Phòng tránh da tay khô, nứt nẻ với kem dưỡng da tay tự nhiên

Một mùa Đông nữa lại đến, và nhiều người sẽ bị khô da, da nứt nẻ, da đóng vảy vào mùa này nếu không chăm sóc da đúng cách. Cùng với da mặt và da đầu, da tay chúng ta là bộ phận dễ bị tác động bởi thời tiết khắc nghiệt nhất. Sau đây là một số lời khuyên giúp bạn bảo vệ da tay mình khỏi tình trạng khô, nứt nẻ:

 - baogiadinh.vn

Ảnh: opelikaobserver.com

• Đeo găng tay khi rửa chén. Nước có thể làm khô da bạn.

• Hạn chế dùng dung dịch vệ sinh tay (hand sanitizer) vì nó sẽ làm da bạn mất độ ẩm. Nếu bạn có dùng dung dịch vệ sinh tay, nên dùng thêm lotion bổ sung (replenishing lotion).

• Đeo găng tay khi đi ra ngoài lúc trời lạnh. Không khí có ít hơi ẩm và nhiều gió sẽ làm da tay bạn khô đi nhanh chóng.

• Nếu bạn phải thường xuyên thay tã cho trẻ nhỏ, bạn nên dưỡng ẩm cho tay nhiều hơn, vì sử dụng khăn ướt lau mông cho bé (diaper wipes) và rửa tay quá nhiều cũng làm da bạn bị khô.

Bên cạnh đó, những sản phẩm kem dưỡng da tay (hand cream) với thành phần tự nhiên sau đây có thể giữ cho đôi tay bạn đẹp và khỏe trong suốt mùa Đông:

1. Lano Everywhere Multi-Cream

 - baogiadinh.vn

Ảnh: Lanolin x mbg creative – Giá: $16.95

Sản phẩm này có thể được dùng cho mùa Đông. Nó không chứa hương thơm, và cảm giác khi thoa lên da rất thich! Đây là một công thức dưỡng da an toàn, không chứa các polyethylene glycol, không chứa các paraben gây rối loạn nội tiết (endocrine-disrupting parabens), không chứa các hợp chất sulfate và dầu khoáng (mineral oil).

Xem thêm:  Làm mờ nếp nhăn với oatmeal face mask và tomato juice

2. Waxelene

 - baogiadinh.vn

Ảnh: Waxelene x mbg creative – Giá: $35

Đây có thể là giải pháp thay thế hữu hiệu cho các sản phẩm chăm sóc da có chứa dầu (petroleum-based skincare product). Bạn hãy dùng nó để dưỡng da bàn tay và bàn chân, dưỡng biểu bì (cuticle) vào ban đêm, hoặc dùng như một chất bảo vệ da (hand protectant) trong suốt cả ngày (nhất là nếu bạn rửa tay quá thường xuyên). Sản phẩm chỉ chứa bốn thành phần: sáp ong (beeswax), vitamin E, dầu nành (soy oil) và dầu hương thảo (rosemary oil) – có thể dùng cho trẻ em và người có da nhạy cảm. Waxelene tạo một lớp màng thông thoáng trên da, giúp da không bị khô.

3. Weleda Skin Food

 - baogiadinh.vn

Ảnh: Weleda x mbg creative – Giá: $12

Weleda là một thương hiệu mỹ phẩm thân thiện với môi trường. Sản phẩm này dành cho da khô (dry), thô ráp (rough). Bạn đừng lo lắng nếu thấy sản phẩm cần đôi chút thời gian để thấm vào da – nó không hề gây cảm giác nhớp nháp. Sử dụng sản phẩm này hàng ngày có thể giúp da bạn có đủ lượng nước cần thiết.

4. Neal’s Yard Wild Rose Hand Cream

 - baogiadinh.vn

Ảnh: Weleda x mbg creative – Giá: $15

Neal’s Yard là lựa chọn lý tưởng cho những ai thích kem dưỡng da tay có mùi thơm. Sản phẩm được tạo ra với 92 phần trăm là các thành phần hữu cơ như tinh dầu bưởi chùm (grapefruit oil), tinh dầu trầm (frankincense oil), tinh dầu hoắc hương (patchouli oil) và tinh dầu ngọc lan tây (ylang-ylang oil). Ngoài ra, chất glycerin và lô hội (aloe vera) giúp dưỡng ẩm và bảo vệ lớp màng tự nhiên trên da, giúp da không bị khô và có mùi thơm dễ chịu.

Xem thêm:  15 mẹo để các ông bố giúp con trai mình trở thành người đàn ông theo cách tốt đẹp

5. Out of Africa Hand Cream

 - baogiadinh.vn

Ảnh: Neal’s Yard Remedies x mbg creative – Giá: $8

Được làm ra với 20 phần trăm bơ hạt mỡ nguyên chất không qua tinh chế (unrefined pure shea butter), sản phẩm kem dưỡng giàu vitamin E này rất hiệu quả, nhưng không để lại cảm giác nhớp nháp cho da. Nó có mùi thơm nhờ vào thành phần là chanh (lemon), đồng thời không chứa chất gây hại như các paraben, parolatum, phthalate và sulfate. Điểm cộng: Sản phẩm thân thiện với môi trường và không dùng động vật để thí nghiệm.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *