người có làn da nhạy cảm.

Nên lựa chọn sản phẩm kem tẩy lông mặt uy tín, có thành phần tự nhiên như dầu hoa cúc (chamomile oil), lô hội (aloe vera), tinh chất trà xanh (green tea)…

Xem thêm:  Nuôi dưỡng lòng tự tin trên mạng xã hội

Laser
Laser được đánh giá là loại bỏ hiệu quả những sợi lông màu tối. Các vùng trên mặt như phần tóc mai (sideburns) có thể dùng laser để loại bỏ. Tuy nhiên, hiệu quả loại bỏ lông mặt ở những vùng còn lại trên mặt sẽ không được như ý (do màu lông nhạt hơn).

Sau khi tẩy lông bằng laser cần tránh ánh nắng mặt trời. Đối với vùng mặt, điều này là rất cần thiết nhưng có phần bất tiện với chị em.

Nếu sử dụng laser để tẩy lông vùng mặt, cần lựa chọn kỹ thuật viên có kinh nghiệm với thiết bị an toàn và kỹ thuật tiên tiến.

Điện phân (Electrolysis)
Phương pháp này được đánh giá là hiệu quả trong việc loại bỏ lông dưới cằm và các vùng khác trên cơ thể. Tuy nhiên, không nên sử dụng kỹ thuật này trên ria mép hay các vùng khác trên mặt, vì dễ hình thành sẹo và làm tăng sắc tố da, nhất là những phụ nữ có tông màu da tối hơn (darker skin tones).

Da mặt là vùng da nhạy cảm nên tùy thuộc vào điều kiện và mức độ nhạy cảm của làn da, chị em cần lựa chọn các phương pháp tẩy lông đảm bảo an toàn, tránh các tổn thương cho da. Các sợi lông không chỉ được tẩy sạch mà da mặt cũng trở nên sạch mịn, mang lại diện mạo sáng đẹp cho khuôn mặt.

Thy Nga – VietBeauty Magazine

Xem thêm:  10 màu son mùa Thu đẹp nhất với giá hợp túi tiền
Tagged ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *