Khoá học nails

5 mẹo giao tiếp dành cho nam giới hướng nội trong cuộc hẹn đầu tiên

 - baogiadinh.vnBạn sắp có một cuộc hẹn đầu tiên với đối tượng nào đó mà bạn ưng ý? Bạn lo mình không biết nói gì khi gặp đối tượng? Bạn lo mình hết chủ đề để nói? Bạn sợ sẽ có những lúc im lặng đầy ngượng ngùng?…

Bạn không phải là người duy nhất lo sợ những điều đó. Có rất nhiều người như bạn. Nhưng đó không phải là lỗi của họ hay lỗi của bạn.

Người hướng nội (introvert) thường suy nghĩ nhiều hơn người hướng ngoại (extrovert). Họ nghĩ trước khi nói. Họ xử lý thông tin ở cấp độ sâu sắc hơn. Đó là lý do người hướng nội thường phản ứng chậm cũng như đưa ra câu trả lời chậm hơn.
Nhưng đây không phải là khuyết điểm. Nếu như xử lý tình huống nhanh có thể là thế mạnh trong các sự kiện xã giao có nhiều người tham dự, thì điều này hoàn toàn ngược lại trong những tình huống giao tiếp một-đối-một. Đó là vì giao tiệp một-đối-một thường đòi hỏi những hoạt động giao tiếp sâu sắc hơn. Là một người hướng nội, đây sẽ là dịp để bạn phát huy thế mạnh.

Thứ bạn cho là điểm yếu của bản thân, thật ra là ưu điểm lớn nhất của bạn khi hẹn hò. Vì thế, hãy tự tin!

Đừng bước vào cuộc hẹn đầu tiên với đối tượng bằng tâm trí lo sợ và căng thẳng! Thay vì lo lắng không biết mình nên nói gì, hãy để đầu óc bạn tự nhiên đi theo diễn tiến cuộc trò chuyện. Một số mẹo sau đây có thể giúp ích cho bạn trong các cuộc hẹn đầu tiên:

Xem thêm:  Fathers Know Best: Những lời khuyên hay từ các ông bố

1. Chuẩn bị trước các chủ đề để bớt lo lắng
Hãy chuẩn bị sẵn 5 chủ đề để nói chuyện. Đừng làm nguyên một cái “sớ”, vì như vậy sẽ không thật (authentic), nhưng việc có sẵn đề tài nói chuyện sẽ giúp bạn không bị động khi cần dùng đến chúng. Bạn cũng có thể chuẩn bị 3 câu hỏi đặc sắc cho từng chủ đề. Khi bạn làm vậy, tâm trí bạn sẽ có thể thư giãn và tập trung vào từng khoảnh khắc của cuộc hẹn – đó là do bạn biết kể cả khi hết chuyện để nói, bạn vẫn có các chủ đề thủ sẵn. Ví dụ: Bạn có thể đề nghị đối tượng nói về chuyến đi chơi thú vị nhất anh/cô ấy từng có, nơi anh/cô ấy lớn lên, gia đình của anh/cô ấy, kỷ niệm đáng xấu hổ nhất trong đời anh/cô ấy, những sở thích và đam mê, khi còn nhỏ anh/cô ấy muốn lớn lên làm nghề gì, v.v…

2. Thủ sẵn trò chơi
Các trò chơi nho nhỏ có thể là cứu cánh cho bạn. Nếu bạn đã chuẩn bị 5 chủ đề nói chuyện, có thể bạn sẽ không bao giờ cần xài tới các trò chơi. Nhưng việc thủ sẵn các trò chơi sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm và thư giãn hơn – nhờ đó bạn sẽ tập trung tận hưởng những phút giây của cuộc hẹn. Và nếu các bạn có hết đề tài để nói, bạn có thể sử dụng các trò chơi. Sau đây là một trò bạn có thể thử (trò chơi có tên là “questions game”): luật chơi là bạn có thể hỏi đối phương bất cứ câu hỏi gì bạn muốn và anh/cô ấy cũng có thể hỏi lại bạn, nhưng các bạn không được hỏi giống câu hỏi mà người kia đã hỏi. Bạn chỉ cần đề nghị thế này: “Này, tôi có biết một trò chơi để chơi trong những cuộc hẹn đầu tiên, anh/cô muốn chơi thử không?” (“Hey, I heard about a fun game to play on first dates—want to give it a try?”).

Xem thêm:  Tình yêu tuổi cấp hai? Giúp con chuẩn bị cho một tình yêu đầu đời lành mạnh

3. Tưởng tượng đối phương là bạn đời của bạn hoặc ai đó bạn đã quen từ lâu
Cảm giác trò chuyện với một người mà bạn đã thân thuộc sẽ thoải mái hơn. Nghe có vẻ lạ, nhưng hãy thử hành xử như thể hai bạn đang thật sự hẹn hò với nhau, việc này có thể giúp bạn thấy thư giãn và tập trung tận hưởng những khoảnh khắc của cuộc hẹn hơn.

4. Hành xử như phiên bản tốt nhất của chính bạn
Nếu bạn cảm thấy buổi trò chuyện không diễn ra theo cách bạn mong muốn, hãy hỏi bản thân: “Phiên bản tốt nhất của tôi sẽ nói hoặc làm gì vào thời điểm này?” (“What would the ideal me say or do in this moment?”). Hành xử khôn ngoan có thể sẽ giúp cứu vãn cuộc hẹn của bạn với đối tượng.

5. Trước tiên hãy đi dạo
Thay vì gặp gỡ đối tượng trong một tòa nhà, hãy thử thu xếp gặp họ ngoài trời. Khi họ đến, hãy đề nghị họ cùng bạn đi dạo một lúc. Việc này sẽ giúp cả hai có thời gian thư giãn. Khi hai bạn đi dạo cùng nhau, việc nói chuyện sẽ dễ dàng hơn và những lúc im lặng cũng không quá ngượng ngùng do lúc đó các bạn không nhìn chằm chằm vào nhau. Đồng thời, cũng có nhiều dịp để các bạn bình luận về không gian xung quanh. Sau 15 phút đi bộ, các bạn sẽ thấy thoải mái với nhau hơn và khi đó các bạn có thể đi đến các tụ điểm (nhà hàng, quán bar,…) như đã hẹn với nhau. Cuộc trò chuyện của hai bạn sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.

Xem thêm:  5 mẹo giúp lái xe an toàn trong mùa đông

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Được gắn thẻ