Khoá học nails

Chà là: Loại trái cây được cho là tốt nhất cho bệnh đau tim, cao huyết áp, đột quỵ và cholesterol

 - baogiadinh.vn

Ảnh: Internet

Ở Mỹ, đột quỵ (stroke) là nguy cơ hàng đầu dẫn đến tàn tật nghiêm trọng và lâu dài. Mỗi năm có khoảng 795,000 người bị đột quỵ, trong đó khoảng 600,000 bị đột quỵ lần đầu tiên. Theo Tạp chí Sức khỏe Hàng ngày (Daily Health Post), trái chà là (dates) là loại thực phẩm số một với khả năng ngăn ngừa đột quỵ, cũng như ngăn huyết áp cao và cholesterol trong máu.

Chà là là một loại cây nở hoa thuộc gia đình nhà cọ (palm family). Trái chà là giàu calcium, sắt (iron), magnesium, potassium và kẽm (zinc), do đó trái chà là có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Phòng ngừa xơ vữa động mạch: Theo một số nhà nghiên cứu, ăn chà là ít nhất một lần mỗi ngày có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch (atherosclerosis). Trong một nghiên cứu được xuất bản trên Tạp chí Hóa Nông nghiệp và Thực phẩm (Journal of Agricultural and Food Chemistry), ăn ít nhất 3.75 ounce chà là mỗi ngày trong bốn tuần có thể làm giảm nồng độ triglyceride (chất béo) của bạn xuống 15%. Chúng cũng giúp làm giảm mức độ ô-xi hóa chất béo trong cơ thể bạn xuống ít nhất 33%, nhờ đó giúp hạ nồng độ cholesterol trong máu.

Hạ huyết áp: Theo một nghiên cứu tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), tiêu thụ 8 servings (nửa pound) chà là một tuần cũng giúp làm giảm huyết áp.

Xem thêm:  Xếp hạng 7 Tiệm làm nail đẹp và chất lượng nhất TP. Cam Ranh, Khánh Hòa năm 2021

Phòng ngừa đột quỵ: Do chứa nhiều magnesium, trái chà là có thể giúp bạn ngăn ngừa đột quỵ. Bằng cách tiêu thụ 100mg magnesium mỗi ngày, bạn có thể giảm nguy cơ đột quỵ của mình xuống 10%.

Các lợi ích khác cho sức khỏe: Theo một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Thuốc từ Thiên nhiên (Journal of Ethnopharmacy), tiêu thụ trái chà là hàng ngày có thể giúp cải thiện tình trạng viêm loét đường tiêu hóa, do trong trái chà là có chứa chiết xuất ethanolic với khả năng làm giảm lượng ethanol sản sinh trong mật độ histamine và gastrin.

Phòng ngừa ung thư: Như đã nói, lượng magnesium trong trái chà là giúp làm giảm viêm nhiễm. Theo một công trình nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh quốc (British Journal of Nutrition) năm 2021, ăn trái chà là có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư kết trực tràng (colon cancer).

Mang thai và sinh nở: Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, những phụ nữ mang thai tiêu thụ chà là trong bốn tuần cuối trước khi sinh ít có nhu cầu kích thích chuyển dạ (induction) và sinh tự nhiên dễ dàng hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *