Khoá học nails

7 loại tinh dầu có thể giúp cải thiện các triệu chứng mãn kinh

Ở giai đoạn mãn kinh, nhiều phụ nữ phải trải qua những tình trạng sức khỏe không dễ chịu. Sử dụng tinh dầu có thể giúp họ cải thiện điều đó.

Image001 - baogiadinh.vnMột số cách dùng tinh dầu phổ biến:
o Diffuse (Khuếch tán): Một trong những cách dùng essential oils dễ nhất là dùng aromatherapy diffuser. Aromatherapy diffuser là một loại máy cho phép pha tinh dầu với nước rồi phun hỗn hợp này vào không khí để nhà bạn tràn ngập hương thơm.

o Xức lên người. Một số phụ nữ chọn cách thoa tinh dầu lên da. Tuy nhiên, bạn nên biết essential oils đậm đặc có thể khiến da bị kích ứng. Để thoa tinh dầu lên người an toàn, hãy luôn pha loãng pure oil với một “carrier oil” thân thiện cho da (như jojoba oil hoặc sweet almond oil) hoặc với moisturizer mà bạn hay dùng.

o Inhale (Ngửi). Bạn có thể áp dụng phương pháp dry evaporation, tức là hít tinh dầu thông qua một miếng vải khô (như áo sơ-mi, vỏ gối, hoặc một cục bông gòn). Chỉ cần nhỏ vài giọt lên miếng vải bạn chọn, đưa nó lên mũi và hít.

o Tắm với tinh dầu. Bạn có thể cho vài giọt tinh dầu vào bồn tắm hàng đêm hoặc chà một ít tinh dầu lên tường buồng tắm để tạo hiệu ứng steam room effect.

Xin giới thiệu đến bạn 7 sản phẩm tinh dầu được cho là rất hiệu quả với phụ nữ tuổi mãn kinh:

Xem thêm:  7 điều bạn cần biết về mổ u xương ngón chân cái (bunion surgery)

1. Best Essential Oil for Intimacy (Tinh dầu tốt nhất cho chuyện chăn gối)

Image002 - baogiadinh.vnAmazon | Gya Labs Neroli Oil | Mua ở đâu: $19.99, Amazon

Một nghiên cứu đối với neroli oil (tinh dầu hoa cam) đã được tiến hành trên 63 phụ nữ tuổi mãn kinh trong thời gian năm ngày. Người ta phát hiện chỉ bằng cách ngửi tinh dầu này hai lần mỗi ngày, mỗi lần năm phút, những phụ nữ này có sự cải thiện trong ham muốn tình dục, cũng như giảm huyết áp.

2. Best Essential Oil for Insomnia (Tinh dầu trị mất ngủ tốt nhất)

Image003 - baogiadinh.vnAmazon | Cliganic Lavender Oil | Mua ở đâu: Từ $9.99, Amazon

Lavender oil (tinh dầu oải hương) có tiếng là giúp làm bình ổn tinh thần, rất hợp cho những phụ nữ bị mất ngủ khi đến tuổi mãn kinh. Nó có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

3. Best Essential Oil for Hot Flashes (Tinh dầu trị bốc hỏa tốt nhất)

Image004 - baogiadinh.vnAmazon | Edens Garden Clary Sage Oil | Mua ở đâu: Từ $9.95, Amazon

Clary sage (xô thơm) có chứa nhiều sclareol, một hợp chất tương tự estrogen. Khi được dùng trên cơ thể, tinh dầu này có thể làm thuyên giảm những triệu chứng mãn kinh bị gây ra do nồng độ estrogen giảm sút – bao gồm các cơn bốc hỏa. Theo nghiên cứu, dùng clary sage kèm với geranium oil bằng cách thoa vào lòng bàn chân có thể làm giảm các cơn bốc hỏa trong đêm.

Xem thêm:  9 biểu hiện của hidden depression

4. Best Essential Oil for Hair Loss (Tinh dầu trị rụng tóc tốt nhất)

Image005 - baogiadinh.vnAmazon | Healing Solutions Peppermint Oil | Mua ở đâu: Từ $6.99, Amazon

Đi cùng với quá trình lão hóa và mãn kinh thường là tình trạng rụng tóc. Nghiên cứu nhận thấy thoa peppermint oil (tinh dầu bạc hà) lên tóc có thể giúp kích thích tóc mọc. Chưa kể tóc bạn cũng sẽ có mùi thơm hấp dẫn!

5. Best Essential Oil for Post Menstrual Cramps (Tinh dầu trị đau bụng kinh tốt nhất)

Image006 - baogiadinh.vnAmazon | Nature’s Oil Basil | Mua ở đâu: $43.82, Amazon

Theo nghiên cứu, basil (húng quế), cùng với fennel (thì là tây) và tarragon oil (dầu ngải thơm), có thể có tác dụng như một antispasmodic (thuốc chống co thắt) – giúp trị post-menstrual cramps (đau bụng sau kỳ kinh).

6. Best Mood-Lifting Essential Oil (Tinh dầu giúp cải thiện tâm trạng tốt nhất)

Image007 - baogiadinh.vnAmazon | Healing Solutions Citrus Oil | Mua ở đâu: Từ $7.99, Amazon

Mãn kinh có thể gây nên tâm trạng thất thường, căng thẳng và trầm cảm. Dùng citrus oil có thể giúp xoa dịu hiện tượng khó chịu này.

7. Best Hormone-Balancing Essential Oil (Tinh dầu giúp cân bằng nội tiết tốt nhất)

Image008 - baogiadinh.vnAmazon | Nature’s Oil Geranium | Mua ở đâu: Từ $9.61, Amazon

Nghiên cứu cho thấy geranium (hoa phong lữ) có thể giúp cân bằng nội tiết, chống lại nhiều triệu chứng của mất cân bằng nội tiết (như bốc hỏa, mất ngủ, tâm trạng thất thường). Để sử dụng tinh dầu phong lữ của Nature’s Oil một cách hiệu quả, bạn hãy pha nó với một carrier oil trước khi thoa lên da.

Xem thêm:  LET’S ROCK | Fashion Editorial

Triêu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Được gắn thẻ