Email marketing cho spa và salon: Bạn có đang làm đúng?

Email hiện là phương cách giao tiếp hàng đầu, với khoảng 91% khách hàng kiểm tra tài khoản email của họ hàng ngày. Vì lẽ đó, nếu bạn biết cách tiếp thị qua email (email marketing), thương hiệu và thông điệp của doanh nghiệp bạn chắc chắn sẽ tiếp cận được thị trường mục tiêu của bạn.Dưới đây là những việc nên và không nên làm để đảm bảo tiếp thị hiệu quả qua email.

 - baogiadinh.vn

Nên dùng câu tiêu đề có sức lôi cuốn
Mọi người sẽ nhìn thấy câu tiêu đề (subject line) của bạn trước khi họ tiến hành đọc email, vì vậy hãy dùng những câu từ vui tươi và lôi cuốn cho phần này. Bạn nên lưu ý: những từ như “free” (“miễn phí”) có thể khiến email của bạn bị cho vào hộp thư rác, vì vậy hãy dùng những từ nghe hay hơn như “complimentary” (cũng có cùng nghĩa “miễn phí”) – người trong ngành công nghiệp spa cũng thường thích từ này hơn – và tránh viết hoa toàn bộ câu tiêu đề, cũng như chỉ dùng 6 từ trở xuống cho câu này.

Đừng “dội bom” thư
Hầu như không ai thích nhận 2-3 email từ cùng một công ty, cùng một chủ đề, trong cùng một ngày – như vậy rất phiền phức! Và đó là cách nhanh nhất để bạn đánh mất lượng người đọc thư và cơ hội kinh doanh. Mạng xã hội (social media) có thể giúp bạn trong việc này. Nếu bạn muốn gửi một email, tiếp theo bạn có thể tiếp thị bằng mạng xã hội để thông tin tiếp tục đến với khách hàng tiềm năng lần thứ hai thay vì “dội bom” hay còn gọi là “spamming” hộp thư của họ. Thông thường, danh sách người nhận email của bạn cũng trùng lắp với danh sách người theo dõi bạn trên mạng xã hội.

Xem thêm:  Trường hợp nào người thợ Nail được xem là “independent contractor” theo luật lao động liên bang?

Nên đưa nút dẫn đến mạng xã hội (social media) và đường dẫn đến website của bạn vào mỗi email gửi đi
Nếu bạn gửi đi một email tiếp thị, sẽ là ý hay nếu bạn đưa vào đó các nút bấm dẫn đến trang mạng xã hội của bạn. Động tác này không chỉ quan trọng trong việc tăng nhận thức về thương hiệu (brand awareness), tăng doanh thu và người theo dõi. Càng có nhiều người bấm vào nút dẫn hay đường dẫn (link), tỉ lệ tìm kiếm doanh nghiệp bạn sẽ càng cao!

Đừng quên phép người nhận email có cơ hội ngưng nhận email của bạn
Nếu khách của bạn không còn muốn nhận email từ bạn nữa, bạn cũng nên cho họ lựa chọn ngưng nhận email của bạn qua nút “unsubscribe” hay opt-out button trong thư, nếu không bạn sẽ phải mất thời gian ứng phó với những lời than phiền và sự giận dữ của họ.

Nêu rõ các mục tiêu kinh doanh; tạo nút và các đường link dẫn đến các dịch vụ khuyến mãi
Ví dụ: Bạn có thể ghi hàng chữ trong email: “Đây là mục tiêu/dịch vụ khuyến mại của chúng tôi, hãy bấm vào đây để nhận chúng”. Khi khách hàng bấm vào đường dẫn đến website, doanh nghiệp của bạn sẽ có thêm cơ hội làm ăn và tỉ lệ tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên mạng sẽ được cải thiện.

Đừng chỉ tập trung gửi email chào hàng và quảng cáo
Đây là một trong những cách nhanh nhất để khách hàng bỏ bạn. Hãy tạo thêm giá trị cho họ bằng cách gửi những mẹo chăm sóc sức khỏe, công thức tắm tự làm tại nhà, và những thứ tương tự. Việc đó giúp lượng người theo dõi bạn tăng lên, và một khi bạn có được những người theo dõi trung thành, các email kinh doanh sẽ phát huy hiệu quả. Hãy nhớ: Email của bạn càng đa dạng, người theo dõi bạn cũng sẽ càng đa dạng.

Xem thêm:  Nail Art: Sóng tình | Waves of love

Nên sử dụng giao diện (template) đẹp mắt và thân thiện cho ứng dụng di động
Theo số liệu năm 2021, khoảng 61% người dùng email kiểm tra email qua thiết bị di động. Bạn hãy thử gửi cho chính mình các email và kiểm tra giao diện của thư trên các trình duyệt (browser) khác nhau và trên thiết bị di động trước khi quyết định gửi chúng cho mọi người. Chọn giao diện dễ nhìn sẽ khiến người đọc thư hứng thú với email của bạn hơn. Bạn cũng có thể lồng ghép chủ đề vào email cho phù hợp các thời điểm trong năm (Christmas, Father’s Day,…).

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Tagged ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *