Khoá học nails

Theo các nhà khoa học, đây là cách tốt nhất để chấm dứt quan hệ với người bạn yêu

Cảm giác bị người mình yêu thương chia tay thường rất khủng khiếp, và đôi khi cảm giác của người chủ động chia tay cũng tệ hại không kém. Quyết định kết thúc một mối quan hệ với người mình quan tâm và tôn trọng có lẽ là một quyết định không dễ dàng. Bạn phải chọn cách thức chia tay nào đó mà bạn cho là ít gây đau lòng nhất cho người mình thương.

 - baogiadinh.vn

Ảnh: sbs.com.au

Một nghiên cứu gần đây tại Đại học Brigham Young ở bang Utah đã được tiến hành để tìm xem đâu là cách hay nhất để “đá” một người. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng: khi người ta đón nhận một tin dữ, về cơ bản họ muốn được người khác nói thẳng vào mặt mình mà không vòng vo tam quốc.

Việc nhảy bổ vào “phang” thẳng câu: “Anh/Em muốn chia tay với em/anh” (“I’m breaking with you”) có thể hơi quá ác liệt. Nhưng tất cả những gì bạn cần chỉ là câu đệm “Chúng ta cần nói chuyện” (“We need to talk”) – dành cho họ vài giây đồng hồ để họ tiếp nhận việc tin dữ đang đến.

Thế thì, cách tốt nhất để chia tay ai đó là nói thẳng với họ. Đừng ngại nếu phải tốn với họ đến năm phút đồng hồ để đi vào vấn đề.

Nếu bạn là người chủ động chia tay, về mặt tâm lý có thể bạn sẽ ít bị thương tổn hơn đối phương. Nhưng cuộc khảo sát này dựa trên việc các đối tượng được khảo sát hình dung mình là người đón nhận lời chia tay trong bị động và họ thích cách chia tay nào hơn. Kết quả, những người bị chia tay thích cuộc chia tay diễn ra theo cách này hơn.

Xem thêm:  8 việc nên làm trong năm đầu tiên của hôn nhân

Và dường như, nếu bạn nói lời chia tay đối phương theo cách này, đối phương cũng sẽ cảm kích bạn hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *