Khoá học nails

Tóc ngắn – một lựa chọn mới cho mùa Thu

Có thể bạn cho rằng mốt tóc ngắn chỉ phổ biến khi thời tiết còn ấm, nhưng nhiều người nổi tiếng đang lựa chọn kiểu tóc ngắn khi Thu về. Kiểu “lob” thanh lịch của Jenna Dewan Tatum cho đến kiểu “bob” cổ điển của Emily Ratajkowski đang được các kiều nữ này lăng-xê.

 - baogiadinh.vn

Ảnh: hollywoodlife.com

Khi được hỏi ý kiến, các chuyên gia tạo kiểu tóc cũng đồng tình với việc cắt tóc ngắn khi mùa lạnh đến. Lý do họ đưa ra là: Mùa Hè thường khiến phần ngọn tóc bị hư tổn và khô do tác động của ánh nắng, muối biển và nước chứa chlorine. Vì thế, cắt tóc ngắn đi vài inch là giải pháp lý tưởng nếu bạn muốn dành cho tóc mình một khởi đầu mới. Ngoài ra, mái tóc dài cũng gây phiền hà khi bạn mặc áo len hoặc áo cổ lọ.

 - baogiadinh.vn

Ảnh: teenvogue.com

Theo một số chuyên gia tạo kiểu tóc, độ dài lý tưởng cho tóc vào mùa này là ngay trên vai (right above shoulders). Nếu bạn cắt tóc dài chấm xương đòn (collarbone), phần ngọn tóc sẽ có xu hướng vểnh ra. Vì thế, tốt nhất nên cắt sao cho tóc dài đến giữa cằm và vai bạn. Tóc dài ngang cằm không phải với ai cũng hợp, và có thể bạn sẽ tốn nhiều công hơn để tạo kiểu cho độ dài này. Độ dài mà các chuyên gia lựa chọn như trên sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề của tóc như đã nêu, đồng thời đây giúp tạo vẻ thanh lịch cho bạn. Một điểm cộng: Bạn sẽ tốn ít thời gian hơn cho việc sấy tóc!

Xem thêm:  Giữ ẩm cho tóc khô trong 4 mùa

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *