Làm đẹp, Tin tức

Cuộc sống của người Việt làm nails ở Mỹ như thế nào?

Cuộc sống của người Việt làm nails ở Mỹ như thế nào?

Cuộc sống của người Việt làm nail ở Mỹ như thế nào?: Ngày nails ở Mỹ khá được phát triển, đây là công việc được người Việt lựa chọn khi định cư Mỹ và muốn có thu nhập ổn định, Tuy nhiên, ngành nghề nails tại Mỹ khá cạnh tranh cho nên đòi hỏi người làm nail phải rành nghề tay nghề cao… Tại sao ngành nails ở Mỹ lại được xem là ngành hot? cuộc sống của người Việt làm nails ở Mỹ như thế nào? có thật sự như mọi người vẫn nghĩ hay xem bài viết này của congdongnails.com để biết nhiều hơn nhé!

Vì sao ngành nails chủ yếu được người Việt định cư Mỹ lựa chọn?

Nails là một trong những ngành nghề rất phát triển tại Mỹ hiện nay. Càng đặc biệt hơn khi có đến 40% người làm nail ở đây là người gốc Việt định cư Mỹ. Đây là ngành nghề gần như đã gắn bó mật thiết với những người Việt nhập cư ở xứ sở cờ hoa ngay từ những ngày đầu họ chuyển đến sinh sống và làm việc tại Mỹ. Đồng thời đây cũng là công việc giúp nuôi sống bản thân, chăm lo cho gia đình và trang trải chi phí cho nhiều vấn đề khác tại Mỹ.

Cuộc sống của người Việt làm nails ở Mỹ như thế nào?

Nghề Nail của người Việt tại Mỹ bắt nguồn từ khi nào?

Theo tạp chí Nails, nghề làm móng hay còn gọi là nail được bắt nguồn từ Trung Quốc và Ai Cập cổ đại. Cộng đồng người Việt tại Mỹ chỉ mới bắt đầu công việc này từ khoảng thập niên 70.

Theo đó Tippi Hedren – ngôi sao Hollywood, nhân vật chính trong bộ phim The Birds năm 1963, được cho là người khởi xướng nghề nail cho cộng đồng người Việt định cư Mỹ vào khoảng 40 năm trước, trong một chuyến thăm tới Làng Hy Vọng (SOS) ở thành phố Sacramento, bang California với vai trò là một điều phối viên về cứu trợ quốc tế.

Câu chuyện của 2 phụ nữ gốc Việt làm nghề nail ở Mỹ: Tiền kiếm dễ

Trong chuyến đi này bà đã gặp 20 phụ nữ Việt Nam tại Làng Hy Vọng (SOS). Những người phụ nữ này đã cảm thấy vô cùng thích thú với bộ móng tay được trang trí của Hedren vì thế bà đã nghĩ ngay tới việc giúp họ làm việc tại Mỹ với nghề nail. Bà cũng đã thuyết phục trường thẩm mỹ Citrus Heights Beauty gần thành phố Sacramento, bang California, nhận 20 phụ nữ gốc Việt làm sinh viên.

Từ 20 phụ nữ đầu tiên học cách làm móng, ngày nay số lượng người Việt có chứng chỉ nghề nail tại Mỹ đã lên đến hàng trăm nghìn người. Theo các số liệu thống kê, trong ngành nail ở Mỹ có tới 40% người làm nail ở đây là người gốc Việt định cư Mỹ. Đặc biệt trên toàn xứ sở cờ hoa, bạn có thể tìm thấy đến hơn 65.000 tiệm nail do người Việt làm chủ. Quả là một con số biết nói vô cùng ấn tượng?

Xem thêm:  Chăm sóc cơ thể nên sử dụng phụ kiện cá nhân nào?

Tại sao người Việt định cư Mỹ chọn làm nail nhiều như vậy?

Từ cơ duyên làm quen với việc làm nail từ thập niên 70, cho đến nay người Việt dường như đã có một đế chế riêng cho mình trong lĩnh vực này tại Mỹ. Ngày nay rất nhiều người Việt, từ những cô gái mười tám đôi mươi cho đến những phụ nữ 60, 70 tuổi vẫn đam mê với nghề nail tại Mỹ.

Thậm chí không riêng gì phụ nữ, nhiều đàn ông Việt Nam tại đây cũng làm công việc này với tay nghề nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Đặc biệt, hằng năm có rất nhiều người Việt sang định cư Mỹ làm nghề nail, giúp ngành nghề này càng trở nên phát triển hơn.

 

Một số lý do cơ bản vì sao người Việt định cư Mỹ làm nail

  • Nhu cầu làm đẹp ở Mỹ cực kỳ lớn

Với đời sống dư giả và hiện đại, phụ nữ Mỹ có nhu cầu làm đẹp rất lớn. Không phân biệt độ tuổi hay công việc, môi trường sống, tất cả phụ nữ ở đây đều có nhu cầu làm đẹp cho mình. Đặc biệt họ cũng có một niềm yêu thích đặc biệt với nail, nhất là những bộ móng được trau chuốt cẩn thận, độc đáo và sáng tạo.

Chính điều này đã tạo nên một nhu cầu lớn về nghề nail tại Mỹ. Và cũng nhờ đó ngành nghề này trở thành một trong những lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng dành cho những người Việt khi định cư và làm việc tại Mỹ.

  • Thu nhập có thể lên đến hàng nghìn đô mỗi tháng

Đây có lẽ là lý do lớn nhất vì sao nhiều người Việt định cư Mỹ làm nail. Theo thống kê, thu nhập của thợ làm móng tại Mỹ có thể lên đến 5.000 USD mỗi tháng. Tất nhiên để có mức lương mơ ước này, bạn không chỉ cần có nhiều năm kinh nghiệm mà còn cần phải có kỹ năng cao, chăm chỉ và biết cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Càng làm ở những tiệm nail lớn tại Mỹ thì cơ hội sở hữu những mức thu nhập mơ ước của bạn sẽ càng cao.

Khảo sát ngành nghề nail tại Mỹ cũng cho thấy có đến 40% thợ nail là người Việt làm việc tại Mỹ có thu nhập trung bình 3.000 USD mỗi tháng. 30% người kiếm được từ 3500 – 4000 USD/tháng với ngành này. So với nhiều công việc khác ở Mỹ, đây quả thực là một ngành nghề “đẻ trứng vàng”.

  • Đào tạo nghề nail tại Mỹ còn nhiều hạn chế

Mặc dù nail rất được ưa chuộng tại Mỹ nhưng nói về việc đào tạo vẫn còn rất nhiều hạn chế. Trước đây, Mỹ gần như không có các trường học đào tạo nghề làm móng như nước ta. Tuy nhiên, ngày nay với vì nhu cầu làm đẹp của phụ nữ quá cao, người Mỹ cũng đã cân nhắc đến vấn đề này.

Xem thêm:  Cách chăm sóc da mặt nhạy cảm an toàn ngay tại nhà

Để được hành nghề làm nail ở Mỹ, đòi hỏi bạn phải đáp ứng điều kiện hành nghề bởi State Board. Các quy định này cũng có sự khác nhau và áp dụng với từng tiểu bang, thể hiện qua số giờ học cụ thể. Chẳng hạn, bạn có thể phải học đến 600 giờ để có bằng cấp trong tay.

Tuy nhiên, trên thực tế quy định này ở Mỹ còn khá nhiều hạn chế. Nguyên nhân là vì họ không có kinh nghiệm trong lĩnh vực nail. Việc đào tạo và cấp chứng chỉ cũng có nhiều bất cập, cộng với việc khác nhau giữa chế độ chính trị và giáo dục ở các tiểu bang đem đến nhiều khó khăn cho việc làm nail.

Với những hạn chế từ đào tạo nghề nail tại Mỹ, những thợ làm nail từ Việt Nam qua đây với tay nghề cao, được đào tạo cẩn thận trở thành một nguồn lao động chất lượng, được nhiều người trọng dụng. Cũng nhờ đó mà ngành nail của người Việt ngày càng có chỗ đứng để phát triển hơn nữa tại đây.

  • Dễ dàng làm chủ và phát triển sự nghiệp

Sau một thời gian dài làm việc tại Mỹ, người Việt làm nail ở Mỹ hoàn toàn có thể xin cấp phép mở tiệm. Điều kiện để được mở các cơ sở kinh doanh này cũng khá thuận tiện, chỉ cần là bạn đã định cư Mỹ hợp pháp và có chứng chỉ, số năm hành nghề đủ.

