Thương hiệu mascara giá “mềm” nhưng tốt không thua loại đắt tiền

Kem chuốt mi (mascara) trên thị trường có thể có giá từ khoảng $5 cho đến $50 tùy theo việc bạn mua chúng ở đâu và thương hiệu của chúng là gì.

 - baogiadinh.vn

Sản phẩm: L’Oreal Voluminous Original Mascara, $5.55; amazon.com.

Nhưng theo nhiều chuyên gia làm đẹp, những sản phẩm mascara cao cấp và mascara bình dân hầu như không khác nhau nhiều về công thức. Đôi khi hai công thức kem chuốt mi giống hệt – hoặc tương tự nhau – được đóng gói trong hai nhãn hiệu khác nhau. Bạn chỉ cần so sánh thành phần ghi trên nhãn mác là sẽ thấy các nhà sản xuất sử dụng nguyên liệu gần như giống nhau: chất tạo màu (pigment), sáp (wax) để “làm dày”, dầu (oil) để tạo độ lan, và đôi khi là các polymer (PVP, PVPA) để làm dài hoặc để chống trôi.

Vậy thì, nếu như công thức về cơ bản là như nhau, làm sao để những sản phẩm kem chuốt mi tạo được những hiệu ứng khác nhau? Đáp án nằm ở cấu trúc của cọ (brush) và phần miệng ống kem chuốt mi (wiper). Tùy vào hình dáng của cọ, nó có thể đem lại hiệu ứng làm dài , làm dày, và/hoặc tách từng sợi mi. Vòng tròn (ring) nằm ở miệng tuýp mascara giữ nhiệm vụ lấy đi lượng mascara dư trên cọ – và đặc điểm này của sản phẩm cũng giúp tạo sự khác biệt.

Tin tốt lành là: Bạn không phải mua mascara mắc tiền để có được những “phần cứng” xịn như nêu ở trên. Như vậy bạn sẽ đỡ phải tiếc tiền khi mà mỗi ba tháng phải thay mascara mới để tránh nhiễm khuẩn cho mắt. Kem chuốt mi L’Oreal Voluminous Original Mascara giá cả phải chăng là những gì bạn cần để có một cặp mi quyến rũ mà không phải tốn bộn tiền.

Xem thêm:  Khuynh hướng trang điểm mắt Thu 2021

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *