Khoá học nails

7 loại thực phẩm bạn nên trữ trong freezer cho mùa đông

Một chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ chất là điều nên được chúng ta duy trì trong cả năm. Một số loại thực phẩm sau đây có thể được bạn trữ đông và đem ra dùng để giúp bữa ăn trong các tháng lạnh của bạn đảm bảo sự lành mạnh và bổ dưỡng:

 - baogiadinh.vnẢnh: dbreen / Pixabay

Rau củ quả
Bạn hãy cố gắng ăn rau củ quả đa dạng trong suốt năm. Vào mùa đông, để có thể tiêu thụ các loại rau củ quả trái mùa, từ mùa hè bạn hãy trữ những quả blackberries và blueberries cuối cùng của mùa hè trong tủ đông, sau đó đem ra ăn dần. Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ đông các quả chuối. Rau xanh cũng nên là món được bạn trữ đông để dùng trong các tháng lạnh. Hãy trữ các loại green beans, peas, squash và broccoli,…

Cách trữ đông chuối: Bỏ vỏ, gói từng quả trong plastic wrap rồi cho vào freezer bag, đóng miệng túi lại, sau đó cho vào tủ freezer. Bạn cũng có thể để nguyên vỏ chuối khi trữ đông chuối; chỉ cần defrost đôi chút trước khi dùng.

Cách trữ đông rau củ: Rửa sạch trước khi đem trữ đông. Với các loại bầu bí, hãy cắt chúng thành miếng nhỏ để dễ nấu sau khi đem rã đông.

Tùy vào chủng loại, rau củ quả được trữ đông có thể có hạn sử dụng từ vài tháng đến một năm.

Xem thêm:  4 lỗi cha mẹ thường phạm phải khi con học cấp ba

Lưu ý: Rau củ và trái cây có thể bị “dính” vào nhau khi được trữ đông. Vì vậy bạn hãy xếp các miếng trái cây thành một lớp duy nhất trên baking sheet. Đặt sheet đó vào freezer và không che phủ gì trên sheet, trong ít nhất một giờ hoặc cho tới khi trái cây đã đóng băng hoàn toàn. Sau đó cho đống trái cây đó vào container (như freezer bag chẳng hạn), rồi đóng miệng bag lại thật chặt.

Sauces và soups
Các loại sauces và soups được dùng để trữ đông tốt nhất không nên chứa cream hoặc milk. Nếu muốn, bạn có thể cho cream hoặc milk vào sauces và soups sau khi đã rã đông chúng.

Thay vì dùng hộp chứa cồng kềnh, bạn nên dùng freezer bags. Chỉ lưu ý là chừa khoảng trống giữa mỗi túi trong tủ đông do chất lỏng thường nở ra khi được đông lạnh.

Mẹo nhỏ: Bạn muốn trữ đông chicken noodle soup? Các loại noodles có thể bị bở rệp khi được rã đông. Vì vậy hãy thử cho luôn noodles vào nồi hâm khi bạn hâm lại soup.

Nuts và herbs
Có thể bạn sẽ thấy lạ khi chúng tôi khuyên bạn trữ đông nuts (quả hạch), nhưng nhiều loại quả hạch (như walnuts) chứa hàm lượng tinh dầu cao, nghĩa là chúng có thể bị hư hỏng khi được cất giữ ở nhiệt độ phòng. Việc trữ đông sẽ giúp hạn sử dụng của chúng kéo dài hơn.

Xem thêm:  Review 3 Tiệm làm nail đẹp và chất lượng nhất Bến Lức, Long An năm 2021

Nếu bạn thấy các loại herbs hay bị hư hỏng khi bạn bỏ chúng trong tủ lạnh, hãy thử trữ chúng trong tủ đông. Với mint và thyme, một cách trữ đông thú vị là: Đầu tiên, rửa sạch và để chúng hơi ráo nước; sau đó thái nhỏ, cho vào các ice cube tray rồi đổ nước vào, tiếp theo là đặt ice cube tray vào tủ đông. Khi nước đã đông thành các cục nước đá, bạn có thể lấy chúng ra rồi cho vào freezer bag.

Mách nhỏ: Thay vì dùng nước, bạn có thể cho dầu olive oil vào ice cube tray có chứa herbs để trữ đông.

Ginger root (Củ gừng)
Củ gừng cũng là một loại gia vị giúp món ăn của bạn thêm thơm ngon và tạo cảm giúp ấm bụng. Để trữ đông củ gừng, bạn có thể cho chúng vào một cái bịch nylon (không cần lột vỏ củ gừng) rồi đặt chúng trong tủ đông. Khi nào cần dùng củ gừng, hãy lấy lượng gừng muốn dùng ra rồi dùng dao lột bỏ vỏ, tiếp theo là nạo hoặc đập dập hay cắt chúng thành những miếng nhỏ rồi đem chúng đi chế biến cùng thức ăn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged

Leave a Reply

Your email address will not be published.