Những lao động Việt thông thường sẽ chọn làm việc tại Mỹ với nghề nail tại các cửa tiệm lớn trong vài năm để tích góp vốn và trau dồi kinh nghiệm. Sau đó, tùy vào hoàn cảnh, nhiều người sẽ trở về nước để phát triển sự nghiệp và đoàn tụ với gia đình. Tuy nhiên cũng nhờ vậy mà những người ở lại nếu có suy nghĩ lớn và xu hướng muốn phát triển có thể tự mở cơ sở kinh doanh cho mình dễ hơn và ít cạnh tranh hơn.

Mức thu nhập của chủ tiệm nail ở Mỹ có thể lên đến 10.000 USD mỗi tháng nếu tiệm của bạn có vị trí đắc địa và được nhiều người biết tới. Thậm chí một số người Việt hiện nay còn rất thành công và đã có thể tự mình phát triển thành chuỗi cửa hàng ở các tiểu bang. Chính những điều này đã thu hút nhiều người Việt tới đây làm nail hơn và nuôi giấc mơ phát triển sự nghiệp với ngành nghề này tại Mỹ.

Những khó khăn mà người làm việc tại Mỹ với nghề nail gặp phải

Mặc dù là một ngành nghề có mức thu nhập cao và được nhiều người biết tới tuy nhiên nghề nail của người Việt khi định cư Mỹ vẫn còn gặp phải khá nhiều khó khăn và hạn chế, chẳng hạn như:

  • Phải đáp ứng các điều kiện lao động tại Mỹ
Xem thêm:  Trang điểm mặt trẻ trung tươi tắn với khuôn mặt tròn

Bạn cần biết rằng, không phải ai cũng có thể học nail rồi có thể qua làm việc tại Mỹ ngay với những công việc lý tưởng và thu nhập ổn định. Bởi để có thể sinh sống và tồn tại ở xứ sở cờ hoa, người lao động Việt bắt buộc phải đáp ứng một số điều kiện. Trong đó có thể kể đến một số vấn đề như ngôn ngữ, mối quan hệ, tính kiên trì, sự may mắn.

Đặc biệt các yêu cầu của State Board đặt ra cho ngành nghề nail ở đây cũng không dễ dàng. Để có thể phát triển, trước hết bạn cần trau dồi kỹ năng, có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ theo yêu cầu mới được sang định cư và làm việc tại Mỹ.

  • Dễ bị ảnh hưởng vì vấn đề kinh tế – xã hội

Làm đẹp là một trong những ngành nghề có nhiều nhu cầu và dễ có thu nhập cao. Nhưng mặt khác nó cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố khách quan. Đặc biệt khi các vấn đề kinh tế hay xã hội xảy ra rất có thể khiến bạn mất đi nguồn thu nhập vốn có. Nhất là trong thời kỳ dịch bệnh và khủng hoảng kinh tế như hiện nay, nhu cầu làm đẹp ở Mỹ đã giảm đi rõ rệt.

  • Mức độ cạnh tranh ngày càng cao

Lương thưởng hấp dẫn và nhu cầu cao đã khiến ngành nail giờ đây có nhiều cạnh tranh hơn. Không chỉ người Việt định cư Mỹ mà người Mỹ và nhiều người nhập cư từ quốc gia khác cũng đã bắt đầu nhiều hơn với ngành nghề này. Vì thế nếu không thể làm mới và bắt kịp xu hướng bạn hoàn toàn có thể bị loại khỏi thị trường.

Nghề nail gần như đã là công việc gắn liền với tên tuổi của cộng đồng người Việt Nam khi định cư Mỹ. Với sự cần cù, chịu khó, thân thiện cũng như tay nghề cao, nghề nail của người Việt ngày càng có chỗ đứng tại xứ sở cờ hoa và nhận được sự yêu thích, tin tưởng của khách hàng. Do đó cuộc sống của người Việt tại Mỹ trở nên giàu có và sung túc cũng chính nhờ nghề nail!

Để biết thêm thông tin về nước Mỹ và các chương trình định cư Mỹ khác hiện nay, quý khách vui lòng liên hệ với VLinks. Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa định cư, chúng tôi rất mong được vinh hạnh cùng các bạn và gia đình đồng hành trên con đường định cư để chúng tôi có thể chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, quý báu cũng như những lợi ích của chương trình một cách chân thật nhất.