Một số mẹo cất giữ khăn choàng

Nếu bạn sở hữu cho mình một bộ sưu tập gồm nhiều chiếc khăn choàng (scarf), sau đây là một số giải pháp giúp bạn bảo quản chúng hiệu quả hơn:

 - baogiadinh.vn

1. Ngăn tủ
Nếu bạn có một ngăn kéo thừa trong phòng ngủ, đây có thể là nơi lý tưởng cho bạn cất giữ những chiếc khăn choàng của mình. Bạn có thể gấp khăn choàng lại rồi xếp vào ngăn kéo, hoặc bạn có thể cuộn tròn khăn lại rồi xếp vào hộc tủ như trong hình.

 - baogiadinh.vn

2. Hộc nhựa
Nếu bạn không có hộc tủ để cất khăn choàng, hãy thử cân nhắc việc dùng tủ nhựa tí hon (plastic tub) để cất khăn. Tủ nhựa tí hon có nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau cho bạn lựa chọn. Chúng sẽ giúp bảo vệ những chiếc khăn choàng của bạn khỏi mối mọt, bụi bặm,…

 - baogiadinh.vn

3. Móc áo
Giắt khăn choàng lên móc áo có lẽ là giải pháp cất giữ khăn choàng tiết kiệm không gian nhất. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc cố định khăn choàng trên móc áo, bạn có thể cột hờ khăn choàng thành một nút gút lỏng khi giắt khăn lên. Tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng khi chọn cách bảo quản này cho những chiếc khăn choàng đắt tiền và dễ hư hại, và cách này có thể khiến khăn bị giãn hoặc xước.

 - baogiadinh.vn

4. Lưng ghế hoặc thành giường
Bạn có thể vừa cất khăn choàng vừa biến chúng thành những chi tiết trang trí phòng xinh xắn. Hãy thử cột khăn lên lưng tựa của ghế hoặc thành giường. Tuy nhiên, cách này không bảo vệ được những chiếc khăn của bạn khỏi bụi bặm, ánh nắng và vật nuôi.

Xem thêm:  Pantone công bố màu của năm 2021: Ultra Violet

Một số mẹo khác

– Trước khi cất hẳn khăn choàng để chờ năm sau dùng lại, bạn nên giặt khăn cẩn thận để loại bỏ bụi bặm, thức ăn, mỹ phẩm và mùi cơ thể. Bạn có thể cho khăn vào túi nhựa có miệng khóa trước khi cất đi để bảo vệ khăn tốt hơn và giúp khăn mới lâu hơn.

– Nên cất giữ khăn choàng tránh xa ánh nắng trực tiếp để khăn không bị bay màu.

– Nếu nhà có nuôi thú cưng, bạn nên cất giữ khăn ở nơi thú cưng không lục lạo được.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *