Khoá học nails

Để có bụng phẳng đón Hè

Có thể bạn đã nghe nhiều về bài tập bụng 8 phút (8-minute ab workout) để có được chiếc bụng thon gọn. Nhưng chỉ như vậy có lẽ là không đủ. Thông thường, bạn sẽ cần một số hoạt động phụ thêm để giúp mình có phần bụng lý tưởng như mong muốn:

 - baogiadinh.vn1. Đi bộ
Hoạt động thể chất này có thể được thực hiện trước khi bạn tập bài tập bụng dài 8 phút. Bạn không cần phải đi bộ một mình; bạn có thể dắt theo một chú chó, và biết đâu, bạn sẽ gặp một người bạn thú vị trên đường mình đi bộ.

2. Đạp xe đạp
Một hình thức thể dục tuyệt vời cho những ai muốn hoạt động ngoài trời, tập chân và tập bụng. Bạn đừng quên sử dụng dụng cụ bảo hộ để giữ an toàn cho đầu và khớp. Đừng chỉ đi theo những con đường thành phố quen thuộc, một chuyến đạp xe trong rừng có thể là một cuộc phiêu lưu hào hứng.

3. Bơi lội
Bơi lội là lựa chọn tuyệt vời để có được làn da rám nắng tự nhiên. Đây cũng là hình thức luyện tập lý tưởng cho những người bị bệnh về khớp. Bơi lội hợp với mọi độ tuổi, và còn giúp bạn giữ mát cơ thể sau một đợt tập bụng dài 8 phút. Nếu bạn đi bơi ở hồ bơi công cộng, nhớ đội mũ bơi để bảo vệ tóc khỏi hóa chất trong hồ.

Xem thêm:  Những thói quen hàng ngày giúp bạn có trái tim khỏe mạnh

4. Đi bộ thể thao (jogging)
Bạn sẽ cần một đôi giày ba-ta (sneakers) chất lượng tốt với khả năng nâng đỡ phần cong của bàn chân (arch support) hợp lý; và thế là chỉ cần bỏ ra một hoặc hai giờ đi bộ trên đường. Đi bộ thể thao không chỉ giúp bạn thư giãn đầu óc và giải tỏa căng thẳng, mà còn giúp bạn có phần bụng thon gọn hơn. Nếu bạn là người mới đi bộ, nên chú ý đến tốc độ của bản thân để tránh những chấn thương không cần thiết.

5. Gập duỗi người với banh (ball crunches)
Nằm dựa lưng vào một trái banh mềm (inflatable ball), hai bàn tay để sau đầu, nâng người về phía trước và nhấc phần thân trên của bạn lên sao cho bạn gần như ngồi thẳng dậy. Lặp lại 12-16 lần, hoặc nhiều hơn nếu muốn. Nhớ thở đều!

6. Tập CrossFit
CrossFit là phương pháp tập luyện bằng cách thực hiện các “chuyển động chức năng đa dạng ở cường độ cao”. Hình thức tập luyện này khá nặng nhọc và được dùng cho quân đội. Nó làm săn chắc toàn bộ cơ thể, chứ không chỉ vùng bụng.

7. Cardio kickboxing
Nếu bạn không thích giao đấu, đừng lo lắng. Môn cardio kickboxing không đòi hỏi bạn phải đánh nhau. Hình thức tập luyện này kết hợp nhiều động tác tăng nhịp tim (cardio) với một số kỹ năng tự vệ. Nó rất hợp với những phụ nữ đang muốn làm săn chắc vài nhóm cơ và học cách cho mấy kẻ gây sự với mình “biết tay”.

Xem thêm:  Ứng Phó Hiệu Quả Với Chứng Lo Âu

8. Đi bộ đường dài (hiking)
Không khí trong lành có thể có lợi cho bạn trong lúc bạn đi bộ đường dài ở những vùng ngoại ô. Bạn sẽ có dịp rèn luyện bắp chân, đùi, mông và bụng. Đừng quên đem theo nước uống khi đi bộ đường dài, đồng thời báo trước cho người nhà biết bạn sẽ đi đâu, phòng khi bạn bị lạc.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Được gắn thẻ