Có phải mời sister-in-law tương lai làm phụ dâu cho bạn?

Trong đám cưới của bạn, bạn hoàn toàn có quyền chọn ai làm phụ dâu cho mình. Nhưng nếu vì lý do gì đó mà bạn phải cân nhắc có nên mời sister-in-law tương lai vào nhóm phụ dâu hay không, sau đây là một số yếu tố giúp bạn ra quyết định:

Up Vietbeauty Moi Lam Phu Dau - baogiadinh.vnẢnh: Free-Photos / Pixabay

Cô ấy quan trọng với bạn đến mức nào?
Nếu bạn phải lựa chọn giữa sister-in-law tương lai và một người bạn khác để mời vào vị trị phụ dâu, liệu bạn có hối tiếc vì đã không chọn bạn mình? Hoặc ngược lại không? Hay đơn giản là bạn và người sister-in-law đó không thân thiết hoặc không hợp nhau. Hãy cân nhắc xem việc tạo dựng và nuôi dưỡng một mối quan hệ tốt đẹp với người sister-in-law này quan trọng với bạn đến đâu. Nếu bạn dự đoán mình sẽ hối hận vì không chọn cô ấy làm phụ dâu, và những dịp họp mặt gia đình bạn không muốn đối mặt với một sister-in-law vẫn để bụng chuyện đó, thì có lẽ tốt nhất bạn nên mời cô ấy gia nhập nhóm phụ dâu của bạn.

Điều đó quan trọng với cô ấy đến đâu?
Người sister-in-law này sẽ hiện diện trọng cuộc đời của bạn mãi mãi, và nếu việc loại cô ấy khỏi nhóm phụ dâu sẽ khiến cô ấy buồn và làm tổn hại quan hệ lâu dài giữa các bạn, tốt nhất bạn nên mời cô ấy làm phụ dâu. Rất có khả năng, dù hiện tại bạn và cô ấy chưa thân thiết, nhưng trong thời gian tới cô ấy sẽ là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Còn nếu cô ấy hoàn toàn hài lòng với vị trí khách mời ngồi cùng gia đình mình trong hôn lễ của bạn, bạn có thể loại cô ấy khỏi danh sách phụ dâu. Hãy tùy tình hình mà quyết định. Hoặc bạn có thể khéo léo hỏi ý của cô ấy về vấn đề này.

Xem thêm:  Sắp xếp việc vận chuyển khách mời trong ngày cưới

Điều này quan trọng với bạn đời của bạn đến đâu?
Hãy ngồi lại với chồng/vợ tương lai của bạn và thảo luận xem hai bạn muốn anh/chị/em của mình đảm nhận vai trò gì trong đám cưới. Nếu bạn đời của bạn mong muốn người nhà của anh/cô ấy có mặt trong nhóm phụ dâu, có lẽ bạn nên chiều ý anh/cô ấy. Hoặc, hai bạn có thể cân nhắc việc thành lập một coed wedding party với groomswomen và bridesmen. Bằng cách này, bạn đời của bạn có thể để chị/em gái của anh/cô ấy tham gia vào nhóm wedding party của anh/cô ấy mà không ảnh hưởng đến nhóm phụ dâu của bạn.

Các bạn có thể thay đổi số lượng phụ dâu, phụ rể không?
Nếu bạn không thích sự bất cân đối giữa số phụ dâu và phụ rể, bạn luôn có thể yêu cầu người bạn đời thêm một người nữa vào nhóm của anh/cô ấy để bạn có thể bổ sung chị/em của anh/cô ấy vào nhóm của mình. Rất có thể bạn đời của bạn sẽ vui lòng làm vậy để chị/em gái của anh/cô ấy được làm phụ dâu. Thật ra, số lượng phụ dâu không cân xứng với số lượng phụ rể là điều hoàn toàn bình thường; không có luật nào quy định số phụ dâu và số phụ rể phải bằng nhau.

Bạn có thể vinh danh cô ấy theo cách khác không?
Nếu bạn không thể mời chị/em gái của bạn đời vào nhóm phụ dâu của bạn, hãy giao cho cô ấy một vai trò đặc biệt trong đám cưới. Cô ấy có thể đảm nhận vị trí usher, reader hoặc candlelighter cùng một trong các anh chị em của bạn trong hôn lễ; hoặc cô ấy có thể phát biểu chúc mừng trong rehearsal dinner hay trong reception; hoặc để cô ấy giúp bạn lo một phần việc nào đó mà bạn biết là cô ấy thích (chỉ là đừng ép buộc cô ấy trong bất cứ chuyện gì).

Xem thêm:  Xếp hạng 12 tiệm nail đẹp và uy tín nhất ở TP. Hồ Chí Minh năm 2021

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *