Khoá học nails

Ứng phó các vết chai trên bàn chân

 - baogiadinh.vn

Ảnh: Fotolia

Các vết chai (callus) là những vùng bị cứng lại trên bề mặt da. Trong phần lớn trường hợp, bàn chân bạn bị chai là do bạn mang giày cứng và không thoải mái.

Đây là một vấn đề rất khó chịu. Phần da bị chai đôi khi khiến bạn đau đớn và gặp những bất tiện trong đời sống hàng ngày.

Luôn sử dụng giày chất lượng tốt
Giày làm bằng chất liệu mềm mại, vừa vặn nên được bạn ưu tiên sử dụng. Ngoài ra, các loại giày phù hợp với việc đi lại và vận động (như giày thể thao,…) nếu bạn phải di chuyển nhiều cũng có thể là lựa chọn của bạn.

Chăm sóc tốt cho bàn chân
Bạn có thể tự làm móng chân tại nhà hoặc ghé đến tiệm làm móng định kỳ. Hãy bôi kem dưỡng ẩm (moisturizing cream) hoặc lotion lên bàn chân sau khi tắm để giữ da chân mềm mịn.

Trong bài này, chúng tôi cũng xin giới thiệu với bạn hai phương thuốc thiên nhiên giúp điều trị da chai sần:

Cà chua (tomato)
Buổi tối trước khi ngủ, bạn hãy đặt một lát cà chua lên vùng da bị chai. Băng lại bằng vải gạc (gauze), túi nhựa (plastic bag) rồi mang vớ vào. Đi ngủ và để như vậy qua đêm. Sáng hôm sau thì gỡ bỏ chúng ra và rửa vùng da bị chai với nước ấm. Lặp lại mỗi đêm cho đến khi chỗ da chai hồi phục hoàn toàn.

Xem thêm:  Những điều nên biết về kem tẩy trắng da

Lá sung (fig leaf)
Xé nhỏ một cái lá sung rồi thoa nước cốt của lá lên vùng da bị chai. Để nguyên trong 15-20 phút rồi rửa lại bằng nước âm ấm. Thực hiện hàng ngày cho đến khi vùng da chai lành lại.

Chú ý: Người bị tiểu đường (diabetes) cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ cách điều trị nào tại nhà với các sản phẩm thiên nhiên này, vì chúng có thể gây kích ứng và dị ứng da.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *