Ý nghĩa của tuần trăng mật và một số mẹo cho tuần trăng mật hạnh phúc

Vào thời xưa, đêm tân hôn là một phép thử dành cho nhiều cặp đôi mới cưới – nó có thể diễn ra suôn sẻ hoặc tệ hại.

 - baogiadinh.vn

Ảnh: kapparesort.com

Có lời đồn rằng nhà văn nổi tiếng Victor Hugo (1802-1885) vẫn là trai tân cho đến tận đêm tân hôn của ông. Chúng tôi đoán hẳn là ông đã rất căng thẳng trong đêm hôm đó. Dẫu vậy, đêm tân hôn vẫn là một thắng lợi lớn của ông: ông và người vợ mới cưới làm “chuyện ấy” đến chín lần.

Những thành thực mà nói, đêm tân hôn thường là một trải nghiệm tệ hại với nhiều cặp đôi mới cưới. Sự căng thẳng tích tụ trước, trong và sau đám cưới chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các bạn. Dù sao đi nữa, cũng đừng quên treo bảng “Do not disturb” (“Đừng làm phiền”) lên trước cửa phòng hai bạn. Sau khi thức dậy vào ngày hôm sau, bạn sẽ nhìn mọi thứ khác đi. Bình tĩnh hơn để bắt đầu tuần trăng mật của hai người.

Sau đây là một vài mẹo nhằm giúp các bạn có một tuần trăng mật hoàn hảo:

Sau quá trình cưới xin căng thẳng, bạn bất ngờ đặt chân đến một nơi tuyệt đẹp. Đừng lo lắng, hãy xem đây là cơ hội tốt để hai bạn hiểu nhau nhiều hơn, nhất là khi trước đó hai bạn chưa từng sống cùng nhau. Trong trường hợp, hai bạn đã ở với nhau trước đó, đây là dịp để các bạn ở riêng với nhau, tránh xa cuộc sống thường ngày.

Xem thêm:  Các mặt lợi và hại của tắm nắng

Trong tuần trăng mật, hai bạn không nhất thiết phải đi cho hết mọi nơi. Hãy thư giãn, dành cho nhau thời gian đơn giản chỉ để nhấm nháp cảm giác hạnh phúc có người mình yêu bên cạnh. Các bạn có thể bỏ ra cả ngày ở trong phòng trò chuyện tâm tình; xem TV; nằm trên giường ăn sáng, ăn trưa, ăn tối; cùng nhau khiêu vũ những điệu nhảy lãng mạn; v.v…

Theo truyền thống, tuần trăng mật là chuyến du lịch đầu tiên của hai bạn với tư cách một gia đình và là một trong những kỷ niệm quan trọng nhất sau đám cưới. Vì thế, việc chuyến du lịch đầu tiên của hai bạn kéo dài 3, 4 hay 30 ngày không quan trọng, điều quan trọng là những ngày đó với các bạn phải đặc biệt và đáng nhớ. Để tuần trăng mật diễn ra thuận lợi và để hai bạn tránh tranh cãi với nhau vài ngày sau đám cưới, chuyến đi nên được lập kế hoạch từ trước. Hai bạn sẽ có thời gian để thu xếp và giải quyết các vấn đề của chuyến đi.

Cách chọn địa điểm trăng mật
Hai bạn cần chọn địa điểm và kiểu chuyến đi mà cả hai đều muốn. Nếu hai bạn có thị hiếu du lịch khác nhau, nên nhường nhịn nhau đôi chút và lồng ghép vào chuyến đi khi thì những yếu tố phù hợp với bạn đời của bạn, khi thì những yếu tố phù hợp với bạn.

Xem thêm:  15 mẫu móng gợi ý cho lễ Halloween

Dù kiểu trăng mật mà các bạn lựa chọn là gì, điều quan trọng nhất là việc chuẩn bị. Bạn có thể xin thông tin và lời khuyên từ các công ty du lịch hoặc một người bạn có nhiều kinh nghiệm về nơi hai bạn sẽ đến. Nên kiểm tra dự báo thời tiết cho địa điểm được chọn, đem theo hành lý phù hợp. Hai bạn có thể sẽ muốn tiêm phòng một số bệnh trước khi đi để giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *