Khoá học nails

Mẹo giúp cô dâu ngăn mồ hôi trong đám cưới mùa hè

Mồ hôi có lẽ là một trong những vấn đề nhiều cô dâu phải đối mặt khi đãi tiệc ngoài trời, nhất là vào mùa hè. Hãy đánh bật tình trạng này trong ngày trọng đại của bạn bằng một vài mẹo sau:

 - baogiadinh.vn

Sử dụng chất khử mồ hôi vào ban đêm
Nếu việc vệ sinh ban ngày của bạn không làm bay mất chất khử mồ hôi (antiperspirant), hãy thử bôi chất khử mồ hôi trước khi đi ngủ. Việc này cho phép chất khử mùi có sáu đến tám tiếng để khóa các tuyến mồ hôi lên tới 24 giờ.

Giữ khô ráo… mọi nơi
Vùng dưới cánh tay không phải là nơi duy nhất dễ ra mồ hôi khi nóng bức. Bạn nên dùng chất khử mồ hôi cho bất cứ chỗ nào bạn thấy ướt, như phía dưới ngực, sau lưng và trên bàn tay bàn chân. Hãy tránh dùng các sản phẩm có chứa nhôm (aluminum) để bộ đầm trắng của bạn không bị ố.

Tránh thức ăn có mùi hôi
Tỏi (garlic), hành (onions), đồ chiên xào, phô mai có mùi đậm, bắp cải (cabbage), thịt chứa chất bảo quản và được tẩm ướp (cured meats), và cà-ri (curry) là một số thức ăn có mùi rất nồng. Các phân tử mùi hương của chúng có thể được phóng thích qua mồ hôi nếu bạn ăn chúng. Cơ địa của mỗi người khác nhau, vì thế hãy chú ý cơ thể bạn phản ứng ra sao với những loại thực phẩm này và tránh chúng trong ngày cưới của bạn, nếu cần.

Xem thêm:  Một số kiểu móng texture độc đáo

Tránh thức ăn kích thích tuyến mồ hôi
Đồ ăn cay có thể khiến thân nhiệt tăng lên và làm chúng ta đổ mồ hôi nhiều hơn. Bên cạnh đó, thức ăn nhiều chất béo hoặc giàu na-tri (sodium) cũng là những thứ nên tránh.

Uống bia rượu vừa phải
Trong lúc bạn khiêu vũ, đừng nên uống quá nhiều rượu bia. Cồn có thể làm giãn mạch máu, khiến thân nhiệt bạn tăng lên. Các thức uống có chứa caffeine cũng kích thích hệ thần kinh trung ương (cenral nervous system), tức là đánh thức các tuyến mồ hôi của bạn.

Hãy ăn những thứ này để ngăn mồ hôi:
1. Uống nhiều nước để điều hòa thân nhiệt.
2. Ăn da-ua ít béo (low-fat yogurt), sữa, phô mai, hạnh nhân (almonds), đậu (beans), và thức ăn giàu can-xi (calcium-rich foods) để giúp ổn định thân nhiệt.
3. Ăn rau củ quả nhiều nước để hỗ trợ tiêu hóa, từ đó cơ thể bớt vận hành mệt nhọc.
4. Tiêu thụ dầu ô-liu (olive oil) cũng giúp ích cho quá trình tiêu hóa.
5. Ăn những thực phẩm giàu vitamin B như ngũ cốc nguyên hạt (whole grains), đạm (proteins) và rau củ để hỗ trợ quá trình chuyển hóa.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *