Khoá học nails

8 điểm mạnh thường gặp trong nhân cách những người có tuổi thơ bất hạnh

Nếu bạn là một người có tuổi thơ kém hạnh phúc, trong tính cách của bạn có thể hình thành các đức tính sau đây:

 - baogiadinh.vnẢnh: langll / Pixabay

1. Biết ơn vì những gì bạn đang có
Nhiều người sống mà cứ mải miết theo đuổi những điều tiếp theo sau khi họ đã có những gì họ khao khát trước đó vì họ tin rằng những điều tiếp theo đó sẽ đưa họ tới hạnh phúc. Tuy nhiên, bạn đã học được từ lâu rằng chính những điều bình dị trong cuộc sống là tất cả những gì đưa ta tới hạnh phúc. Sự thanh thản bạn có được nhờ biết rằng bạn không còn phải sống trong một quá khứ đau khổ cho bạn lòng biết ơn sâu sắc vì hiện tại mà bạn đang có.

2. Sự kiên cường trong những lúc khó khăn
Những đứa trẻ phải đối mặt với các vấn đề nằm ngoài khả năng kiểm soát của chúng thường nhanh chóng học được cách thích nghi với bất cứ tình huống nào. Dù là bạn phải thay đổi chỗ ở thường xuyên khi còn nhỏ hay phải sống trong nghèo khó, bạn học được cách khai thác tối đa những gì đang diễn ra với mình. Do đó giờ đây khi nghịch cảnh xảy ra với bạn ở tuổi trưởng thành, bạn sẽ nhanh chóng phục hồi và biết lên kế hoạch để cải thiện tình hình của mình.

3. Quyết tâm trở thành người cha/mẹ tốt
Không may thay, có những người cha người mẹ chưa tốt thường là lý do cốt lõi của một tuổi thơ không hạnh phúc. Có thể cha mẹ bạn không quan tâm bạn hoặc họ nghiện ngập… Dù lỗi của bố mẹ bạn là gì, bạn thường quyết tâm không phạm lại lỗi đó với các con của mình. Sự quyết tâm đó thôi thúc bạn đọc sách, tham gia các khóa trị liệu và tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết, để con của bạn biết rằng hạnh phúc của cháu là mối quan tâm lớn nhất của bạn.

Xem thêm:  2 lời khuyên cho nam giới khi mặc suit

4. Trực giác nhạy bén trong việc đánh giá tình hình
Bạn có thể nhanh chóng hiểu được một người mới quen hoặc linh cảm được những thay đổi trong các môi trường của mình. Những người xung quanh bạn thậm chí còn khen ngợi giác quan thứ sáu của bạn khi bạn nhận biết được họ buồn bực hoặc vì lời khuyên của bạn luôn xác đáng. Tất cả các khả năng này đến từ việc bạn luôn phải dè chừng xung quanh khi còn nhỏ. Đến khi bạn trưởng thành, giác quan thứ sáu của bạn đã được tôi luyện đến mức gần như hoàn hảo.

5. Khả năng tha thứ cho bản thân và cho người khác
Từ khi còn nhỏ, bạn đã hiểu được ai cũng có lỗi lầm. Nhưng bạn cũng học được cách trân trọng những mặt tốt đẹp ở họ. Mặc dù ranh giới giữa việc tha thứ và việc để người khác làm tổn thương mình hết lần này đến lần khác là rất mong manh, nhưng bạn có khuynh hướng biết cách cân bằng giữa hai điều đó. Biết cách chấp nhận lỗi lầm của bản thân và của người khác đồng thời biết cách tiếp tục tiến lên là một trong những lý do khiến bạn được nhiều người xung quanh yêu mến.

6. Coi trọng chất lượng của việc giao tiếp
Dù là trước đây bạn phải ứng phó với những kẻ bắt nạt, cha mẹ không tốt, hay một người thân có thói ngược đãi, bạn nhanh chóng học được rằng những điều bạn nói ra có thể tạo khác biệt lớn trong cách người khác phản ứng. Dù là bạn từng chứng kiến cha mẹ cãi cọ hoặc bản thân bạn từng lúng túng nói không nên lời trước một nhân vật uy quyền, từ một thời điểm nào đó trong đời bạn đã quyết định rằng bạn phải phấn đấu để giao tiếp hiệu quả. Đàm phán và hòa giải là hai trong số những phẩm chất nổi trội của bạn, đã giúp bạn trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Xem thêm:  5 lý do những phụ nữ tốt nhất thường khó tìm thấy tình yêu nhất

7. Khả năng sáng tạo và tập trung cao độ
Trong suốt tuổi thơ không hạnh phúc của mình, rất có thể bạn sẽ tìm ra những cách trốn khỏi thực tế và những cách này trở thành tài năng vượt trội của bạn. Những người lớn có xuất thân khó khăn thường có óc sáng tạo và khả năng tập trung cao độ vào các dự án họ làm. Dù đó là dành nhiều giờ chơi môn thể thao bạn ưa thích hay kiện toàn kỹ năng chơi guitar như một cách trốn thoát thời gian, các hoạt động này còn dạy bạn cách tập trung tư duy và ý chí vào việc hoàn thiện bản thân.

8. Bản chất thương người
Bạn vẫn nhớ những khó khăn bạn gặp phải khi còn nhỏ và bạn sẽ làm mọi thứ để đảm bảo chúng không xảy ra với những người khác. Vì lý do đó, những tuổi thơ bất hạnh thường khiến chủ nhân của chúng nảy sinh lý tưởng giúp đỡ những người khác. Làm tình nguyện, làm từ thiện hay đơn giản là giúp đỡ những người thân quen xung quanh đều là các hành vi tự nhiên với một người từng trải qua sang chấn thời thơ ấu. Bằng cách chọn dùng khả năng của mình để cải tạo thế giới thay vì tập trung vào thương tổn của bản thân, bạn có thể biến quá khứ buồn của mình thành một cơ hội để xây dựng nên một tương lai tốt đẹp hơn.

Xem thêm:  5 organic facial cleansing oils tốt nhất

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Được gắn thẻ