Một vài thủ tục pháp lý bạn cần làm trước ngày cưới

Sau đây là danh sách các thủ tục pháp lý các bạn nên chu toàn trước ngày cưới nhằm tránh cho mình những rắc rối không mong muốn:

 - baogiadinh.vnBảo đảm tất cả hợp đồng dịch vụ cưới (vendor contract) của bạn đã được ký
Đây là một việc quan trọng. Bất cứ khi nào bạn đạt được một thỏa thuận với bên cung cấp dịch vụ, bạn cần phải lập văn bản với họ. Bạn sẽ không được đảm bảo rằng các nhà dịch vụ này sẽ tổ chức đám cưới cho bạn và làm những việc trong giao kèo cho đến khi bạn ký hợp đồng và đặt cọc với họ. Nếu sau khi đã ký hợp đồng với bạn mà trong ngày cưới bên dịch vụ không thực hiện đúng như giao kèo, ít nhất bạn sẽ có cơ sở để đưa nhà dịch vụ ra tòa.

Mua bảo hiểm trách nhiệm (liability insurance) cho đám cưới
Nhiều địa điểm cưới thường yêu cầu bạn lập văn bản miễn trừ cho họ mọi trách nhiệm trong đám cưới của bạn. Phòng khi có sự cố xảy ra, như một vị khách trượt chân trên sàn nhảy và bị chấn thương, có thể bạn sẽ cần mua bảo hiểm trách nhiệm nếu không muốn bị vị khách đó kiện tụng. Mua bảo hiểm đám cưới là một giải pháp khôn ngoan, hoặc đôi khi bạn có thể đưa phần bảo hiểm trách nhiệm vào trong chính sách (policy) của chủ địa điểm đó. Đồng thời, bạn cũng nên mua bảo hiểm cho nhẫn đính hôn của mình.

Xem thêm:  Các chi phí một phụ dâu phải gánh vác

Quyết định xem có nên lấy họ chồng không
Nhiều phụ nữ bỏ hẳn họ của mình và lấy họ chồng, số khác giữ tên hiện có hoặc dùng thêm dấu gạch nối, một số cặp đôi còn tự đặt cho mình một cái họ mới.

Lấy giấy phép kết hôn (marriage license)
Nếu không đăng ký giấy phép kết hôn kịp thời, bạn không thể làm đám cưới một cách hợp pháp. Mỗi bang đều có website của chính phủ, với nhiều thông tin hữu ích về thủ tục xin giấy phép kết hôn.

Tạo hoặc cập nhật kế hoạch tài sản (estate plan)
Sau khi kết hôn, bạn sẽ cần tính đến vợ/chồng mình trong chúc thư (living will), thư phân chia tài sản (living trust), giấy ủy quyền (Power of Attorney), hoặc bất cứ văn bản pháp luật gia đình nào khác mà bạn có. Nếu bạn chưa lập di chúc, đây cũng là thời điểm lý tưởng để lập nó.

Thảo luận với nhau về thỏa thuận trước hôn nhân (prenuptial agreement) nếu một trong hai bạn thấy nó quan trọng
Thỏa thuận trước hôn nhân không chỉ giúp bảo vệ các bạn khi các bạn ly hôn; nó còn cho phép cả hai công khai với nhau tình hình tài chính của mình trước khi kết hôn – để hai bên biết mình sắp dấn thân vào điều gì, và có thể cùng nhau đưa ra giải pháp quản lý tài chính chung với tư cách vợ chồng.

Xem thêm:  8 lỗi các phụ dâu nên tránh

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *