Đẹp và an toàn với phẫu thuật thẩm mỹ trước khi cưới

Đám cưới là sự kiện trọng đại trong đời nên ai cũng muốn có vẻ ngoài chuẩn mực nhất. Chính vì lẽ đó, rất nhiều cô dâu đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ, mong có vẻ đẹp tự tin và hoàn hảo trong ngày hạnh phúc, đặc biệt là với những cô dâu lớn tuổi. Quyết định phẫu thuật thẩm mỹ trước khi cưới không bao giờ là một quyết định dễ dàng, nên các cô dâu cần có những tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ lưỡng.

 - baogiadinh.vn
Thời gian thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ
Theo lời khuyên của các chuyên gia thẩm mỹ, thời gian để các cô dâu tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ về cơ bản như sau: 6 tháng là lý tưởng và 3 tháng là chấp nhận được. Đây là thời gian cần thiết để các phần cơ thể phẫu thuật được phục hồi, các tổn thương hay vết sưng, bầm đủ thời gian tái tạo hoàn toàn.

Mặc dù có những thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ đơn giản được tiến hành và phục hồi nhanh, nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo: các cô dâu không nên tiến hành các thủ thuật thẩm mỹ trong khoảng 1 tháng trước cưới.

Các cô dâu nên lập kế hoạch tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ ít nhất 6 đến 8 tháng trước khi cưới. Điều này giúp giảm mọi căng thẳng. Nếu tuân thủ về thời gian phẫu thuật, thì những lo lắng về vết bầm tím hay sưng tấy có thể nhìn thấy trong ảnh cưới là điều sẽ không làm các cô dâu phải bận tâm.

Xem thêm:  Tuyển tập 6 Tiệm làm nail đẹp và chất lượng nhất Mê Linh, Hà Nội năm 2021

Không nên thực hiện cuộc “đại trùng tu”
Cô dâu có thể phẫu thuật thẩm mỹ trước khi cưới, như chỉnh sửa một vài đặc điểm nào đó, hoặc sửa chữa những biến dạng trên cơ thể. Nhưng hãy luôn ghi nhớ: không tiến hành sửa toàn bộ khuôn mặt hay cơ thể. Điều này sẽ ảnh hương rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe của bạn trong giai đoạn bận rộn chuẩn bị cho đám cưới.

Hơn thế nữa, vị hôn phu và gia đình anh ấy có thể chưa chuẩn bị được tâm lý sẵn sàng để đón nhận một diện mạo hoàn toàn khác ở cô dâu mới.

Cùng bàn bạc với hôn phu
Phẫu thuật thẩm mỹ sẽ làm hình dạng bạn có nhiều biến đổi, vì thế đừng tự quyết định điều này một mình, hãy chia sẻ, bàn bạc với chồng sắp cưới của bạn. Đây sẽ là người hỗ trợ và đồng hành về mặt tài chính, tinh thần trong suốt quá trình phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có người chăm sóc trong thời gian phục hồi.

Chọn phương pháp thẩm mỹ
Phẫu thuật thẩm mỹ với các phương pháp cơ bản như xâm lấn (invasive) và không xâm lấn (non-invasive). Nếu thời gian quá cận kề đám cưới (ít hơn 3 tháng), bạn có thể chọn phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn hay thẩm mỹ không phẫu thuật (non-surgical) sẽ cho thời gian phục hồi nhanh hơn.

Xem thêm:  12 cách dễ dàng để khám phá điều gì đó mới mẻ về bản thân

Các cô dâu có thể tiêm chất làm đầy (fillers), botox cho mặt, môi hay cho vùng dưới nách để giảm mồ hôi. Chẳng hạn như tiêm Kybella giúp giảm chứng béo cằm (excessive chin), hay tiêm hyaluronic acid xung quanh mũi để cải thiện hình dạng mũi với thời gian tiến hành khoảng 30 phút, không để lại vết bầm.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc với từng loại hình phẫu thuật dạng này và tính toán thời gian hồi phục cần thiết sau phẫu thuật để đạt được kết quả tối ưu. Chẳng hạn, nếu cô dâu tiêm botox lần đầu thì điều này nên được thực hiện 6 tháng trước ngày cưới. Các mũi tiêm đơn giản khác cũng cần vài tuần để cô dâu thích ứng và đạt kết quả tối ưu. Cô dâu có thể tiến hành hút mỡ bụng (liposuction) khoảng 2 đến 1 tháng trước cưới.

Các hoạt động như nâng ngực, nâng mông cần thời gian phục hồi lâu (2-3 tháng) và thêm một thời gian nữa để đạt được kết quả tốt nhất. Điều trị laser hay mặt nạ lột (chemical peels) cũng cần vài tuần để da hoàn toàn lành lại sau khi điều trị.

Cân nhắc giá cả
Các thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ có giá không hề rẻ. Chẳng hạn, cô dâu phải chi hơn $5,000 USD cho phẫu thuật nâng mũi (nose surgery). Vì thế, các cô dâu nên cân nhắc, lập kế hoạch trước các khoản chi này, để không làm ảnh hưởng đến ngân sách đám cưới.

Xem thêm:  Các dấu hiệu của ký sinh và độc tố trong cơ thể

Một điều quan trọng không kém là cô dâu nên tìm hiểu thông tin cẩn thận trước phẫu thuật. Các phẫu thuật nên được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề, được chứng nhận bởi Hội đồng Thẩm mỹ uy tín.

Thy Nga – VietBeauty Magazine

Tagged

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *