Đây là độ tuổi mà chúng ta được cho là đẹp nhất

Sắc đẹp thường được cho là đi liền với tuổi trẻ. Nhưng, một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng những người được xem là đẹp nhất thế giới không ở độ tuổi thấp như chúng ta nghĩ.

 - baogiadinh.vn

Ảnh: mythirtyspot.com

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trường Y khoa Đại học Boston (Boston University School Of Medicine), chúng ta được xem là xinh đẹp nhất ở độ tuổi trung bình là 38.9.

Công trình nghiên cứu này đã sử dụng danh sách 50 người nổi tiếng được xem là “đẹp nhất thế giới” vào năm 1990 để so sánh với danh sách hiện thời – của năm 2021.

Đội ngũ nghiên cứu đã nghĩ rằng từ đó đến nay không có sự thay đổi nào trong quan niệm về cái đẹp, nhưng kết quả cho thấy đã có sự thay đổi.

Độ tuổi trung bình mà người ta được cho là đẹp nhất đã tăng từ 33.2 vào năm 1990 lên 38.9 vào năm 2021.

Những phụ nữ được xem là đẹp nhất hiện nay là: Julia Roberts (49 tuổi), Alicia Keys (36 tuổi), và ReeseWitherspoon (41 tuổi).

Cùng với sự thay đổi về độ tuổi, còn có sự thay đổi trong tính đa dạng chủng tộc, với sự góp mặt của 40% những người đẹp nhất là những người thuộc các nhóm chủng tộc thiểu số, so với con số 24% vào năm 2021.

Năm 1990, chỉ có duy nhất một người là con lai giữa các chủng tộc có tên trong danh sách những người đẹp nhất, nhưng trong danh sách gần đây nhất con số đó là 14 người.

Xem thêm:  Dấu hiệu cho thấy mèo bị đau

Nhận định về những kết quả thu được, các chuyên gia cho rằng: những tiêu chuẩn về cái đẹp đang dần tiến hóa do người ta đang học cách dung hòa các quan điểm về cái đẹp trên phương tiện truyền thông với những nền văn hóa và những chuẩn mực khác nhau mà họ được tiếp xúc.

Việc có nhiều sự thay đổi trong quan điểm của mọi người về cái đẹp là một dấu hiệu tốt. Các chuyên gia tin rằng: cái đẹp tồn tại ở mọi hình thức và kích cỡ khác nhau, chứ không phải là một khuôn mẫu duy nhất để áp dụng cho mọi người như chúng ta thường thấy trên Instagram.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *