Hẹn hò: 3 đặc điểm đáng lo ngại ở đối tượng

 - baogiadinh.vn

Ảnh: charmingwoman.com.tr

Bạn đang hẹn hò? Hay đang tìm kiếm một mối quan hệ mới? Bạn muốn biết đâu là những nét tính cách đáng lo ngại ở đối tượng? Hay bạn muốn dành cho bạn bè mình một vài lời khuyên?

Một trong những kiểu tính cách mà chúng ta nên lưu ý nếu như bắt gặp ở một đối tượng mới quen đó là kiểu nhân cách xung đột cao (high-conflict personality – viết tắt là HCP).

Bạn có thể mất đến một năm để nhận diện kiểu người này
Hầu hết những người có nhân cách xung đột cao không thể che giấu hành vi vô cùng tiêu cực của mình quá sáu đến mười hai tháng. Vì thế, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên dành ra ít nhất một năm để tìm hiểu đối tượng trước khi quyết định thiết lập quan hệ với họ – như ký kết hợp đồng, kết hôn, hoặc có con với họ.

Sau đây là một số dấu hiệu phổ biến của người có nhân cách xung đột cao:

1. Quá quyến rũ (Excessive charm)
Gần 80 phần trăm số người tham gia khảo sát cho biết họ bị choáng ngợp bởi sức hấp dẫn của người mình hẹn hò cho đến khi chính thức thiết lập quan hệ. Khi mới gặp, họ cảm thấy bị lôi cuốn ngay tức thì. Nhưng theo thời gian sự duyên dáng và quyến rũ đó dần biến mất. Không phải người nào hấp dẫn cũng là người có nhân cách xung đột cao, nhưng nếu đối tượng có đặc điểm này, bạn cũng nên lưu ý. Nếu đối tượng có vẻ tuyệt hảo quá mức bình thường, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn.

Xem thêm:  5 giai đoạn của tình yêu

2. Sự đồng điệu giả vờ (Fake compatibility)
Khoảng 70 phần trăm người được khảo sát cho biết việc một người tỏ ra tâm đầu ý hợp với bạn quá mức ngay khi mới gặp thường là dấu hiệu của người có nhân cách xung đột cao. Thoạt đầu, trông họ có thể sẽ rất mềm dẻo (flexible) và giỏi thích ứng (adaptive); và có thể bạn sẽ thấy hạnh phúc khi nhận ra bạn và họ chia sẻ nhiều mối quan tâm chung. Nhưng ngay khi họ đạt được mục đích của họ với bạn, những mối quan tâm chung này sẽ không còn.

3. Tình dục cuồng nhiệt (Intense sexuality)
47 phần trăm người tham gia khảo sát cho biết họ từng bắt gặp đặc điểm này ở những đối tượng họ hẹn hò. Các đối tượng này thường đẩy nhanh tốc độ tiến triển của mối quan hệ, nhất là về mặt thể xác. Trong nhiều trường hợp, đối tượng còn sẵn sàng hy sinh sự nghiệp, các mối quan hệ gia đình, và địa vị trong cộng đồng chỉ để theo đuổi sự cuồng nhiệt của các mối quan hệ này.

Lời kết
Những dấu hiệu trên đây chỉ là những dấu hiệu cảnh báo chứ không phải người nào có các đặc điểm này cũng là người có nhân cách xung đột cao. Nếu đối tượng bạn tiếp xúc có các đặc điểm này, bạn nên thận trọng. Bạn có thể tham khảo ý kiến người thân và bạn bè mình về đối tượng. Hãy dành thời gian tìm hiểu và đừng ảo tưởng rằng bạn có thể thay đổi đối tượng.

Xem thêm:  Theo các nhà tâm lý học Harvard, đây là 5 việc những người có con ngoan thường làm

Chúc bạn có những mối quan hệ tốt đẹp!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *