Khoá học nails

Nên trang điểm thế nào khi thực hiện video calls?

Up Vietbeauty Trang Diem Khi Thuc Hien Video Call - baogiadinh.vnẢnh: nastya_gepp / Pixabay

Công việc đòi hỏi bạn phải tham gia những cuộc video calls với cấp trên, cộng sự và khách hàng? Nhưng bạn chưa biết phải trang điểm ra sao cho những buổi video calls đó? Sau đây là một vài gợi ý cho bạn:

Up Vietbeauty Trang Diem Khi Thuc Hien Video Call 1 - baogiadinh.vnIt Cosmetics Your Skin But Better CC Cream, 1.08 oz | $38.93 Amazon

Theo chuyên gia, trang điểm ở mức độ minimal là lựa chọn an toàn nếu bạn muốn có vẻ lịch sự nhưng vẫn thoải mái.

Một số người thích dùng moisturizer, CC cream và một chút bronzer/blush, brow gel, và mascara khi chuẩn bị hội họp trực tuyến. Họ không cần tuân thủ đầy đủ các bước trang điểm như khi đi làm hàng ngày/ Sản phẩm gợi ý: IT Cosmetics CC+ Cream, Glossier Boy Brow, và Wet N’ Wild Mega Lash Mascara.

Với nhiều cá nhân, việc trang điểm không chỉ có tác dụng làm đẹp đơn thuần. Nó còn giúp họ thấy tự tin và bĩnh tĩnh hơn. Nói cách khác, thường xuyên trang điểm là một hình thức self-care của họ.

Sản phẩm gợi ý: SIIA’s Easy and Rich Brow Pencil, Silky Smooth Primer, và Seamless Fit Foundation Duo là một vài sản phẩm chủ chốt.

Trong trường hợp các buổi video calls của bạn đòi hỏi sự chỉn chu nhất định, bạn chỉ cần trang điểm theo đúng các bước đầy đủ như khi bạn đi làm hàng ngày. Hãy mặc những trang phục mà bình thường bạn vẫn mặc đi họp để có phong thái chuyên nghiệp và lịch sự.

Xem thêm:  7 bài học về thời trang, theo Coco Chanel

Nếu bạn chưa xác định được thế nào là trang điểm quá nhiều hay quá ít cho các video calls – hoặc bạn yêu thích phong cách minimalist – chỉ cần đảm bảo các bước trang điểm cơ bản với mascara, blush và concealer.

Up Vietbeauty Trang Diem Khi Thuc Hien Video Call 2 - baogiadinh.vnEtude House Lovely Cookie Blusher | $7 Amazon

Để dung mạo thêm phần xinh đẹp trong giao diện video calls, bạn cũng nên chú ý đến ánh sáng. Ví dụ, nếu có một khung cửa sổ sau lưng bạn, nó có thể tạo bóng đen trên mặt bạn và các đồng nghiệp, cộng sự của bạn sẽ khó nhìn thấy biểu cảm trên mặt bạn. Hãy cố gắng ngồi đối diện cửa sổ đang mở; hoặc nếu phòng tối, hãy bố trí thêm đèn. Ánh sáng tốt sẽ giúp người nhìn dễ quan sát biểu cảm trong cặp mắt của bạn – đây là yếu tố quan trọng trong những buổi họp trực tuyến. Ánh mắt giúp bạn truyền tải được những thông điệp quan trọng qua màn hình giống như khi bạn tiếp xúc trực tiếp với họ.

Nếu vẫn còn lúng túng chưa biết trang điểm ra sao khi họp ảo, bạn chỉ cần tái hiện lại dung mạo thường ngày của bạn khi đi làm hoặc khi đi họp. Còn nếu bạn không cần trang điểm mà vẫn tự tin với gương mặt mộc của mình, thì điều đó cũng không sao!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Được gắn thẻ