Chờ đón Miss Vietnam California 2021Đi tìm vẻ đẹp hoàn mỹ của cuộc thi HOA HẬU ÁO DÀI CALIFORNIA

SAN JOSE, CA – VietBeauty Magazine – Hàng năm cứ vào khoảng tháng Giêng, cộng đồng người Việt miền bắc California lại náo nức chờ đón cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài California. Cuộc thi có tên gọi tiếng Anh – Miss Vietnam California – được đánh giá là một trong những cuộc thi tuyển lựa nhan sắc uy tín nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại. Phóng viên của VietBeauty đã có cơ hội tiếp xúc với chị Queenie Huyền-Trân Trần, giám đốc điều hành kiêm trưởng ban tổ chức để tìm hiểu những điều mới lạ trong cuộc thi năm nay.

 - baogiadinh.vnMiss Vietnam California – Hoa Hậu Áo Dài California 2021 PHẠM THU THẢO | Photo & makeup: Ruby Hong Ngoc

SAIGON – HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG – Chủ đề của cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài California 2021

VietBeauty Magazine (VB): Được biết, mỗi một chương trình của cuộc thi Miss Vietnam California – Hoa Hậu Áo Dài California (MVC-HHADC) đều có chủ đề riêng biệt và chủ đề luôn được đảm bảo hiện hữu xuyên suốt trong từng phần mục của chương trình, xin chị cho biết lý do Saigon – Hòn Ngọc Viễn Đông/The Pearl of the Far East được chọn làm chủ đề cho cuộc thi năm nay.

Queenie Huyền-Trân Trần (HT): Mỗi năm khi chọn chủ đề cho chương trình, MVC-HHADC luôn có một điều mơ ước để gởi đến các em trẻ thí sinh cũng như khán giả. Sài Gòn trước năm 1975 là thời huy hoàng trong ký ức đẹp thời thơ ấu của Huyền Trân. Sài Gòn lấp lánh đèn hoa của một thời hưng thịnh do bậc ông bà, cha chú góp công xây dựng. Thủ đô Sài Gòn nuôi dưỡng chính sự của sự tự do, vững mạnh về kinh tế, màu sắc của văn hóa…Tượng thánh Gióng Phù Đổng Thiên Vương phóng ngựa về Trời sau khi đánh đuổi giặc Ân (Tàu) ra khỏi nước ta, là hình ảnh sâu đậm nhất trong ký ức của HT, chứ không phải là bất cứ hình ảnh nào khác như mọi người thường hay nghĩ đến khi nhắc đến Sài Gòn như nhà thờ Đức Bà, Bưu Điện Sài Gòn, Chợ Bến Thành..v..v.

Tượng Phù Đổng Thiên Vương, tuổi lên ba, đã biết tự mình lớn lên bảo vệ bờ cõi. Tượng ngài còn đó, lời nhắc nhở vẫn còn đây, ngay giữa lòng thủ đô xưa của VNCH trước 1975. Mong con cháu chúng ta đừng bao giờ quên, luôn bảo vệ đất nước trong bất cứ thời đại nào. Một điều đặc biệt khác mà ít người biết tới, là Đại Hội Hoa Hậu Áo Dài đầu tiên trên thế giới, đã được khởi xướng bởi Đệ Nhất Phu Nhân của cố Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu vào năm 1972 ngay tại Sài Gòn, nhằm gây quỹ xây bệnh viện Vì Dân. Hoa Hậu Áo Dài California hãnh diện được tiếp tục mang xứ mệnh tốt đẹp này tới ngày hôm nay. Người Sài Gòn lịch lãm quý phái. Đất Sài Gòn đẹp như cô gái trẻ vóc dáng mỹ miều, biết yêu quê hương và có nhiều mộng ước tốt đẹp. Tất cả tâm tình đó, Ban Tổ Chức xin được gởi gấm trong Đại Hội Hoa Hậu Áo Dài năm 2021: Saigon Hòn Ngọc Viễn Đông – The Pearl of The Far East.

Xem thêm:  Kỹ thuật ứng phó khi bị dã thú tấn công

VB: Xin chị cho biết một vài chi tiết liên quan đến công việc chuẩn bị cho chủ đề Saigon – Hòn Ngọc Viễn Đông/The Pearl of the Far East:

HT: Để chuẩn bị cho một chương trình có chiều sâu, năm nay chúng tôi đã có sự hợp tác giúp đỡ của những anh chị từng có nhiều kinh nghiệm đạo diễn sân khấu. Các tiết mục mang màu sắc Sài Gòn xưa đang được chuẩn bị kỹ càng. Thời trang sẽ mang khán giả trở về với Sài Gòn trước 1975.

HOA HẬU ÁO DÀI CALIFORNIA – KHÔNG CHỈ LÀ CUỘC THI NHAN SẮC!
VB: Culture – Intellect – Beauty (Văn Hóa – Tri Thức – Sắc Đẹp) luôn là kim chỉ nam cho việc tuyển lựa người đại diện xứng đáng đội vương miện hoa hậu trong mỗi cuộc thi Miss Vietnam California – Hoa Hậu Áo Dài California, xin cho biết 3 yếu tố trên đã ảnh hưởng đến đường hướng và hoạt động của cuộc thi như thế nào?

HT: Mục đích chính cuả Miss VN California là bảo tồn tiếng Việt, quốc phục Việt. Vì vậy muốn hướng dẫn giới trẻ trở về gần gũi với cộng đồng người Việt, đặc biệt là các em sinh ra tại hải ngoại, chúng ta cần tạo điều kiện cho các em biểu hiện tài trí của cá nhân trước đám đông, cho các em tự tin vào khả năng của chính mình. Các em được thể hiện cá tánh và trí tuệ trong ứng xử bằng cả hai ngôn ngữ Mỹ -Việt trong cuộc thi. Người đẹp thì rất nhiều, nơi đâu cũng có. Nhưng một cô gái thông minh, có lòng thương yêu với người chung quanh, biết trân quý nguồn gốc, lại có vẻ đẹp quý phái, thì chúng ta phải khó nhọc tìm kiếm!

VB: Có nhiều cuộc thi hoa hậu khắp nơi trong và ngoài nước Mỹ, cho biết các yếu tố tạo nên sự khác biệt của Miss Vietnam California – Hoa Hậu Áo Dài California.

HT: Mỗi tổ chức đều có những mục đích riêng. Đối với Huyền Trân, làm Hoa Hậu Áo Dài là làm văn hóa. Làm văn hóa với lòng trong sạch, làm văn hóa với mục đích chân chính của trái tim mình, làm văn hóa để con cháu có đuợc lòng tự hào về tài sản tinh thần mà chúng ta để lại.

Xem thêm:  10 hoạt động cho người đón năm mới một mình

Hoa Hậu Áo Dài California không chỉ tuyển lựa một người đẹp; chúng tôi đi tìm một “positive role model” – một tấm gương sáng – một hình mẫu lý tưởng để giới trẻ noi theo và mơ ước được trở thành như thế. Thí sinh đoạt Hoa Hậu Áo Dài California không chỉ là một cô gái trẻ, đẹp làm chủ một chiếc vương miện trong ánh hào quang của sự ngưỡng mộ. Cô ấy phải là người phụ nữ thông minh, đầy nhiệt huyết, biết sử dụng danh xưng Hoa Hậu của mình để làm những việc tốt, hữu ích cho cộng đồng, cho xã hội. Cô phải biết “mài dũa” để biến giá trị của danh xưng Hoa Hậu, biến giá trị của chiếc vương miện trở thành vĩnh cửu, trở thành những viên “kim cương” lấp lánh. Thí sinh đoạt danh hiệu Hoa Hậu sẽ người lãnh đạo của giới phụ nữ trẻ, tạo niềm hãnh diện cho MVC –HHADC, có tinh thần trách nhiệm đóng góp xây dựng cho cả hai cộng đồng Việt và Mỹ.

– Chính vì những điều khác biệt này mà Miss Vietnam California – Hoa Hậu Áo Dài California là tổ chức Hoa Hậu duy nhất của người Việt Nam được Vogue Magazine chọn để có mặt trong số phát hành kỷ niệm 125 năm thành lập tạp chí này, sau khi Vogue tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng tất cả các cuộc thi Hoa Hậu do người Việt tổ chức trên toàn nước Mỹ.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH THÍ SINH của Miss Vietnam California & Miss Teen Vietnam California

• Thiếu nữ tuổi từ 14 tới 29 tuổi. Có ít nhất 10% gốc Việt.
• Cư ngụ tại California.
• Chưa bao giờ lập gia đình.
• Chưa bao giờ có con.
• Chưa bao giờ chụp hình, xuất hiện trên phim ảnh có tính cách thiếu đạo đức với bất cứ hình thức nào.
• Chưa bao giờ vi phạm pháp luật.

