Hướng dẫn sử dụng một số loại giũa trong làm móng

Trong quá trình làm móng, miếng bìa mài móng (emery board) và cây giũa móng (nail file) là các công cụ được nhiều người sử dụng. Vậy phải sử dụng chúng sao cho hiệu quả và an toàn?

 - baogiadinh.vnTheo các chuyên gia làm móng, chúng ta nên dùng các loại bìa mài móng hoặc cây giũa móng khác nhau cho những hình dạng móng và độ dài móng khác nhau. Ví dụ: Bạn nên dùng bìa mài móng nếu muốn tạo dáng cho móng giả; còn móng thật có thể được giũa bằng cây giũa làm từ miếng bìa hoăc từ nhựa, hoặc thậm chí từ thủy tinh. Các chuyên gia không khuyên dùng cây giũa móng bằng kim loại, vì nó dễ làm móng bị tưa rách (split).

Nếu móng bạn đủ khỏe, bạn có hể dùng cây giũa móng bằng kim cương, sapphire hoặc ruby; nhưng nếu móng bạn bị tưa rách và mỏng, bạn nên giũa móng bằng bìa mài móng làm từ cao su (rubber). Bên cạnh đó, móng yếu cũng có thể được giũa bằng cây giũa làm từ sứ (ceramics). Một số loại cây giũa móng bằng sứ là dụng cụ chuyên dùng cho trị liệu biểu bì (cuticle treatment).

 - baogiadinh.vnViệc lựa chọn dùng bìa mài móng hay dùng cây giũa móng không chỉ phụ thuộc vào chất lượng móng mà còn phụ thuộc vào mục đích của bạn khi làm móng. Ví dụ: bìa giũa móng hoặc cây giũa kích thước lớn sẽ giúp bạn điều chỉnh độ dài móng dễ dàng hơn; trong khi bìa mài móng kích thước nhỏ giúp bạn tạo dáng móng hiệu quả hơn.

Xem thêm:  Khách thường muốn nói chuyện gì khi đến salon?

 - baogiadinh.vnMột công việc khác đó là giũa nhám và làm láng bề mặt móng (nail sanding and smoothing) với các miếng bìa giũa móng đặc biệt. Cây giũa làm bằng thủy tinh (glass nail file) là lựa chọn phù hợp nhất để làm bóng (nail “burnishing”), trong khi bìa mài móng đặc biệt có bọc giấy nhám (special sanding emery board) có thể được dùng để làm bề mặt móng trở nên bằng phẳng và loại bỏ các chỗ xỉn màu. Tuy nhiên, giũa nhám và làm láng bề mặt móng quá mức có thể khiến móng bị tưa rách, vì thế bạn chỉ nên giũa nhám và làm láng bề mặt móng cho mỗi vị khách không quá hai lần một năm, để giữ cho móng họ khỏe và đẹp.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *