Đẹp lạ với sơn móng từ tính | Magnetic nail polish

Đẹp và lạ luôn là những yếu tố thu hút khách hàng đến với các mẫu nail hay kỹ thuật nail mới. Đối với sơn móng từ tính (sơn móng nam châm), yếu tố độc, lạ và đẹp đã chiếm được cảm tình của nhiều người. Để thực hiện tốt kỹ thuật làm nail này, bạn cần hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của nó cũng như những bí quyết để có mẫu nail đẹp với magnetic nail polish.

 - baogiadinh.vn

Đặc điểm của sơn móng từ tính (magnetic nail polish)
Công thức sơn móng từ tính có chứa các hạt từ tính (magnetic particles) là các hạt kim loại cực nhỏ (bột sắt – iron powder). Đi kèm mỗi lọ sơn là những đĩa nam châm (magnetic disc) sẽ hút các hạt kim loại và sắp xếp nên những đường nét ấn tượng trên móng. Hầu hết các nắp lọ sơn có thiết kế nam châm tạo mẫu sẵn với nhiều hình thù.

Những đĩa nam châm có thiết kế đặc biệt, bên trong là những dãy nam châm được sắp xếp theo các hình dạng khác nhau như hình chéo, ngang hay ngôi sao…. Nước sơn có chứa các hạt kim loại khi sơn lên móng sẽ được “kích hoạt” (activated) bởi đĩa nam châm để tạo ra những hình dạng uốn lượn. Từ đó tạo cho móng hiệu ứng kết cấu (textured effect) bắt mắt.

Ngay cả khi không sử dụng nam châm để tạo hiệu ứng dịch chuyển trên móng, thì bề mặt móng tay của bạn trông cũng rất sáng và lấp lánh, do lượng bột sắt có trong sơn móng.

Xem thêm:  10 tình huống bạn nghĩ rằng bé hư, nhưng thật ra không phải vậy

Nguyên tắc hoạt động
Dựa theo nguyên tắc vật lý cơ bản: từ trường của nam châm sẽ hút, làm thay đổi vị trí các mạt sắt. Sơn móng từ tính ra đời và hoạt động theo nguyên tắc cơ bản ấy.

Khi lớp sơn móng từ tính được áp lên móng vẫn còn ướt, bạn đặt nam châm lên phía trên lớp sơn móng đang ướt khoảng 10 giây (không để nam châm chạm vào sơn móng). Các hạt kim loại nhỏ sẽ bị hút, dịch chuyển theo hướng hình dạng nam châm đã được sắp xếp trong đĩa nam châm.

Các hạt kim loại có màu sẫm hơn màu nước sơn mang lại cho móng một kết cấu mới lạ. Kết quả là nam châm kết hợp với hạt kim loại, tạo ra những hiệu ứng, đường nét tuyệt đẹp trên móng.

Tùy theo các mẫu nam châm khác nhau, dưới lực hút của từ trường (magnetic field lines), các hạt kim loại sẽ được sắp xếp trên móng theo những hình dạng như sọc (stripes), lượn sóng (wave patterns), sọc ngang (horizontal patterns) hay đường chéo (diagonal patterns), chữ V (chevron patterns)….

Bí quyết để có những mẫu sơn móng từ tính đẹp
– Sau khi áp lớp sơn từ tính thứ nhất, hãy áp một lớp sơn từ tính thứ hai dày hơn. Điều này giúp thiết kế từ tính nổi bật hơn.

– Không để nam châm chạm vào sơn móng vì nó sẽ làm hỏng lớp sơn, nhưng cần giữ nam châm càng gần móng càng tốt, vì nó tạo hiệu ứng tốt hơn.

Xem thêm:  Review 6 Tiệm làm nail đẹp nhất quận Hoàng Mai, Hà Nội năm 2021

– Giữ nam châm trên móng càng lâu càng tốt, họa tiết hiện ra càng rõ (đến 15 giây).

– Để nam châm tại vị trí trung tâm móng. Tránh di chuyển xô lệch, sẽ làm hiệu ứng trên móng không được như ý.

– Luôn nhớ đặt nam châm khi sơn còn ướt, để họa tiết nam châm càng rõ ràng.

– Sau khi dùng nam châm để tạo hiệu ứng từ tính, không tiếp tục sơn lên móng lớp sơn từ tính lần thứ 3. Điều này sẽ làm hư móng của bạn.

– Sử dụng các mẫu nam châm khác nhau hay di chuyển nam châm theo các hướng khác nhau nhằm tạo ra các mẫu sơn móng từ tính độc đáo.

Sơn móng từ tính tạo ánh nhìn 3 chiều trên móng rất bắt mắt. Bạn có thể kết hợp kiểu móng này với những phong cách thời trang cá tính, giúp bạn nổi bật hơn. Đặc biệt trong những buổi tiệc đêm, đôi tay bạn sẽ thật tỏa sáng và thu hút người đối diện.

Thy Nga – VietBeauty Magazine

Tagged ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *