Tại sao năm đầu hôn nhân thường là giai đoạn khó khăn nhất?

Nhiều người đồng ý với nhau rằng năm đầu tiên của đời sống hôn nhân là năm nhiều thách thức nhất. Sau ngày cưới, hai bạn sẽ phải tính đến việc lo lắng cho tình hình tài chính chung của cả hai, tìm giải pháp dung hòa cho sự nghiệp của cả hai, và những nghĩa vụ chung với gia đình hai bên, phải đối mặt với những vấn đề thực tế của đời sống hôn nhân. Song song đó là những áp lực của tuổi trưởng thành: khoản nợ thời sinh viên, chi phí cuộc sống ngày một tăng, không có đủ tự do cần thiết – và những điều này giờ đây nhân lên gấp đôi.

Up Vietbeauty Tai Sao Nam Dau Hon Nhan Thuong La Giai Don Kho Khan Nhat - baogiadinh.vnẢnh: Pexels / Pixabay

Bạn phải nghĩ cho bản thân và cho người bạn đời. Bạn không muốn tỏ ra không hạnh phúc trong mắt người khác; bạn cũng không muốn đóng vai một người vợ/chồng xấu tính. Nhưng không có gì đáng xấu hổ khi thừa nhận rằng bạn đang vật lộn với những khó khăn trong hôn nhân, và những khó khăn đó cũng không có nghĩa là bạn hối hận vì đã kết hôn. Nói chuyện về những thử thách đó có thể giúp ích cho bạn rất nhiều.

Theo một số chuyên gia về hôn nhân, năm đầu tiên của một cặp đôi thường là năm khó khăn nhất, kể cả khi họ đã chung sống với nhau từ trước.

Sau một đám cưới linh đình và kỳ trăng mật ngọt ngào, nhiều cặp đôi phải quay lại với đời sống thực và họ cảm thấy thất vọng vì điều đó.

Xem thêm:  5 điều cô dâu chú rể không nên làm trước mặt khách mời

Đời sống hôn nhân khác với việc yêu đương hoặc chung sống đơn thuần. Trong hôn nhân, hai bạn tham gia vào một hợp đồng gắn kết với nhau vĩnh viễn. Mỗi cuộc tranh cãi hoặc mỗi sự thất vọng trong hôn nhân có thể khiến các bạn cảm thấy sợ hãi: vì hai bạn phải đối mặt với những khác biệt giữa hai người suốt-cả-đời. Đó là chưa kể bạn còn phải chịu đựng những người nhà bên vợ hoặc bên chồng.

Năm đầu tiên của cuộc hôn nhân không nhất thiết phải là một năm không hạnh phúc. Dĩ nhiên là hai bạn chịu nhiều áp lực, nhưng hãy cố gắng suy nghĩ thông suốt. Nếu bạn thấy mình buồn hoặc bực bội, hãy hít một hơi. Bạn và người bạn đời tranh cãi có phải vì anh/cô ấy đã thực sự làm gì sai không? Cuộc hôn nhân này là thảm họa hay tất cả chỉ do bạn tưởng tượng ra? Thông thường, nếu bạn dành thời gian suy nghĩ, bạn sẽ thấy vấn đề nằm ở chỗ khác.

Còn nếu vấn đề nằm ở người bạn đời, bạn hoàn toàn có quyền nói về nó với anh/cô ấy. Chỉ vì bạn cam kết ở bên anh/cô ấy suốt đời không có nghĩa là bạn phải cam chịu những thói hư tật xấu của anh/cô ấy. Trên thực tế, giao tiếp cởi mở và hiệu quả với nhau có thể giúp hai bạn giải quyết vấn đề. Nếu đối đế quá, bạn có thể tâm sự cùng bạn bè. Điều đó không biến bạn thành một người vợ/chồng không tốt, và họ sẽ hiểu điều đó.

Xem thêm:  Nail Art: A Festive Summer

Tin tốt lành là, năm đầu đầy khó khăn của cuộc hôn nhân sẽ không kéo dài mãi mãi. Các cặp đôi sẽ dần ổn định và làm quen với đời sống hôn nhân. Những năm sau đó sẽ dễ chịu và nhẹ nhàng hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *