Khoá học nails

6 trò chơi vui nhộn cho gia đình

Tiếng cười là một phần quan trọng của một lối sống lành mạnh. Tiếng cười giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Bạn đừng nghĩ rằng chỉ có người lớn mới bị căng thẳng – trẻ em cũng có thể bị áp lực. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và (các) bé – hoặc bạn – cần đến tiếng cười để giải tỏa áp lực, sau đây là 6 trò chơi thú vị bạn có thể rủ các bé và các thành viên gia đình chơi cùng:

Up Vietbeauty Tro Choi Gia Dinh - baogiadinh.vnẢnh: Kranich17 / Pixabay

Stone Face
Trò này dành cho bốn người trở lên. Càng đông, càng vui. Một người đóng vai Stone Face, và những người còn lại sẽ là jesters (tên hề). Stone Face phải ngồi xuống với gương mặt vô cảm và không được cười – dù là cười mỉm hay cười thành tiếng. Các jesters sẽ thay phiên nhau tìm cách làm cho Stone Face cười. Mỗi jester có 30 giây. Họ không được chạm vào Stone Face. Nếu Stone Face cười mỉm hoặc cười thành tiếng, Stone Face sẽ trở thành jester, và người chọc Stone Face cười thành công sẽ đóng vai Stone Face.

Banana Challenge
Trò chơi cần ba người trở lên. Mỗi người được giao một quả chuối. Hãy cởi giày và vớ của các bạn ra. Đặt hai bàn tay của các bạn sau lưng, và các bạn cố gắng lột vỏ chuối chỉ bằng các ngón chân. Người đầu tiên lột được vỏ chuối là người chiến thắng. Trò chơi sẽ khiến các bạn cười đã đời trong lúc chơi!

Xem thêm:  Chà là: Loại trái cây được cho là tốt nhất cho bệnh đau tim, cao huyết áp, đột quỵ và cholesterol

Elephant March Game
Bạn sẽ cần:
• Softball hoặc một trái cam to
• Pantyhose
• 10 đến 12 water bottles

Cho softball hoặc trái cam vào phần chân của pantyhose. Tròng panty hose lên đầu bạn (nhưng phải đảm bảo là bạn vẫn thở được). Phần chân pantyhose với trái bóng trong đó sẽ trông như một cái vòi voi. Xếp các chai nước thành hai hàng trước mặt bạn. Mục đích của trò này là swing (lúc lắc) đầu của bạn và dùng cái “vòi voi” quật đổ những chai nước. Bạn phải đi giữa hai hàng chai nước, điều này đòi hỏi bạn phải vung “vòi” đủ mạnh. Mỗi người có một phút làm việc này. Người nào quật đổ nhiều chai nước nhất sẽ thắng.

Dance Chain
Người thứ nhất thực hiện một động tác nhảy múa đơn giản, như twist (vặn người). Người thứ hai làm động tác vặn người rồi thêm vào đó một động tác khác, như lắc bàn chân phải. Người thứ ba vặn người, lắc bàn chân phải rồi thêm vào một động tác nữa – như jazz hands. Cứ tiếp tục như thế với tất cả các người chơi cho đến khi tất cả các bạn cùng nhau có được một điệu múa dài buồn cười!

The Oinking Game
Một người đeo khăn bịt mắt. Những người chơi khác phải oink (kêu như lợn). Người bị bịt mắt phải đoán tiếng kêu nào là của người nào.

The Laughing Game
Trong trò chơi này các bạn sẽ luân phiên đặt cho nhau những câu hỏi. Người trả lời chỉ được trả lời bằng một từ hoặc cụm từ cho trước. Các sample questions có thể là: “What did you sit on?”, “Where do you live?”, “What do you eat?”, “What’s in your pocket?” Các câu trả lời được cho trước có thể là: stinky socks, squashed bananas, Granny’s underpants. Hãy chọn bất cứ những câu hỏi nào bạn thích, và định ra bất cứ câu trả lời nào bạn thích. Luật chơi là không ai được cười thành tiếng trong lúc chơi. Luật này rất khó tuân theo!

Xem thêm:  10 thói quen giúp củng cố sự gắn kết giữa bố mẹ và con

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Được gắn thẻ