Thí sinh có thể ghi danh tham gia tại: www.hoahau.org

 - baogiadinh.vnRoyal Court 2021 (từ trái): Miss Teen Vietnam California CINDY TRẦN, Á Hậu Khả Ái JULIE NGÔ, Á Hậu Hoàn Mỹ BÙI XUÂN LINA, Hoa Hậu PHẠM THU THẢO, Á Hậu Kiều Diễm HÂN NGUYỄN, Hoa Khôi Duyên Dáng Áo Dài California PHA-LÊ KRYSTAL NGUYEN. Photo by Richard Pham

Gặp gỡ Queenie Huyền-Trân Trần, President/Executive Director của cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài California – Miss Vietnam California

 - baogiadinh.vnQueenie Huyền-Trân Trần, President/Executive Director của cuộc thi Miss Vietnam California – Hoa Hậu Áo Dài California. Photo by LDD.

VB: Tổ chức, điều hành một cuộc thi hoa hậu là một công việc rất cực nhọc, tốn nhiều thời gian, công sức và tài chánh, điều gì khiến Huyền Trân vượt qua các trở ngại đó và tiếp tục đảm nhận vai trò người đứng đầu một trong những cuộc thi sắc đẹp uy tín của cộng đồng hải ngoại?

Xem thêm:  Nail Art: A swan love story

Huyền-Trân (HT): Bất cứ tổ chức nào vấn đề tài chánh cũng là điều khó khăn nhất. Vì muốn thực hiện một chương trình đứng đắn, có chiều sâu về hình thức lẫn nội dung, tài chánh là tối cần thiết. Đôi lần Huyền Trân cũng có ý định ngừng không tổ chức nữa vì gặp khó khăn, nhưng có những phụ huynh chia sẻ với HT rằng: “Con tôi vì yêu thích cuộc thi áo dài của cô HT nên mới chịu đi học tiếng Việt”, hoặc rất nhiều cô bé gặp HT ngoài đường hay trên Facebook cho HT biết là em ấy rất nguỡng mộ những việc HT làm cho cộng đồng… Những câu chuyện đó xem ra thật bình thường, nhưng đối với HT, chúng tạo một sức mạnh vô hình, thúc giục HT tiếp tục sứ mạng của mình.

VB: Công việc hàng ngày của Huyền Trân là gì?

HT: HT là một nhân viên ngành tài chánh, giúp thân chủ vay tiền mua nhà, và mua bán nhà nhưng cộng đồng hay gọi là Huyền Trân – Hoa Hậu Áo Dài.

VB: Đôi điều chị muốn chia sẻ với độc giả VietBeauty.

HT: Để phân biệt giữa các dân tộc trên thế giới với nhau, điều đầu tiên là chúng ta dùng tiếng nói. Vì vậy hoài bão của Huyền Trân là giữ gìn tiếng Việt. Tiếng Việt phải được bảo vệ để sống còn, bằng mọi giá, bằng mọi hình thức. HT mong các phụ huynh luôn nhắc nhở con em nói tiếng Việt và giúp giảng dạy tiếng Việt cho các em “từ thuở còn thơ”.

Có gì đặc biệt trong chương trình Hoa Hậu Áo Dài California năm nay?
Với chủ đề Sài Gòn – Hòn Ngọc Viễn Đông, và cũng để đặc biệt tri ơn người sáng lập ra Hoa Hậu Áo Dài tại Sài Gòn – Đệ nhất phu nhân của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, năm nay MVN-HHADC sẽ có thêm một giải mới bên cạnh những giải trưóc đây đó là danh hiệu “MISS SAIGON”. Đây sẽ là giải Miss Saigon đầu tiên của người Việt tại hải ngoại.

Độc giả có thể ủng hộ và theo dõi các hoạt động của Miss Vietnam California – Hoa Hậu Áo Dài California 2021 tại:

By Quang Nguyen, VietBeauty Magazine

Tagged

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *