Dry Manicure – Một Số Điều Nên Biết

Phần lớn chuyên viên làm móng được dạy rằng phải ngâm móng của khách trong nước ấm nhằm cung cấp nước (hydrate) và làm nở bàn tay cũng như phần nền móng (nail beds) của khách. Nhưng nhiều người cho rằng cách tốt hơn để làm móng đó là làm móng không dùng nước – còn gọi là làm móng khô (dry manicure)

 - baogiadinh.vnLàm móng khô là gì?
Nếu bạn là một chuyên viên làm móng, một trong các bước đầu tiên bạn thường làm đó là yêu cầu khách ngâm móng trong một tô nước. Với phương pháp làm móng khô, bạn bỏ qua bước này. Thay vì dùng nước ấm, bạn sẽ dùng các loại lotion và liệu pháp nhiệt (heat treatment) để làm sạch, cung cấp nước cho da và làm mềm da – cũng như dùng nước, nhưng không có các tác dụng độc hại kèm theo. Tinh dầu trong lotion và nhiệt độ nóng cũng sẽ làm da tay của khách mịn như da em bé.

Mặc dù làm móng khô không phải biện pháp mới, nhưng dường như trào lưu này đang thịnh hàng trở lại. Các chuyên viên làm móng nhận ra họ không cần phải lệ thuộc vào nước ấm để làm móng cho khách nữa. Với nhiều khách hàng, làm móng khô cũng đem lại nhiều lợi ích.

3 ÍCH LỢI CỦA LÀM MÓNG KHÔ
Sơn bền màu hơn
Khi móng khô, nó có dạng cong chữ C tự nhiên. Khi móng được ngâm nước, một phần đường cong mất đi. Sau khi bạn làm móng cho móng được ngâm nước, đĩa móng (nail plate) có thể không khô hoàn toàn khi sơn được phủ lên móng, việc này khiến cho sơn khô nhanh hơn móng và dễ bị rạn hoặc bong tróc hơn. Đường cong chữ C tự nhiên của móng càng ít thay đổi và móng càng khô, sơn móng sẽ bám dính càng tốt.

Xem thêm:  Email marketing cho spa và salon: Bạn có đang làm đúng?

Khô nhanh hơn
Hầu hết khách hàng của bạn đều là người bận rộn. Họ thích làm đẹp cho bộ móng nhưng không phải lúc nào cũng có thời gian cho những quy trình làm móng công phu. Làm móng khô bỏ qua được bước ngâm móng, từ đó giúp thời gian làm móng rút ngắn lại.

Giảm thiểu các vấn đề về biểu bì
Bước ngâm móng làm biểu bì (cuticle) của bạn sưng lên trong quá trình làm móng, việc này khiến chuyên viên khó nhìn thấy phần da khô cần được cắt bỏ quanh lớp biểu bì hơn. Dùng lotion thay cho nước cũng giúp móng và biểu bì của bạn sạch và khô nhanh hơn, từ đó phần nail beds được bảo vệ tốt hơn, cũng như có lợi cho sức khỏe móng nói chung.

Chuyển đổi từ làm móng ướt sang làm móng khô có thể hơi rắc rối do nhiều khách hàng sẽ cảm thấy như phần làm móng của họ chưa hoàn thiện vì không được ngâm nước ấm. Nhưng nếu bạn giải thích những ích lợi của làm móng khô cho khách, có khả năng họ sẽ không ngại chọn nó. Bạn còn có thể cho một chút tinh dầu thơm aromatherapy vào lotion bạn dùng để trải nghiệm làm móng của khách thú vị hơn.

Dù bạn là khách hàng hay chuyên viên làm móng, điều quan trọng cần nhớ đó là khách hàng luôn được ưu tiên. Là một chuyên viên làm móng, bạn nên đề xuất những dịch vụ mà bạn thấy tốt cho khách hàng nhưng không nên ép buộc họ. Là khách hàng, bạn nên cởi mở trước những dịch vụ mới.

Xem thêm:  8 cách chăm sóc móng bị nấm hoặc móng đâm vào thịt

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *