tin tức

Những thông tin cần thiết về việc công nhân muốn đến văn phòng làm việc

Công nhân muốn đến văn phòng làm việc

Những thông tin cần thiết về việc công nhân muốn đến văn phòng làm việc: Hiện nay, mặc dù tình hình dịch Covid – 19 đã dần ổn định nhưng diễn biến của dịch bệnh vẫn còn rất phức tạp. Trong bối cảnh đó, nhân viên văn phòng cũng bắt đầu trở lại làm việc tại công sở sau một thời gian làm việc từ xa tương đối dài. Tuy nhiên, để thích nghi với cuộc sống bình thường mới sau dịch, nhân viên văn phòng quan tâm những yếu tố nào? Những chia sẻ dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời chi tiết nhất!

Tham khảo: Văn phòng cho thuê quận 3

Văn phòng cho thuê quận 7

Văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận

Những thông tin cần thiết về việc công nhân muốn đến văn phòng làm việc

Báo cáo thị trường văn phòng châu Á Thái Bình Dương của JLL cho biết, người lao động trong khu vực này gần như đã thích nghi với việc làm việc tại nhà. Tuy nhiên, phần lớn họ đều muốn quay lại văn phòng và ủng hộ mô hình lai kết hợp cả văn phòng truyền thống và làm việc từ xa.

Nguyên nhân ngày càng có nhiều người lao động muốn trở lại văn phòng vì làm việc từ xa khiến nhân viên giảm sự tương tác và hạn chế những chia sẻ công việc trực tiếp với đồng nghiệp mà môi trường văn phòng chuyên nghiệp mang lại.

Thế hệ millennials (những người sinh ra từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) là nhóm tuổi mong muốn trở lại văn phòng nhiều hơn bất cứ nhóm tuổi nào khác. Họ thừa nhận những lợi ích của trải nghiệm văn phòng: tương tác của con người, môi trường chuyên nghiệp và là nơi dành cho những công việc đòi hỏi sự tập trung. 81% người trong nhóm millennials cũng đồng ý rằng sự phát triển của công nghệ hiện này đã có thể giúp các doanh nghiệp thực hiện mô hình văn phòng kết hợp.

Thị trường văn phòng khu trung tâm quận 1, TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần
Thị trường văn phòng khu trung tâm quận 1, TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Bà Trang Bùi, Giám đốc Thị trường Việt Nam của JLL nhận xét, làm việc từ xa trước đây phổ biến trong giới lao động tự do hoặc công nghệ thông tin. Dịch bệnh đã cho phép doanh nghiệp thực sự thử nghiệm mô hình làm việc này, một khái niệm đã được thảo luận rất nhiều trước đây nhưng chưa được thực hiện hóa trên diện rộng.

Xem thêm:  Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê máy in màu tại TP.HCM

Theo bà, nhiều công ty nhận ra rằng mô hình làm việc tại nhà là khả thi và mang lại cho nhân viên sự linh hoạt và cân bằng cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, văn phòng vẫn đóng vai trò trung tâm trong việc tạo không gian cho nhân viên tương tác cũng như nâng cao tinh thần và tính cộng đồng giữa người lao động.

Bà Trang Bùi xác nhận, một số doanh nghiệp tại TP HCM đã làm quen với việc thay đổi thiết kế văn phòng, đưa ra nhiều lựa chọn hơn trong loại không gian mà nhân viên có thể chọn để đạt năng suất cao nhất. Những công việc đơn lẻ có thể được hoàn thành từ xa, trong khi văn phòng truyền thống sẽ là nơi làm việc nhóm hoặc gặp gỡ khách hàng. Một số công ty chọn chuyển đổi một phần hoặc toàn bộ văn phòng hiện có thành không gian linh hoạt, hoặc hợp tác với bên cung cấp thứ ba khi cần mở rộng quy mô văn phòng trong ngắn hoặc trung hạn.

Tại TP HCM và Hà Nội, các hợp đồng thuê văn phòng trung bình kéo dài ba năm. Những doanh nghiệp có kỳ hạn kết thúc hợp đồng trong thời gian qua cũng đang có xu hướng gia hạn với thời hạn ngắn hơn, do các doanh nghiệp rất thận trọng và tránh đưa ra những quyết định dài hạn trong thời đại Covid-19.

Không gian văn phòng linh hoạt có thể được hưởng lợi trong ngắn hạn vì thỏa mãn các yêu cầu trong kế hoạch mở rộng văn phòng ngắn và trung hạn cho những doanh nghiệp đang tìm kiếm không gian bổ sung. Một sự kết hợp giữa không gian truyền thống và linh hoạt đang trở nên quan trọng hơn nữa đối với những người thuê văn phòng muốn tận dụng tối đa danh mục đầu tư bất động sản thương mại của họ.

Tham khảo: Cho thuê văn phòng ảo 

Đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu

An toàn là yếu tố đầu tiên mà nhân viên văn phòng quan tâm khi trở lại làm việc sau đại dịch. Trong thời gian vừa qua, chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng ta cũng cảm nhận được sự nguy hiểm và tàn khốc của covid-19. Tuy tình hình dịch bệnh đã bước đầu bị khống chế. Tuy nhiên, nguy cơ bùng phát trở lại vẫn rất cao, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh – nơi lực lượng lao động tập trung đông đúc. Số ca nhiễm trong cộng đồng còn tồn tại.

Xem thêm:  Thông tin cần thiết về việc cho thuê văn phòng Lộc Phát Building quận Tân Bình

Thực tế cho thấy, có rất nhiều người lựa chọn rời thành phố về quê khi cảm thấy tiêu chí an toàn không được đáp ứng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới kế hoạch hoạt động và sản xuất của nhiều công ty.

Do đó, bên cạnh việc người lao động tự nâng cao ý thức bảo vệ bản thân mình thì các doanh nghiệp cũng cần triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho nhân viên như trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết (khẩu trang, nước rửa tay, khử khuẩn), duy trì khoảng cách hợp lý, phân nhỏ số lượng lao động đến công sở làm việc,…

Chế độ lương thưởng

Đây cũng là một trong những yếu tố được rất nhiều người lao động quan tâm. Khi triển khai hình thức làm việc tại nhà, một số doanh nghiệp hỗ trợ thêm tiền và lương thực – thực phẩm nhằm chia sẻ khó khăn và cổ vũ tinh thần làm việc của nhân viên. Mặt khác, cũng có không ít các doanh nghiệp, cơ quan tiến hành giảm lương (30% – 70%) và cắt bỏ các khoản trợ cấp như xăng xe, điện thoại, tiền ăn,…vì thiếu hụt ngân sách.

Vì vậy, hầu hết nhân viên văn phòng đều quan tâm tới hoạt động điều chỉnh cơ chế lương, thưởng, phụ cấp của doanh nghiệp khi trở lại làm việc. Một số thắc mắc phổ biến thường gặp như có được hưởng 100% lương hay không? Công ty có duy trì chế độ phụ cấp, hỗ trợ áp dụng trong thời gian WFH hay không?

Năng lực cạnh tranh

Dưới sự ảnh hưởng của dịch covid – 19, không ít các doanh nghiệp rơi vào tình trạng “điêu đứng”. Do đó, cắt giảm nhân sự là điều không tránh khỏi. Bởi vậy, vấn đề nâng cao năng lực để tạo ra lợi thế cạnh tranh được rất nhiều nhân viên văn phòng quan tâm. Ngoài khả năng làm việc chuyên môn, các kỹ năng khác như giao tiếp, thuyết trình, ngoại ngữ,…cũng rất được chú trọng.

Xem thêm:  Những điều bạn cần quan tâm khi đi thuê văn phòng

Đối với nhu cầu này, doanh nghiệp nên cân nhắc mở thêm các khóa đào tạo ngắn hạn, tạo thêm cơ hội thăng tiến và phát triển để tránh những biến động về nhân sự.

Môi trường làm việc yên tĩnh, lành mạnh

Một khảo sát thực hiện trong giới văn phòng cho thấy, có tới 74% số người được hỏi quan tâm tới yếu tố này khi trở lại làm việc sau Covid-19. Trong thời gian giãn cách, làm việc tại nhà, mọi người đã bắt đầu quen với môi trường làm việc yên tĩnh, ít người. Do đó, để duy trì khả năng tập trung cao độ, các doanh nghiệp cần chú ý tạo dựng một môi trường làm việc yên tĩnh, không bị tác động quá nhiều bởi tiếng ồn và các yếu tố khác bên ngoài.

Điều chỉnh nhịp sống theo không gian và thời gian

Làm việc từ xa mang tới cho nhân viên văn phòng rất nhiều thuận lợi. Họ không phải mất thời gian di chuyển tới nơi làm việc, đồng thời có thể tận dụng thời gian giải lao dành cho những công việc khác. Tuy nhiên, làm việc tại nhà cũng kéo theo không ít các hệ lụy như đồng hồ sinh học bị đảo lộn, hiệu quả công việc không cao, mất tập trung,…Chính vì thế, sau Covid-19, nhân viên văn phòng cần có đủ thời gian và không gian để điều chỉnh nhịp sống và làm việc trở lại như bình thường.

Trung Tín

  • 3 xu hướng của thị trường văn phòng cho thuê trong Covid-19
  • Văn phòng ảo ‘sống khỏe’ mùa dịch
  • Làn sóng săn văn phòng của doanh nghiệp công nghệ tăng mạnh
  • Gần 70% nhân viên văn phòng làm việc tại nhà mùa dịch
  • Văn phòng cho thuê đồng giá 599.000 đồng
  • Nhiều nhân viên văn phòng bất ổn tinh thần khi làm việc từ xa

mau-van-phong-cong-ty-bds

CHO THUÊ VĂN PHÒNG – KING OFFICE CO.,LTD

Email: [email protected] | Website: Kingofficehcm.com
☎️ Hotline:0902.3222.58

TRỤ SỞ: Lầu 12 Tòa Nhà Viettel 285 Cách Mạng Tháng 8, Quận 10, TPHCM.
CN1: 169B Thích Quảng Đức, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TPHCM.
CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

 

 

 

Tagged , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.