Khoá học nails

Vui hè cùng thú cưng

Thú cưng thường là bạn tốt của nhiều người – nhất là người có cá tính hướng nội và những ai đang trải qua bệnh tật, trầm cảm hay những giai đoạn khó khăn. Nếu bạn đang tìm kiếm hoạt động nào đó để trải qua mùa Hè bên “người bạn thân” này của mình – dù đó là một chú chó, một chú mèo, một chú vẹt hay bất cứ loài thú nào – những hoạt động sau đây có thể là gợi ý cho bạn.

 - baogiadinh.vn

Cùng nhau xây dựng thói quen lành mạnh
Hè này, bạn hãy suy nghĩ về lối sống hiện tại của mình và thú cưng, cũng như tìm cách cải thiện để lối sống của cả hai trở nên lành mạnh hơn. Ví dụ như: cùng tập chạy bộ với nhau vào buổi sáng, nếu thú cưng của bạn là một chú chó; hoặc dậy sớm hơn và chơi đùa với thú cưng trong một giờ đồng hồ trước khi bạn đi làm; hoặc bạn và thú cưng cùng tập ngủ sớm để giữ gìn sức khỏe,…

Đi chơi biển
Mùa Hè thường không thể thiếu những chuyến đi biển. Tùy thuộc vào việc bạn nuôi loại thú gì, nhưng nhiều loài vật rất thích nước. Bạn và thú cưng có thể dạo biển vào sáng sớm để tránh nắng nóng và tránh đám đông. Tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng khi muốn cho vật nuôi đi biển: dành cả một ngày trên bãi biển có thể là trải nghiệm vui với bạn, nhưng có thể gây hại cho thú cưng.

Xem thêm:  Trọn bộ 10 trung tâm dạy học nail uy tín và chuyên nghiệp nhất Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

Thử tập yoga và thiền
Có người thích tập yoga với chú mèo (hoặc chó) của họ trong khi có người tập thiền với chú vượn cáo (lemur) thông minh của mình. Bạn hãy thử những hoạt động này với thú cưng, rất có thể chúng sẽ thích thú với sở thích mới này.

Cắm trại
Có nhiều khu cắm trại thân thiện với thú cưng vào mùa Hè. Đây cũng là cách để bạn và thú cưng dành thời gian ở cùng nhau giữa thiên nhiên. Bạn nên lên kế hoạch cho chuyến cắm trại cẩn thận để bảo đảm an toàn cho cả thú cưng và bạn. Nếu không có điều kiện đi xa, bạn có thể cùng thú cưng cắm trại ngay trong sân sau nhà mình – cũng sẽ rất vui!

Chạy bộ
Nếu thú cưng của bạn là một chú chó, có thể chú sẽ thích tham gia chạy bộ cùng bạn (trong cự ly 5K hay khoảng 3 miles chẳng hạn). Dĩ nhiên, để cùng thú cưng chuẩn bị cho cuộc đua, hai bạn sẽ phải tập luyện mỗi ngày. Nhưng đây là một cách tuyệt vời để trải qua mùa Hè cùng vật nuôi, đồng thời còn là cách giữ gìn vóc dáng và duy trì sức khỏe. Ngoài ra, thú cưng của bạn sẽ vui khi bạn dành nhiều thời gian ở cạnh chúng.

Đi dã ngoại theo chủ đề (themed picnic) hàng tuần
Ai bảo picnic chỉ dành cho các nhóm bạn và gia đình có trẻ nhỏ? Bạn hoàn toàn có thể đi picnic với thú cưng của mình. Nếu thích, bạn có thể đưa thú cưng đi dã ngoại hàng tuần, và mỗi tuần có một chủ đề riêng. Có rất nhiều chủ đề dã ngoại dành cho đôi bạn thú-người, nhưng bạn cũng có thể sáng tạo ra các chủ đề của riêng mình. Hãy mang theo đồ ăn cho cả hai. Cùng vài món đồ chơi. Kể cả khi thú cưng của bạn không hiểu về chủ đề, bạn cũng sẽ thấy vui vẻ.

Xem thêm:  5 bước giúp bạn nói lên ý kiến trong các cuộc họp

Chèo ván (paddle boarding)
Hoạt động này thường hợp với những chú chó hơn với các loại thú còn lại. Nếu chú chó của bạn có thể ngồi yên trong hơn 10 giây, hãy thử cho nó đi chơi chèo thuyền cùng bạn. Một vài giống chó có khiếu về môn này hơn các giống chó khác, nên nếu chú chó nhà bạn chưa quen với hoạt động này, đừng lo lắng. Bạn có thể cho nó làm quen từ từ và nhớ phải ưu tiên yếu tố an toàn.

Nếu Hè này bạn thấy cô đơn nhưng không muốn dành thời gian cho những người xung quanh mình, một con thú cưng có thể là người bạn đồng hành mới của bạn. Nếu bạn có nhiều hơn một vật nuôi, như vậy càng tốt. Hãy lập kế hoạch cho các hoạt động Hè, đem theo máy ảnh và tận hưởng niềm vui mùa Hè đem lại! Chúc bạn và thú cưng có một mùa Hè hạnh phúc!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Được gắn thẻ ,