Khoá học nails

20 mẹo giúp bạn làm móng dễ dàng hơn

Mời bạn tham khảo một vài mẹo làm móng đơn giản sau:

 - baogiadinh.vn

Ảnh: glamour.com

1. Dùng Vaseline hoặc hồ mỹ thuật trắng (white craft glue)
Nếu mẫu móng bạn định thực hiện khá phức tạp, hãy dùng một cục bông gòn thoa Vaseline lên vùng da quanh móng trước khi sơn móng. Việc này giúp bạn dễ chùi đi phần sơn dính trên da sau khi sơn xong (vì Vaseline có tác dụng như một vách ngăn giữa sơn và da). Cách khác: Bạn có thể thay Vaseline bằng hồ dán (glue) và để hồ khô. Sau đó, tiến hành sơn móng và lột bỏ lớp hồ khô khi đã sơn xong.

2. Sơn hai lớp basecoat để ngăn đầu móng khỏi tróc nước sơn (chipping)
Sơn lớp basecoat đầu tiên cho nửa trên của móng. Sau khi sơn khô, hãy sơn một lớp thứ hai, nhưng lần này là lên toàn bộ móng. Cách này giúp phần đầu móng của bạn khó bị bong tróc sơn hơn.

3. Dùng sơn trắng làm basecoat
Trừ khi sơn móng của bạn siêu đục (opaque), màu tự nhiên của móng sẽ làm thay đổi màu nước sơn. Để giữ được màu thật của nước sơn khi sơn móng, bạn hãy sơn một lớp sơn trắng cho móng làm basecoat.

4. Vẽ mẫu thiết kế móng lên bịch nhựa
Nếu các mẫu thiết kế móng bạn chọn quá khó thực hiện, hãy thử vẽ chúng lên một cái bịch ni-lông đựng bánh mì (plastic sandwich bag) trước. Phủ vài lớp sơn dày lên cái bịch, sau đó thêm thắt các chi tiết lên trên. Sau khi hình vẽ khô, hãy lột từng hình vẽ khỏi bịch nhựa, rồi đính chúng lên móng bằng keo dán móng nghệ thuật (nail art glue) hoặc bằng topcoat trong suốt.

5. Dùng paper hole reinforcement sticker để tạo kiểu móng half-moon
Đặt paper hole reinforcement sticker lên phần base của móng, cố định bằng một cái kẹp tăm (bobby pin) hoặc bằng nail art dotter tool. Phủ lớp sơn đầu tiên lên từng móng, bao quanh sticker. Sau đó phủ lớp sơn thứ hai, chờ sơn khô trong một phút, rồi cẩn thận gỡ bỏ sticker. Bạn sẽ có được kiểu móng half-moon.

Xem thêm:  Xếp hạng 5 Địa chỉ dạy nghề nail uy tín nhất Quận 8, TP. HCM năm 2021

6. Tạo kiểu móng hai màu
Sơn một lớp sơn màu sáng hơn (trong hai màu bạn chọn) lên móng trước, rồi phủ một lớp topcoat trong suốt. Sau khi móng hoàn toàn khô, dán băng keo (tape) lên vùng bạn không muốn phủ lớp màu thứ hai lên. Sơn lớp màu thứ hai lên toàn bộ móng (phủ lên vùng được dán băng keo). Chờ sơn khô đi rồi nhẹ nhàng gỡ bỏ băng keo.

7. Dùng đầu bút pencil eyeliner để gắn đá lên móng
Nếu ngón tay của bạn hoặc nhíp (tweezers) quá to, không gắp và cố định được những hột đá nhỏ, hãy thử dùng đầu bút eyeliner hoặc lip pencil – chúng có đủ độ dính để dính được hột đá từ bên trên và đính lên móng một cách dễ dàng.

8. Tạo móng half-moon với dây thun
Nếu bạn muốn tạo kiểu móng half-moon với phần half-moon nhỏ xíu ở đầu móng, hãy lấy một sợi dây thun cột tóc (rubber band), thắt gút sợi dây ở giữa rồi lồng một đầu vào ngón cái, lồng đầu còn lại vào phần đầu móng bạn muốn tạo half-moon, ngay bên dưới khoảng móng cần sơn, dùng ngón cái được luồn dây thun kéo căng sợi dây thun, sau đó sơn lên đầu móng còn lại (được cột sợi thun), đi theo đường dây thun để thu được kiểu móng half-moon.

9. Trộn eyeshadow với clear polish để tự tạo sơn móng
Đổ một ít eyeshadow vào một cái muỗng, sau đó cho vào một ít sơn móng trong suốt. Dùng một que bông gòn (cotton swab) trộn đều rồi dùng hỗn hợp trên như sơn móng.

10. Tạo hiệu ứng marble effect bằng sơn và nước
Chọn móng bạn muốn tạo hiệu ứng marble, quấn băng dính xung quanh chân móng để bảo vệ da. Đổ nước thường vào một cốc giấy nhỏ. Chọn hai màu sơn khác nhau, thay phiên nhỏ các giọt của hai màu này vào cốc nước. Sau mỗi lần nhỏ vài giọt sơn, hãy dùng một cái kẹp giấy (paper clip) khuấy cho tới khi thu được mẫu hoa văn bạn muốn. Nhúng móng vào cốc nước, giữ yên móng trong vài giây, dùng paper clip tách phần sơn dư ra xa móng. Rút móng ra khỏi nước và chùi đi phần sơn thừa dính trên móng.

Xem thêm:  8 ý tưởng hợp túi tiền cho tiệc chia tay đời độc thân của chú rể

11. Nhúng móng vào trong nước đá sau khi sơn để móng khô nhanh hơn
Cho nước đá và nước vào một cái chén, ngâm bộ móng của bạn vào đó vài phút sau khi sơn xong. Nhiệt độ lạnh giúp sơn khô nhanh hơn.

12. Xịt nonstick cooking spray lên móng để sơn móng khô nhanh hơn
Giữ chai xịt cách xa móng vài inch, rồi xịt đều lên các móng. Chờ trong vài phút rồi rửa sạch lớp dầu thừa khỏi bàn tay

13. Dùng đầu lưỡi (tip of tongue) chữa móng lem
Nếu bạn sơ ý làm lem (smudge) sơn móng khi móng đã gần khô, hãy thử “chữa cháy” bằng cách dùng đầu lưỡi thay vì dùng ngón tay. Lưỡi bạn đủ mềm để chỉnh chỗ bị lem mà không lưu lại dấu vết. Chỉ nên dùng mẹo này khi thật cần thiết, và đừng liếm sơn móng quá thường xuyên.

14. Loại bỏ sơn móng “cứng đầu”
Nếu lớp sơn móng của bạn bám dính quá kỹ, hãy nhúng một miếng bông gòn vào nail polish remvover rồi đặt nó lên móng. Quấn một dải foil quanh miếng gòn và ngón tay dính sơn, bóp chặt (squeeze) để cố định. Để nguyên như vậy trong năm phút, sau đó gỡ miếng foil và cục gòn ra cùng lúc. Sơn móng của bạn sẽ bung ra theo chúng.

15. Dùng white craft glue làm basecoate trước khi sơn glitter polish
Cách này sẽ giúp bạn tẩy màu sơn glitter dễ dàng hơn. Dùng keo white craft glue làm basecoat. Sau khi keo khô, phủ sơn glitter lên móng (bạn có thể sơn bao nhiêu lớp glitter tùy thích). Khi muốn tẩy màu sơn, bạn chỉ cần lột bỏ lớp keo, phần sơn cũng sẽ tự động bong ra theo đó.

Xem thêm:  Vài quy định của salon để nhân viên giúp tiệm thăng tiến

16. Lăn (roll) chai sơn thay vì lắc để chai sơn không nổi bong bóng khí
Cầm chai sơn giữa hai lòng bàn tay và chà (rub) hai bàn tay của bạn qua lại để khuấy động nước sơn mà không tạo bong bóng.

17. Mở nắp chai sơn đóng chặt bằng cách ngâm nước nóng
Nếu nắp chai sơn đóng quá chặt và bạn không mở được, hãy đặt chổng ngược đầu chai sơn xuống một cái chén. Đổ nước nóng vào cho vừa ngập nắp chai, nhưng không ngập thân chai (vì nước nóng có thể làm biến đổi chất lượng nước sơn). Chờ trong vài phút, lấy chai sơn móng ra khỏi chén nước, rồi mở nắp.

18. Mở nắp chai sơn đóng chặt bằng cách cột một sợi dây thun quanh phần tay cầm
Bạn có thể thử quấn một sợi dây thun to bản quanh nắp chai sơn. Việc này giúp tay bạn nắm nắp chai chặt hơn và dễ xoay nắp chai hơn.

19. Bôi petroleum jelly quanh miệng nắp chai sơn để ngăn sơn khô dính trên miệng nắp
Dùng một miếng gòn, thoa một lượng nhỏ petroleum jelly lên quanh miệng chai sơn. Việc này giúp bạn dễ mở nắp chai sơn hơn khi sử dụng trong lần tiếp theo và ngăn sơn khô dính cứng miệng nắp.

20. Cất sơn móng trong tư thế chai để đứng
Bạn có thể sơn màu sơn lên nhãn đánh dấu có keo dán (adhesive file folder label), khoét một lỗ trên nhãn rồi gắn từng mẫu nhãn lên từng chai sơn có màu tương ứng. Cho tất cả các chai sơn vào một cái hộp, để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Được gắn thẻ ,