Mẹo giúp chú rể chọn phụ rể và phụ rể danh dự

Sau đây là một số trường hợp các chú rể tương lai thường gặp khi chọn phù rể danh dự (Best Man) và phụ rể (groomsman) cho mình:

 - baogiadinh.vnNếu hôn thê của bạn ghét người bạn muốn chọn làm phụ rể
Rất có thể cô ấy có lý do chính đáng. Biết đâu cô ây tình cờ nghe được anh ta gọi cô ấy là “cô ả mũi to” hay nói hoặc làm gì đó xúc phạm cô ấy. Trong trường hợp đó, bạn cần đứng lên bảo vệ danh dự người phụ nữ của mình và không mời người bạn đó làm phụ rể nữa. Xin lỗi quý ông, ngài đã không còn ở thời xem bạn bè quan trọng hơn mọi thứ rồi.

Tuy nhiên, nếu lý do vợ tương lai của bạn đưa ra khá vụn vặt – như cô ấy không thích cách anh ta nhai đồ ăn, hay anh ta nói chuyện lớn tiếng, v.v… bạn nên bày tỏ cho cô ấy biết quan điểm và tình thân mến mà bạn dành cho anh bạn đó. Trong trường hợp này, chúng tôi tin bạn có quyền chọn bất cứ ai bạn muốn để làm phụ rể trong đám cưới của mình.

Nếu bạn thân của bạn không sẵn sàng cho nhiệm vụ đó
Không phải quý ông nào cũng có một người bạn thân chỉn chu, chín chắn, đáng tin cậy. Nếu bạn thấy người bạn của mình không phù hợp với vai trò phụ rể, bạn nên chọn ai đó thích hợp hơn, kể cả khi người đó không phải bạn thân nhất của bạn.

Một cách ngắn gọn: Phụ rể danh dự của bạn nên là người anh em hoặc người bạn thân nhất của bạn. Nhiệm vụ của phụ rể danh dự cũng không có gì quá phức tạp, và nếu có gì đó anh ta không xử lý được, bạn có thể đơn giản là tự xử lý việc đó hoặc giao việc đó cho một phụ rể khác.

Xem thêm:  3 yếu tố để có kiểu tóc mái bằng trẻ trung

Nếu bạn có nhiều hơn một người bạn thân thiết, và bạn không muốn làm mất lòng ai trong số họ
Bạn có anh/em trai không? Nếu có, cứ chọn người anh/em trai đó. Các bạn của bạn sẽ hiểu là người nhà luôn được ưu tiên. Nếu bạn không có anh/em trai, và các ông bạn thân của bạn không ai chịu nhường ai, thôi thì cứ cho bọn họ cùng làm phụ rể danh dự. Bạn có thể chia nhiệm vụ cho họ: một người lo tiệc chia tay độc thân (bachelor party), một người giữ nhẫn cưới, v.v…

Và hãy thẳng thắn! Nếu bạn có nhiều bạn thân – như hai người chẳng hạn – và một người làm bạn với bạn được 7 năm, còn người kia mới quen bạn được 3 năm, hãy chọn người bạn 7 năm. Nêu rõ lý do với đám bạn của bạn sẽ giúp họ hiểu. Bạn có thể nói rằng bạn quý tất cả bọn họ như nhau, và nếu được, bạn sẽ cho tất cả bạn họ làm phụ rể danh dự, nhưng nghi lễ ngu ngốc này chỉ cho phép bạn chọn một. Đơn giản thế thôi.

Bạn thân nhất của bạn là nữ, và cô ấy muốn làm phụ rể
Cứ chịu luôn. Việc nữ giới làm phụ rể ngày càng trở nên phổ biến, miễn là vợ tương lai và gia đình của bạn không thấy phiền với việc này. Không có quy định nào bắt phụ rể phải là nam. Cách khác: Bạn có thể để cô bạn thân của mình làm phụ dâu cho vợ bạn, nhưng việc này có thể hơi gượng ép và kém khôn ngoan, nhỉ? Cô ấy là bạn của bạn, chứ không phải của vợ bạn. Nếu có thể, hãy để cô ấy đứng cạnh bạn trong ngày cưới. Miễn là bạn và cô ấy không làm gì có lỗi với cô dâu.

Xem thêm:  Khuynh hướng trang điểm mắt Thu 2021

Nhưng, nếu bạn và cô bạn thân từng ngủ với nhau, tốt nhất đừng để cô ấy làm phụ rể, kể cả khi hôn thê của bạn nói rằng cô ấy không thấy khó chịu gì.

Nếu bạn muốn có 5 phụ rể nhưng cô dâu chỉ muốn có 2 phụ dâu
Bạn và cô dâu nên thảo luận với nhau về vấn đề này, nhưng nếu cả hai không thể thỏa hiệp, hãy nhường cho vợ bạn lựa chọn. Chi phí dành cho phụ dâu thường cao hơn nhiều so với chi phí dành cho phụ rể. Vì thế đừng quá bắt ép cô ấy.

Nếu bạn không mấy thân thiết với anh/em trai
Phụ rể danh dự là một danh hiệu đáng tự hào. Tuy nhiên, nếu bạn miễn cưỡng chọn người anh/em mà bạn không mấy gần gũi, điều đó có thể khiến bạn phải trông cậy vào bạn bè mình trong mọi việc. Giải pháp: Bạn có thể cho anh/em của mình làm phụ rể, và giao vai trò phụ rể danh dự cho người bạn mà bạn tin tưởng nhất. Nhưng trừ khi bạn ghét anh/em trai mình tận xương tủy và muốn khơi mào một cuộc chiến với người anh/em đó…, đừng bao giờ loại người anh/em đó hoàn toàn khỏi danh sách phụ rể của bạn.

Nếu hôn thê của bạn muốn anh/em trai cô ấy làm phụ rể
Xin chia buồn, bạn gần như không có lối thoát cho tình huống này. Nếu vợ tương lai của bạn khăng khăng muốn anh/em trai của cô ấy làm phụ rể, việc bạn từ chối có thể giúp bạn thắng – trong ngày cưới – nhưng thua trên mặt trận tình cảm với nhà vợ. Ngoài ra, luật bất thành văn là bạn nên chọn một người anh/em trai của cô dâu làm phụ rể cho mình.

Xem thêm:  Tuyển tập 8 Tiệm làm nail đẹp và chất lượng nhất Quảng Ngãi năm 2021

Bạn còn một nước cờ khác để chơi. Thay vì từ chối anh/em trai cô ấy, hãy thử giới hạn số lượng phù rể. Bạn có thể nói: “Em à, anh rất muốn mời anh trai em làm phụ rể, nhưng Peter, Greg, và Bobby là 3 người bạn thân nhất của anh, việc họ hiện diện bên canh anh trong hôn lễ là rất có ý nghĩa với anh. Anh đã mơ về ngày này nhiều năm rồi.” Không có gì đảm bảo là cách này thành công, do vợ bạn có thể sẽ đề nghị tăng số lượng phụ rể lên. Nhưng cách này đáng để thử.

Nếu bạn không có 3 người bạn tốt
Bạn có thể tìm người khác. Những đối tượng bạn có thể lựa chọn là anh/em ruột hoặc anh/em họ của bạn, anh/em ruột hoặc anh/em họ của cô dâu. Hãy thử liên lạc với người bạn thân nhất của bạn thời đại học. Hoặc chọn bố của bạn làm phụ rể danh dự. Bạn hoàn toàn không có ai để lựa chọn? Chỉ việc cắt giảm số lượng phụ rể xuống mức thấp nhất có thể.

Nếu bạn phải chọn giữa 2 anh/em trai và 1 người bạn thân
Sẽ khá khó xử nếu phải chọn một trong hai người anh/em ruột làm phụ rể danh dự trong khi để người còn lại làm phụ rể. Bạn có thể để hai người anh/em của mình làm phụ rể, và chọn người bạn còn lại làm phụ rể danh dự. Họ sẽ hiểu cho bạn. Bạn có thể nói với họ: “Nếu được chọn 2 phụ rể danh dự, anh/em sẽ làm vậy, nhưng đám cưới không cho phép.”

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *